Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Phong Thủy: Vua Đinh Và Huyện ‘long Mã’

27/12/200800:00:00(Xem: 29995)
Chuyện Phong Thủy: Vua Đinh Và Huyện ‘long Mã’

CHUYỆN PHONG THỦY: VUA ĐINH VÀ HUYỆN ‘LONG MÃ’

Phong thủy Tử Vi Gia Song Lộc
(Viết theo Phả ký Đinh Triều mật truyền, khác hẳn huyền sử dân gian. ĐT: (817) 419-7371.)
Đúng Ngọ. Đột nhiên lòng sông rung động mạnh, một thiếu niên nhoài lên mặt nưóc và sải vội vào bờ. Bây giờ thì cả khúc sông đều sôi sục, sóng nước nhấp nhô rồi lặng dần và đi vào im lặng. Dường như đã biết rõ về hiện tượng vừa xảy rta nên thiếu niên vày vẫn bình tĩnh, mặc áo quần và nhảy vọt lên bờ cao. Trên bờ, vị Phu Tử áo xanh  kịp thời đọc "châm ngôn" thu hồi "tay ấn", nhìn cậu thiếu niên, hỏi: "Sao con" Diễn biến đúng như thầy dự liệu, phải không" cậu thiếu niên lễ phép đáp: Thưa, đúng như thế. Khi con lặn xuốntg đến nơi, thấy "Long mã" dường như mừng rỡ, cất cao đầu như ngựa đang hí. Con đặt hài cốt của phụ thân vào miệng vừa xong, thì "Long mã" trầm mình xuống dòng sông. Con vội vọt mình lên mặt nước và bơi nhanh vào bờ kịp lúc. Chậm một chút nữa là có thể bị hút vào lòng vực. Nghe xong, Phu Tử mỉm cười có vẻ hài lòng.
Cậu đâu biết, thầy mình đã tính đúng giờ khai huyệt và bế huyệt để cho  cậu được bình an. Ông dắt tay thiếu niên và nói: Rồi đây, nhờ ngôi đất này, con sẽ vang danh bốn biển, tạo nên sự nghiệp lớn lao lưu truyền hậu thế…Nhưng kịp dừng lại, vì nếu nói ra quá sớm sẽ gieo vào lòng cậu học trò sự tự đắc, kiêu căng…có hại cho đại cuộc. Ông nói tiếp: Thôi thầy trò ta kịp dời khỏi nơi này, để thiên hạ kéo đến thì không tốt. ra khỏi Sơn thôn, họ rẽ vào đường núi. Thày bảo trò: Con đã học "Thảo Thượng Phi", hãy ôn luyện, mau theo thày, dứt lời, cả hai vút đi như gió. Họ lướt qua khe suối, chòm cây và lọt vào một sơn cốc đầy kỳ hoa dị thảo. Dựa vào bóng núi là một thảo lư, ẩn sau một tàng cây xanh mướt; đang hồi kết lá đâm bông.
Vào nhà, cậu bé nhanh nhẹn ra sau đem nước pha trà và chuẩn bị nghiên bút. Dở tập văn bài của học trò ra coi, ông lộ vẻ hài lòng và nhớ đến cố nhân. Ông và phụ thân của cậu bé, Tướng quân Đinh Công Trứ đã nhiều phen vì xã tắc, non sông vào sinh ra tử, vang bóng một thời. Chẳng may Đinh Tướng quân tuẫn nạn. Đinh phu nhân đang hoài thai, được các gia tướng phò về ẩn  cư tại Hoa Lư, chờ ngày hở nhụy khai hoa.
Đúng như mong ước của mọi người, chỉ ít lâu sau, Đinh phu nhân sinh được một bé trai, hy vọng, đặt tên là Đinh Bộ Lĩnh. Họ cùng nhau nuôi dưỡng cậu bé, hy vọng cậu sẽ nối được nghiệp cha làm nên sự nghiệp, cứu nước an dân, đưa lòng người về một mối, chống lại ngoại thù, mang lại nền tự chủ cho dân tộc và đất nước.
Không phụ lòng chăm sóc của mẫu thân và các gia tướng, cậu khỏe mạnh, lớn lên rất nhanh, chăm chỉ ôn văn, luyện võ. Năm lên  6 tuổi, cậu đã làu thông kinh sử và có một căn bản võ công gia truyền đáng kể. Về phần ông, vì một mặt bạn hiền và chán cảnh tanh danh đoạt lợi nên đã bỏ đi, phiêu bạt giang hồ, vân du bốn biển, ngày xem xét thế thái nhân tình, thế nước lòng dân, đem coi Thiên Tượng, mong sẽ có Minh Quân xuất thế, đủ tài đức, khiến lòng người quy về một mối, thoát khỏi nạn tranh chấp giữa các sứ quân.
Trời chẳng phụ lòng người, một đem xem Thiên Tượng, ông thấy Đế Tinh xuất hiện tại Hoa Lư, nên về ẩn cư ở một sơn cốc trông chờ Minh quân xuất thế vùng X.Trong lúc đi khảo sát địa thế, tìm mạch đất, ông gặp cậu bé chăn trâu nghịch ngợm, khác thường. Cậu chỉ dẫn võ nghệ cho các mục đồng và chỉ huy bày binh bố trận như người lớn. Vũ khí là các roi tre thay kiếm, nón mê thay lọng và cờ hiệu là các bông lau phất phơ theo gió, rất là ngoạn mục và thú vị.
Theo dõi cậu bé, ông gặp lại Đinh phu nhân và các chiến hữu ngày xưa. Mừng mừng tủi tủi, họ hàn huyên tâm sự, mở tiệc mừng "trùng phùng" và trao giải, phó thác cậu bé cho ông dạy dỗ. Họ cho biết, năm lên 6 tuổi, cậu đã làu thông kinh sử và căn bản võ công của Đinh gia, phái Lĩnh Nam. Ông quan sát thấy cậu bé có dáng oai nghi, ban đêm lại có "tướng tinh" xuất hiện, đúng mẫu minh quân. Ông nhận lời đưa hẳn cậu bé về Sơn cốc để đào luyện. Ngoài ra, ông giúp chỉnh lại khu gia cư của Đinh phu nhân và tự nhủ: phải kiếm cho ra thế đất tốt cho người quá cố an nghỉ, giúp cậu bé tạo nên nghiệp cả. Bây giờ, cậu bé đã trở nên một thiếu niên giỏi dang, tài kiêm văn võ, Phụ thân cậu lại được yên nghỉ tại Huyệt Long Mã. Thật là Trời cũng chiều người. Phúc đức nhà họ Đinh phải là lớn lắm. Lúc này, ông thấy cần đưa cậu đi đó, đi đây để có được kinh nghiệm và cái nhìn thực tế, hiểu được thực lực các "sứ quân" trên toàn quốc, mở đường cho cậu "Trò yêu" đủ tài "trị quốc, bình thiên hạ".
Ông nghĩ đến đây thì cậu bé dâng trà. Ông nhấp ly trà ngẫm nghĩ, gọi cậu bé đến gần và nói: Thời gian qua, thầy đã đem hết sở học văn võ truyền lại cho con, con cũng đã được học hỏi binh thư đồ trận nhưng cần  phải có kinh nghiệm, hiểu mình hiểu người, hiểu được nhân tình thế thái và thế nước lòng dân…thì sau này mới có thể làm nên việc lớn. Do đó, thầy sẽ dẫn con đi khắp xứ để con học hỏi. Ngay mai, con thu xếp, về xin phép thân mẫu, từ biệt các gia tướng. Ngày mốt, thày trò ta sẽ lên đường đi Châu Hoan thăm cảnh cũ, để con làm quen với các bạn hữu cũ của cha con. Được sự yểm trợ và liên kết của họ, con sẽ dễ dàng tạo nghiệp.
Hai hôm sau, họ rời Sơn động và trong giới giang hồ xuất hiện hai Kiếm sĩ chuyên cứu khốn phò nguy, trừ gian diệt bạo, tiếng nổi như cồn. Oanh oanh, liệt liệt, lòng người ngưỡng mộ cũng nhiều nhưng oán thù của giới hắc đạo và tham quan ô lại cũng không sao kể xiết. Đó là nguyên nhân của sự thành công và hậu hoan về sau.
Bảy, tám năm sau, thấy thời cơ đã đến, hai thày trò trở về Hoa Lư dựng nghiệp. Đức Đinh Bộ Lĩnh dựng cờ khởi nghĩa, quy tụ được nhiều anh hùng hảo hán, chẳng bao lâu đã có được một đạo quân, binh hùng tướng mạnh gây sự e ngại cho các sứ quân lân cận.
Một hôm ông đi săn, lạc sang khu vực khác, bị quân phục bao vây và truy sát. Đến bờ sông cũ thì có một Rồng vàng bay lên đưa ông qua sông. Địch quân thấy Thần long xuất hiện, biết ông có chân mệnh đế vương nên đều quỳ phục và kéo đến thần phục đông đảo. Phu tử mừng rỡ không cùng luôn căn dặn ông là phải bảo vệ huyệt mộ và lấy đức trị dân. Vài năm sau, phu tử qua đời và vì có bất hòa với người chú, tranh giành quyền binh, ông bỏ Hoa Lư sang phò sứ quân Trần Lãm và được tín nhiệm trao hết  binh quyền ấn soái. Khi sứ quân Trần Lãm qua đời, ông đem hết quân bản bộ về hợp nhất với Hoa Lư, thanh thế rất lớn. Hậu ngô Vương và các sứ quân khác nhiều lần đem quân tới đánh nhưng đều thất bại. Sau đó, ông chiêu hàng được nhiều sứ quân và đánh đâu thắng đó nên được tôn xưng là Vạn Thắng Vương, hùng cứ một phương.  Chỉ vài năm sau, Ngài đã dẹp tan các sứ quân, thống nhất giang san và lên ngôi, lấy hiệu là Đinh Tiên Hoàng đế, đặt quốc hiệu là Đại Cồ Việt, đóng đô tại Hoa Lư (968), khai sáng Đinh Triều và hoàn thành sứ mạng thu hồi nền tự chủ cho dân tộc. Ngày nay, Lăng Vua Đinh Tiên Hoàng vẫn được bảo tồn tại Hoa Lư, thuộc tỉnhy Ninh Bình, Bắc Việt Nam.
Đinh Tiên Hoàng là một vị anh hùng, thao lược, thông minh tài trí. Triều đình nhà Đinh có pháp luật nghiêm minh và có sức mạnh về quân sự, đủ sức bảo vệ non sông, đất nước…Nhưng nhà vua lại tin dùng thái giám, nịnh thần, coi thường thù trong, giặc ngoài, lại chuyện dùng bạo hình để trấn áp tội đồ, quên đi lời tôn sư, căn dặn là phải lấy đức trị dân và bảo tôn Huyệt mộ phụ thân…nên khi bị kẻ thù dùng "thiết hỏa kim kiếm" yểm trấn, cắt đứt long mạch Huyệt Long Mã, mất đi sự bảo vệ thiêng liêng, là có chuyện.
Năm 976, nhà Vua và thái tử Đinh Liễn bị loạn thần, "Thái giám Đỗ Thích" mưu sát, trị vì được 12 năm.
Qua câu chuyện lịch sử Triều Đinh, chắc chắn là Dương Cơ và Âm Trạch đã, đang và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Địa linh- Nhân kiệt là như thế. Do đó, việc xây cất tạo dựng một quốc gia, một thành phố, một làng mạc, một dinh cơ, đắp một con đường, xẻ một dòng sông, đào một cái hồ, thậm chí một cái giếng đều  phải nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng tránh sự rủi ro, có thể làm thương tổn đến sự hưng vong, suy thịnh…của một dân tộc, một địa phương, một gia đình…hoặc tiền đồ của các thế hệ hiện tại và kế tục trong tương lai.
Trong quá khứ, sự yếm trấn các linh địa trên đất nước ta của các triều đình phương Bắc như Tần, Hán, Tống, Nguyên, Minh và của thực dân, cộng sản… đã một thời làm suy yếu nước ta, gây cảnh Nam-Bắc phân tranh, nồi da xáo thịt mà ta đã thấy, đưa non sông đất nước ta tạt hậu hàng thế kỷ. Chủ trương yểm phá các linh địa, các đền đài, lăng tẩm, miếu mao, lăng một kết phát đã làm sụp đổ các Triều đại, suy yếu các dòng họ và đất nước. Tuy nhiên, họ đã thất bại và đều đã hoặc sẽ gánh lấy các hậu họa khôn lường cho Triều đại, tổ chức, tập thể hoặc cá nhân liên hệ. Yểm trấn các linh địa, đập phá các lăng mộ, nghĩa trang mồ mả để tìm của quý và phá đi linh mạch của các nơi này là hành động bất nhân, tàn ác, thiếu ý thức…sẽ có hậu quả không tốt đối với các người và các thành phần liên hệ. Gieo nhân nào sẽ hái hậu quả đó vậy.
Phong Thủy Tử Vi Gia Song Lộc
Tel: (714) 419-7371

21/03/2019(Xem: 785)
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
21/03/2019(Xem: 566)
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
21/03/2019(Xem: 202)
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
21/03/2019(Xem: 178)
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
21/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
21/03/2019(Xem: 329)
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
21/03/2019(Xem: 653)
LOUDOUN COUNTY, Va. — Một người gốc Việt, chuyên hành nghề thầu xây dựng, nguyên cư trú ở thành phố Ashburn bị cáo buộc về tội trộm hơn 150,000 đôla từ ít nhất 26 khách hàng, rồi trốn sang California,
21/03/2019(Xem: 355)
WENATCHEE, Washington — Một người gốc Việt tại thị trấn Wenatchee hôm Thứ hai ra tòa thụ lý về tội hỗ trợ một nhóm tù nhân Quận Chelan County rút tỉa tiền bất hợp pháp từ thẻ ngân hàng của một tù nhân bạn.
21/03/2019(Xem: 448)
WASHINGTON - Với các tài liệu mới tiết lộ từ hồ sơ tòa án ngày 19-3, TT Trump bị vây hãm – bởi, hàng loạt tiết lộ mới cho thấy đủ lý do để ông cảm thấy bị đe dọa bởi đám mây u ám trùm phủ lên cuộc sống, về cuộc kinh doanh và vai trò lãnh đạo hành pháp của mình.
21/03/2019(Xem: 429)
WASHINGTON - Đáp lại phê bình hôm Thứ Hai của luật sư bảo thủ George Conway, chồng của cố vấn Kelleyanne Conway, nêu nghi vấn về sức khỏe tâm thần không thích hợp của TT, ông Trump mô tả ông Conway là “thằng chồng trời đánh”.
21/03/2019(Xem: 443)
WASHINGTON - Ông Johnny Isakson, là nghị sĩ đại diện cử tri Georgia, rất bất bình về các phát biểu xúc phạm người quá cố là đồng viện và cùng đảng CH, nghị sĩ McCain của Arizona, đã qua đời trong năm qua.
21/03/2019(Xem: 220)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 262)
WASHUNGTON - Dân biểu Elijah Cummings (DC-Maryland) đang là chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện lên án Bạch Ốc hành động chưa từng thấy để ngăn trở và trì hoãn yêu cầu thông tin cần cho cuộc điều tra các nghi vấn về ông Trump và nhóm cộng sự.
21/03/2019(Xem: 308)
WASHINGTON - Sự đảo ngược lập trường của TT Trump không là ngoài mong đợi của mọi người – twitter ngày 6-11-2012 của ông ghi “Cử tri đoàn là tai họa của thể chế dân chủ”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.