Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Xin Obama Đưa Csvn Vô Danh Sách Cpc

19/03/200900:00:00(Xem: 2652)

DB Trần Thái Văn Xin ObamaĐưa CSVN Vô Danh Sách CPC

QUẬN CAM -- Cùng một ngày Tổng Thống Barack Obama tới noí chuyện ở Quận Cam, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn của địa hạt 68 ở Quận Cam đã phổ biến lá thư gửi Tổng Thống Obama, xin tăng áp lực chính phủ Hà Nội về nhân quyền, và đặc biệt đoì đưa CSVN vào danh sách các nứơc quan   ngại CPC. Sau đây là bản Việt dịch.
Ngày 18 tháng 3 năm 2009
Tổng Thống Barack Obama
Toà Bạch Ốc
1600 Pennsylvania Avenue
Washington, D.C. 20500
Vv: Vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
Kính gửi Tổng Thống:
Với tư cách là một dân cử kỳ cựu người Mỹ gốc Việt tại tiểu bang California, tôi mong được đón chào Tổng Thống đến quận Cam, ngay trung tâm điạ hạt lập pháp của chúng tôi. Ngoài ra, tôi xin cám ơn Tổng Thống đã bỏ thời giờ lắng tai nghe những khó khăn trong đời sống hàng ngày của cư dân tại đây.
Tôi cũng mong lấy cơ hội này để đẩy mạnh các công tác lên tiếng về những vi phạm nhân quyền của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Những đàn áp tôn giáo vẫn còn đang tiếp tục do nhà cầm quyền Cộng sản tại Hà nội chủ trương đối với các giáo hội Công giáo và Phật giáo không thể chấp nhận được.


Thêm vào đó, các cơ quan công an Việt Nam vẫn thường trưng dụng cơ sản của các tổ chức tôn giáo và của các thường dân vô tội để làm giầu cho nhà nước. Hành động nguy hại này cần có sự để ý của Tổng Thống.
Là một người tị nạn với sự hiểu biết tự do cá nhân và tự do tôn giáo, Tôi hết mực yêu cầu chính phủ của Tổng Thống áp lực và theo dõi nhà cầm quyền Hà nội về những hành động đàn áp đối với công dân của họ và đòi hỏi nhà cầm quyền này tôn trọng quyền tự do thờ phượng và tự do hội họp.
Nhân đây, Tôi yêu cầu Toà Bạch ốc ủng hộ Nghị quyết House Resolution 20. Dân biểu Liên bang Ed Royce, tác giả Nghị quyết House Resolution 20, kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa kỳ đặt Việt Nam trở lại danh sách các quốc gia cần phải được quan tâm (Countries of Particular Concern, CPC) vì những vi phạm quá đáng về nhân quyền và tự do tôn giáo.
Tôi xin cám ơn Tổng Thống và chờ đợi những quyết định tốt.
Kính thư
Dân biểu Địa hạt 68
Trần Thái Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.