Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam: Ubbv Cảnh Báo: Úc Đừng Liên Hệ Trực Tiếp Với Đảng Csvn

07/11/200900:00:00(Xem: 2791)

Bản Tin Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam: UBBV Cảnh Báo: Úc Đừng Liên Hệ Trực Tiếp Với Đảng CSVN

Bài trên báo National Times về Đảng CSVN
[UBBV baovelaodong.com 6/11/2009] Qua một bài quan điểm đăng hôm nay trên tờ báo online National Times ở Úc, thành viên UBBV nhắc đến việc nhà nước CSVN đang sửa bộ Luật Lao Động để có cơ sở bóc lột người lao động thêm nữa. Nhân dịp bình luận về chuyến viếng thăm Úc tháng 9 của Nông Đức Mạnh, bài này cũng nhắc đến một số tội ác của Đảng CSVN, như buôn người lao động, bịt miệng LM Nguyễn Văn Lý, v.v.
Báo National Times được công ty Fairfax khai trương vào tháng 9/2009, Fairfax cũng xuất bản một số báo lớn khác của Úc, như Sydney Morning Herald, The Age, Australian Financial Review.
Sau đây là bản phỏng dịch bài này, tác giả là ông Đoàn Việt Trung, Tổng Thư Ký của UBBV (Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN).
- - -
"Hồi tháng 9, Thủ Tướng Úc nói từ nay các viên chức chính quyền Úc sẽ nối kết trực tiếp với viên chức của một đảng ở ngoại quốc - không phải viên chức chính quyền, mà là viên chức đảng.
Sau khi tiếp đón thủ lãnh Đảng CSVN, bản tuyên cáo nói rằng "các bộ sở của chính quyền Úc sẽ nối kết chặt chẽ hơn với các cơ sở của Đảng Cộng Sản Việt Nam".
Tôi có đến bày tỏ mối quan tâm về việc này với một vị tổng trưởng. Vị này trả lời rằng với một nước dưới chế độ độc tài như Việt Nam thì đây là việc thực tế.
Tuần qua, bản tin trên báo The Age về vụ một công ty Úc hối lộ CSVN cho ta thấy hành động thực tế này có thể đưa đến những hậu quả nghiêm trọng không ngờ.
Đúng là ở Việt Nam, dù chính quyền Úc và các công ty Úc đi đâu cũng đụng bàn tay của Đảng CSVN. Đảng này là một tổ chức hống hách và tham ô mà người dân vừa khinh vừa ghét. Đảng này làm chủ Quốc Hội, qua đó họ đang làm ra luật mới về lao động, tệ gấp mười lần WorkChoices, để bóc lột người lao động thêm, để các công ty có lời thêm nữa, trong đó có các công ty Úc hoạt động tại đây.
Khi viện trợ, chính quyền Úc đã dùng tiền thuế của dân để một số quan toà CSVN bay qua Úc ngồi quan sát các phiên toà. Nhưng chữ "quan toà" chỉ là để gọi các quan chức đảng công bố quyết định xử của đảng này tại toà. Chính các quan toà đã bỏ tù một số nhà báo vì tố cáo Đảng CS tham nhũng. Chính các quan toà đã tán đồng khi công an bịt miệng Linh MụcNguyễn Văn Lý, một người tranh đấu cho dân chủ. Chính các quan toà đã bỏ tù nhiều blogger vì họ đòi quyền làm chủ của người dân.
Úc cũng tặng một ít tiền viện trợ cho hội đoàn, trong đó có cái gọi là Hội Phụ Nữ, và Hội Luật Sư, nhưng đây là hai cơ sở thuộc Mặt Trận Tổ Quốc của Đảng CSVN. Điều đáng nói là, vừa lấy cớ bảo vệ nhân quyền để ăn tiền viện trợ, viên chức đảng cầm đầu Hội Luật Sư ở Sàigòn vừa đã lên tiếng mạt sát một luật sư đang bị giam không ngày xử, vì anh đã biện hộ cho một số nhà tranh đấu cho nhân quyền.


Một người tôi quen trong Bộ Ngoại Giao Úc, có quen biết nhiều trong AusAID, cho tôi hay rằng các viên chức AusAID thừa biết các viên chức CS đã ăn cắp một phần tiền viện trợ của Úc. Hiện giờ, lâu lâu khi việc này bị khui, thì là trách nhiệm của nhà nước CS. Nếu sau này AusAID không đưa tiền viện trợ cho các bộ sở nhà nước mà cho Đảng CSVN, thì nguy cơ AusAID bị trách nhiệm trực tiếp sẽ tăng rất cao.
Phải chăng vì chỗ nào cũng có bàn tay của Đảng CSVN nên nếu muốn hoạt động ở VN thì chính quyền Úc phải làm việc với đảng này" Không. Lâu nay Úc vẫn hoạt động được ở Việt Nam trong giới hạn chính quyền Úc liên lạc với nhà nước CS.
Giữ giới hạn như vậy, là giữ giá trị cho các viên chức chính quyền của chúng ta. Họ chính danh vì họ dưới quyền tổng trưởng do dân bầu lên. Còn quyền lực của các viên chức đảng là bất chính vì dựa vào đảng dùng võ lực để đàn áp hàng trăm nhà dân chủ bị bỏ tù khắp nước Việt Nam.
Một lợi điểm khác là hiện nay người dân được quyền dùng đạo luật Freedom Of Information để đọc thư từ tài liệu giữa chính quyền Úc và nhà nước CSVN. Nếu các bộ của chúng ta trao đổi trực tiếp với Đảng CSVN, các cơ sở đảng và các công ty của họ, cớ "bảo mật thị trường" sẽ được dùng để tránh né FOI.
Nhưng nguy cơ lớn hơn cả, là chính quyền Úc sẽ bị chìm đắm trong thế giới tối tăm của Đảng CSVN tham ô. Lúc đó, không còn dùng được khoảng cách chính quyền - nhà nước để bảo vệ chúng ta nữa.
Như báo The Age đã tiết lộ, một công ty mà Ngân Hàng Trữ Kim Úc có phần, đã chuyển 5 triệu đô đến trương mục bí mật ở Thụy Sĩ của một người có quan hệ với Bộ Công An. Đây là một bộ mướn nhiều kẻ bất lương để đàn áp và rình mò người dân. Bộ Ngoại Giao và Austrade có thể cũng đã tiếp tay để công ty này được quyền cung cấp tiền nhựa cho Việt Nam. Nếu các bộ của chúng ta trực tiếp giao thiệp với Đảng CSVN, thì vấn đề sẽ rắc rối hơn nhiều.
Thủ Tướng Úc hãy bỏ đi quyết định nguy hiểm này, để Úc không bị dính trực tiếp vào tội ác của Đảng CSVN. Đảng này làm rất nhiều tội ác, từ tham nhũng hối lộ, đến nhúng tay trong việc buôn bán phụ nữ trẻ em, đến việc núp bóng "xuất khẩu lao động" để buôn người.
Hôm nọ Thủ Tướng đã hạ mình khi dùng toà nhà Quốc Hội để đãi tiệc cho lãnh tụ Đảng CSVN. Người này là bất chính - không những dân không chọn đảng của ông ta làm đảng cầm quyền, mà ngay cả đảng viên cấp dưới cũng không bầu chọn ông ta làm lãnh tụ. Bây giờ, buộc các bộ của chúng ta phải hạ mình để liên lạc trực tiếp với các cơ sở của đảng tham ô này, là quá trớn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.