Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Thủ Lãnh Dc Lưỡng Viện Bất Đồng Vụ Xin Tăng Quân

09/10/200900:00:00(Xem: 1668)

2 Thủ Lãnh DC Lưỡng Viện Bất Đồng Vụ Xin Tăng Quân

WASHINGTON  -      Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi khẳng định là không đồng ý với lời tuyên bố của thủ lãnh Dân Chủ Thượng Viện Harry Reid sau buổi tham khảo của TT Obama, theo đó mọi người sẽ ủng hộ chính sách Afghanistan của hành pháp, dù ông Obama quyết định thế nào.
Theo ghi nhận của phóng viên, hôm ấy 2 thủ lãnh DC cùng tươi cười trước ống kính truyền hình - nhưng, phóng viên của Politico để ý thấy bà Pelosi trợn tròn đôi mắt nhìn ông Reid nói, đồng thời nhích người ra xa ông Reid.
Sau khi từ Bạch Ốc trở lại Capitol Hill, dân biểu Pelosi nói rõ với ban tham mưu rằng bà giận ông Reid về lối phát biểu ủng hộ đồng thanh theo cách đơn phương như thế.
Qua hôm Thứ Tư, bà Pelosi nói không giận, và hỏi lại phóng viên "nghe ở đâu". Nhưng, nếu TT Obama đồng ý gửi hàng chục ngàn binh sĩ tăng viện cho sứ mạng Afghanistan, chắc sẽ không tránh khỏi gây đấu tranh trong nội bộ đảng DC về định hướng đối ngoại.


Trong thời gian gần đây, bà Pelosi đã tỏ rõ lập trường bảo lưu về yêu cầu quân số của Tướng McChrystal - hơn nữa, bà Pelosi cũng không muốn thấy ông McChryster nêu ý kiến với công chúng như thế. Tuy đang chờ quyết định của nhà lãnh đạo hành phá, dường như bà Pelosi chủ trương tìm đánh al-Qaeda bằng 1 lực lượng nhỏ hơn, tương tự khuynh hướng của PTT Joe Biden. Ông Harry Reid chưa chọn lựa. Các nhà lập pháp CH, đoàn kết hơn về vấn đề Afghanistan, cảm thấy nhược điểm ấy ở đảng kia. Mặt khác, theo nhận xét của nghị sĩ Durbin và nghị sĩ Carl Levin, chủ tịch ủy ban quân vụ, trong buổi tham khảo của TT Obama hôm Thứ Ba, ông Reid nhường lời cho người khác và bà Pelosi chỉ nói lời cảm ơn ông Obama về thiện chí hỏi ý kiến.
Nói cách khách, cả 2 vị ấy tránh thảo luận cụ thể. Phát ngôn viên Jim Manley của văn phòng nghị sĩ Reid đã lên tiếng hạ thấp tầm quan trọng của bất đồng với lời tuyên bố: quyết định của TT OBama sẽ thu phục đuợc hậu thuẫn rộng rãi tại QH cũng như trong công chúng.
Quan sát viên nhận xét : ông Reid đang tính trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ trong năm tới, và biết rằng lập trường diều hâu hơn là có lợi, nên vào lúc này ông giữ thế "chờ xem". Vẫn theo giới quan sát, nếu ông Reid ủng hộ TT Obama với quyết định tăng quân, ông Reid sẽ thấy 1 cuộc nổi loạn nhỏ tại ủy ban Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.