Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Thủ Lãnh Dc Lưỡng Viện Bất Đồng Vụ Xin Tăng Quân

09/10/200900:00:00(Xem: 1649)

2 Thủ Lãnh DC Lưỡng Viện Bất Đồng Vụ Xin Tăng Quân

WASHINGTON  -      Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi khẳng định là không đồng ý với lời tuyên bố của thủ lãnh Dân Chủ Thượng Viện Harry Reid sau buổi tham khảo của TT Obama, theo đó mọi người sẽ ủng hộ chính sách Afghanistan của hành pháp, dù ông Obama quyết định thế nào.
Theo ghi nhận của phóng viên, hôm ấy 2 thủ lãnh DC cùng tươi cười trước ống kính truyền hình - nhưng, phóng viên của Politico để ý thấy bà Pelosi trợn tròn đôi mắt nhìn ông Reid nói, đồng thời nhích người ra xa ông Reid.
Sau khi từ Bạch Ốc trở lại Capitol Hill, dân biểu Pelosi nói rõ với ban tham mưu rằng bà giận ông Reid về lối phát biểu ủng hộ đồng thanh theo cách đơn phương như thế.
Qua hôm Thứ Tư, bà Pelosi nói không giận, và hỏi lại phóng viên "nghe ở đâu". Nhưng, nếu TT Obama đồng ý gửi hàng chục ngàn binh sĩ tăng viện cho sứ mạng Afghanistan, chắc sẽ không tránh khỏi gây đấu tranh trong nội bộ đảng DC về định hướng đối ngoại.


Trong thời gian gần đây, bà Pelosi đã tỏ rõ lập trường bảo lưu về yêu cầu quân số của Tướng McChrystal - hơn nữa, bà Pelosi cũng không muốn thấy ông McChryster nêu ý kiến với công chúng như thế. Tuy đang chờ quyết định của nhà lãnh đạo hành phá, dường như bà Pelosi chủ trương tìm đánh al-Qaeda bằng 1 lực lượng nhỏ hơn, tương tự khuynh hướng của PTT Joe Biden. Ông Harry Reid chưa chọn lựa. Các nhà lập pháp CH, đoàn kết hơn về vấn đề Afghanistan, cảm thấy nhược điểm ấy ở đảng kia. Mặt khác, theo nhận xét của nghị sĩ Durbin và nghị sĩ Carl Levin, chủ tịch ủy ban quân vụ, trong buổi tham khảo của TT Obama hôm Thứ Ba, ông Reid nhường lời cho người khác và bà Pelosi chỉ nói lời cảm ơn ông Obama về thiện chí hỏi ý kiến.
Nói cách khách, cả 2 vị ấy tránh thảo luận cụ thể. Phát ngôn viên Jim Manley của văn phòng nghị sĩ Reid đã lên tiếng hạ thấp tầm quan trọng của bất đồng với lời tuyên bố: quyết định của TT OBama sẽ thu phục đuợc hậu thuẫn rộng rãi tại QH cũng như trong công chúng.
Quan sát viên nhận xét : ông Reid đang tính trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ trong năm tới, và biết rằng lập trường diều hâu hơn là có lợi, nên vào lúc này ông giữ thế "chờ xem". Vẫn theo giới quan sát, nếu ông Reid ủng hộ TT Obama với quyết định tăng quân, ông Reid sẽ thấy 1 cuộc nổi loạn nhỏ tại ủy ban Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.