Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Hội Chợ Y Tế Miễn Phí

31/10/200700:00:00(Xem: 1707)

Từ trái: Bích Thuận, nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn thiện nguyện.

- Khám Ngừa Ung Thư Tháng 11

Hội Phụ nữ Thiện nguyện Bắc quận Cam YWCA North Orange County Kính mời quý đồng hương tham dự ngày Hội Chợ Y-tế Cộng đồng sáng thứ bảy 17 tháng 11 năm 2007. 

Hội Phụ nữ Thiện nguyện Bắc quận Cam YWCA North Orange County luôn tích cực hưởng ứng tham gia những ngày Hội chợ Y-Tế Cộng Đồng để cùng chung lo cho sức khoẻ quý đồng hương.  Trong ngày Hội Chợ Y-tế quý vị sẽ được cung cấp những dịch vụ miễn phí và nhận đươc những tài liệu hữu ích về sức khoẻ, có xổ số tặng quà.  Quý vị đừng  bỏ lở cơ hội đến tham dự ngày Hội Chợ Y-tế Cộng Đồng do Hội Thánh Tin Lành Westminster tổ chức tại 14614 đường Magnolia, gần bánh mì Chợ Cũ, ngả tư Hazard, thành phố Westminster, CA 92683 vào sáng thứ bảy 17 tháng 11 năm 2007 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Hội YWCA chúng tôi hợp tác với Hội Thánh Tin Lành cung cấp dịch vụ Khám và chụp quang tuyến vú Miễn Phí trong ngày Hội Chợ Y-Tế này.  Quý chị em nữ từ 40 tuổi lợi tức thấp không đủ điều kiện để có bảo hiểm hoặc bảo hiểm rất ít xin đừng ngần ngại liên lạc cô Nancy Hoàn điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 hoặc (714) 726-4288 đề lấy hẹn.  Quý phụ nữ nào đã tới thời hạn khám hàng năm hoặc chưa bao giờ được khám ráng thu xếp thì giờ để lo cho chính bản thân mình.  Bệnh ung thư vú là một bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu làm chết nhiều phụ nữ.  Ung thư vú có thể chữa trị thành công nếu được phát hiện sớm và chữa trị ở thời kỳ ban đầu.  Đi bác sĩ khám vú, chụp quang tuyến vú (mammogram) mỗi năm, và tự mình khám vú.  Đó là 3 phương cách mà phụ nữ phải làm để phát hiện sớm ung thư vú.   Chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú hoàn toàn miễn phí do sự bảo trợ của Susan G. Komen Breast Care Foundation và Avon Foundation Breast Care Fund.

Những địa điểm chụp quang tuyến vú và khám vú trong tháng 11 này:

- Thứ tư , 7 tháng 11, 2007 tại Trung Tâm Abrazar Cộng Đồng thành phố Midway số 14900 đường Parklane (góc Washington), thành phố Midway, CA 92655.

- Thứ sáu, 16 tháng 11, 2007 tại nhà thờ Tin Lành St. Olaf, số 12432 đường số 9 (góc Lampson) thành phố Garden Grove CA 92840

- Thứ bảy, 17 tháng 11, 2007 tại Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Westminster số 14614 đường Magnolia (gần ngả tư Hazard) thành phố Westminster CA 92683.  Tại đây quý vị sẽ được tham dự ngày Hội Chợ Y-tế Cộng Đồng.

- Thứ ba, 27 tháng 11, 2007 tại Chuà Liên Hoa, số 9561 đường Bixby, giữa Brookhurst và Gilbert, thành phố Garden Grove, CA 92841.

- Chúng tôi luôn mang trọng trách cố gắng làm tròn sứ mạng giúp chị em tránh được âu lo giữ gìn sức khoẻ chính bản thân mình để sống vui, sống khoẻ, và sống hạnh phúc bên gia đình.  Muốn biết thêm chi tiết xin gọi cô Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 hoặc (714) 726-4288. Quý vị nhớ để lại tên, số điện thoại và lời nhắn rõ ràng hầu chúng tôi có thể giúp quý vị hữu hiệu hơn.  Phát hiện sớm ung thư vú sẽ thoát được nạn tử vong!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.