Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Bắt 1 Tin Tặc, Đang Giữ Mật Mã Thành Phố

20/07/200800:00:00(Xem: 3982)

SAN FRANCISCO -- Một nhân viên của thành phố San Francisco đã bị buộc tội vì có dính líu đến việc xâm nhập vào hệ thống điện toán của thành phố và tạo ra một mật mã để giúp ông ta có thể lấy được hầu hết các tài liệu của thành phố.

Trong lúc ở tù, chờ đợi đóng tiền tại ngoại hầu tra $5 triệu đô la, ông ta vẫn từ chối cung khai mật mã vào máy để trả lại toàn bộ quyền sử dụng mạng lưới điện toán cho các nhân viên thành phố, theo các giới chức thành phố cho biết.

Terry Childs, 43 tuổi, sẽ tuyên bố vô tội trong phiên tòa hôm Thứ Năm, luật sư của ông ấy nói với phóng viên ABCNews.com như vậy.

Childs, một nhân viên thuộc Bộ Kỹ Thuật của thành phố, đã bị bắt vào Chủ Nhật và bị buộc vào 4 tội danh xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống điện toán của thành phố.

Mạng lưới mà ông ấy làm việc được phúc trình là chứa khoảng 60% tất cả tài liệu của thành phố, bao gồm 311 hệ thống, điện thư của nhân viên và các hồ sơ thi hành luật lệ.

Theo báo Chronicle, Childs được lệnh phải bỏ việc làm vào ngày 9 tháng 7.  Trong thời gian ở tù, ông ta vẫn được trả lương, $127,735 một năm. Báo Chronicle cũng nói rằng Childs đãtừng bị kết án về tội trộm và cướp trong năm 1982.

Jacobs, luật sư của Childs, nói rằng tiền phạt $5 triệu là "buồn cười và bất công. Những kẻ giết người phải đóng $1 triệu và người đàn ông này đã không giết bất cứ người nào.  Điều đó thật là vô nghĩa."

Mặc kệ cho luật sư biện hộ của Childs nói gì với truyền thông, người đứng đầu của nguyên cáo công cộng đã nói với ABCNews.com rằng văn phòng của họ sẽ sớm kết thúc việc tố tụng chống lại vị chuyên viên mạng lưới. 

Gavin Newsom, Thị trưởng thành phố San Francisco, nói rằng thành phố sẽ làm việc để phục hồi lại mạng lưới điện toán, nhưng một sự thiết lập lại toàn bộ hệ thống có thể phải mất tới 2 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.