Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Xin Obama Đưa Csvn Vô Danh Sách Cpc

19/03/200900:00:00(Xem: 2857)

DB Trần Thái Văn Xin ObamaĐưa CSVN Vô Danh Sách CPC

QUẬN CAM -- Cùng một ngày Tổng Thống Barack Obama tới noí chuyện ở Quận Cam, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn của địa hạt 68 ở Quận Cam đã phổ biến lá thư gửi Tổng Thống Obama, xin tăng áp lực chính phủ Hà Nội về nhân quyền, và đặc biệt đoì đưa CSVN vào danh sách các nứơc quan   ngại CPC. Sau đây là bản Việt dịch.
Ngày 18 tháng 3 năm 2009
Tổng Thống Barack Obama
Toà Bạch Ốc
1600 Pennsylvania Avenue
Washington, D.C. 20500
Vv: Vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
Kính gửi Tổng Thống:
Với tư cách là một dân cử kỳ cựu người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California, tôi mong được đón chào Tổng Thống đến quận Cam, ngay trung tâm điạ hạt lập pháp của chúng tôi. Ngoài ra, tôi xin cám ơn Tổng Thống đã bỏ thời giờ lắng tai nghe những khó khăn trong đời sống hàng ngày của cư dân tại đây.
Tôi cũng mong lấy cơ hội này để đẩy mạnh các công tác lên tiếng về những vi phạm nhân quyền của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Những đàn áp tôn giáo vẫn còn đang tiếp tục do nhà cầm quyền Cộng sản tại Hà nội chủ trương đối với các giáo hội Công giáo và Phật giáo không thể chấp nhận được.


Thêm vào đó, các cơ quan công an Việt Nam vẫn thường trưng dụng cơ sản của các tổ chức tôn giáo và của các thường dân vô tội để làm giầu cho nhà nước. Hành động nguy hại này cần có sự để ý của Tổng Thống.
Là một người tị nạn với sự hiểu biết tự do cá nhân và tự do tôn giáo, Tôi hết mực yêu cầu chính phủ của Tổng Thống áp lực và theo dõi nhà cầm quyền Hà nội về những hành động đàn áp đối với công dân của họ và đòi hỏi nhà cầm quyền này tôn trọng quyền tự do thờ phượng và tự do hội họp.
Nhân đây, Tôi yêu cầu Toà Bạch ốc ủng hộ Nghị quyết House Resolution 20. Dân biểu Liên bang Ed Royce, tác giả Nghị quyết House Resolution 20, kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa kỳ đặt Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần phải được quan tâm (Countries of Particular Concern, CPC) vì những vi phạm quá đáng về nhân quyền và tự do tôn giáo.
Tôi xin cám ơn Tổng Thống và chờ đợi những quyết định tốt.
Kính thư
Dân biểu Địa hạt 68
Trần Thái Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.