Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

17/06/201000:00:00(Xem: 6143)

Chương Trình An Cư Kiết Hạ tại Phật Học Viện Quốc Tế

Thời tụng kinh Lương Hoàng Sám.


Huỳnh Tấn Lê


An Cư Kiết Hạ thực hiện từ ngày 14 đến 24 tháng 06 năm 2010 tại Phật Học Viện Quốc Tế số 9250 Columbus Avenue, North Hills, California 91343 Tel. (818)893-5317.    
CHƯƠNG TRÌNH
Đối với quý Tăng Ni Việt Nam đang hành hoạt tại hải ngoại, do hoàn cảnh xã hội, kinh tế và địa lý, do quốc độ mỗi nơi và mỗi thời sai khác nên lịch trình tu hành hằng ngày và việc tổ chức An Cư Kiết Hạ mỗi năm không đơn giản như ở trong nước trước năm 1975 và ngay cả hiện thời.  Mặc dù các chùa, tự viện, cơ sở Phật giáo không trực thuộc chung trong một giáo hội nhưng việc tổ chức An Cư vẫn được nhiều thành phần Tăng Ni khác nhau tham dự mà đa số là giới trẻ.  Giáo Hội đứng ra tổ chức cũng không phân biệt Tăng Ni thuộc thành phần nào.  Đây là một ưu điểm trong việc tổ chức An Cư suốt nhiều năm qua tại Hoa Kỳ.
Việc Tăng Ni hằng năm đóng cửa chùa ba tháng để tham dự An Cư Kiết Hạ là một điều lý tưởng và khó khăn không thể nào có thể thực hiện được. Phần lớn mỗi Thầy trụ trì một chùa và các công tác Phật sự lo cho Phật tử của chùa đều tập trung vào một vị Tăng hoặc Ni mà thôi.  Nếu là chùa ‘Hội” thì có thể tạm được vì trước khi có vị Thầy được mời đến trụ trì, Ban Quản Trị thường trực tiếp lo các công việc hằng ngày như nhang đèn, hương đăng, tiếp khách, lo quan hôn, tang tế cho Phật tử hội viên nếu có.  Tuy nhiên qua thời gian, họ đã quen với việc Tăng Ni hướng dẫn rồi, giờ đây trở lại việc người cư sĩ thay vai trò vị tu sĩ, ít ai chịu chấp nhận như vậy.  Đó là lý do vị  trụ trì đó khó có thể yên lòng rời chùa mà an cư một cách thanh tịnh trong ba tháng như giới luật đã ấn định.
Mùa An Cư là thời gian tu tập quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo mà ý nghĩa tu học trong môi trường hoà hợp, thanh tịnh được nổi bật và trang nghiêm nhất.  Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp gần gũi, thân cận chư Tăng Ni để học tập giáo lý, đồng thời là dịp  tạo phước báo nhân thiên qua việc phát tâm hộ trì Tăng Ni trong suốt mùa An Cư Kiết Hạ. Mỗi mùa An Cư là một tuổi đạo trong cuộc đời của một vị Tỳ kheo.  Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và cần thiết của Tăng Ni, trang nghiêm cho chính bản thân Tăng già, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sanh và làm nền tảng tâm linh, hướng dẫn cho sự tu học của hàng Phật tử tại gia.
Chương trình tu tập hằng ngày của các trường hạ không hoàn toàn giống nhau về thời gian nhưng tựu chung cũng không ngoài việc sám hối, thiền quán, kinh hành, tụng kinh sáng chiều, nghe giảng giáo lý, kinh điển và chấp tác những công việc thường nhật trong đạo tràng An Cư.  Đây là mạch sống cho Tăng già trên con đường truyền bá chánh pháp và  phục vụ chúng sanh.
THUYẾT TRÌNH THẢO LUẬN PHẬT PHÁP CHO CHƯ TĂNG NI
- Thứ Ba, 15/6, 2010  08:30am  So Sánh sự khác biệt và tương đồng giữa giới Thinh Văn và Bồ Tát. HT. Thích Thái Siêu. 07:30pm Nhìn về tương lai Phật Giáo Việt Nam trên quê hương thứ 2. TT. Thích Thông Hải.              


- Thứ Tư, 16/6, 2010 08:30am. Yết ma yếu chỉ.  HT. Thích Thái Siêu.   07:30pm Nắng Lăng Nghiêm tháng 06.  Thích Nữ Giới Hương.                                                                          - Thứ Năm, 17/6, 2010 08:30am Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa. Đ Đ. Thích Quảng Định.  07:30pm  Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa  (tiếp theo)  ĐĐ. Thích Quảng Định.
- Thứ Sáu, 18/6, 2010 08:30am Nội Điển và Hoằng pháp. TT. Thích Phước Tịnh.
07:30pm Phân tích hiện tình Phật giáo Việt Nam ngày nay tại Hải ngoại. TT. Nhật Trí, TT. Nhật Huệ.
- Thứ Bảy, 19/6, 2010 08:30am. Ý nghĩa những bài thi kệ của các  vị Thiền Sư. TT. Thích Đồng Trí. 07:30pm. Tăng Ni trước ngưỡng cửa Học đường Hoa Kỳ. TT. Thích Minh Hạnh.
- Chủ Nhật , 20/6, 2010.  Sáng:  Lễ Tưởng niệm  Bồ Tát Thích Quảng Đức và Đại tường Đức Tăng Thống HT. Thích Huyền Quang.  7:30pm Thích nghi  hài hòa trong vấn đề Hoằng Pháp. Thích Nữ Nguyên Hương
- Thứ Hai, 21/6, 2010 08:30am Đạo áp dụng trong đời sống. Sa Di Thích Quảng Hỷ
07:30pm. Sự Chuyển hóa Phật giáo Việt Nam nơi Hải Ngoại. TT. Thích Tuệ Uy
- Thứ Ba, 22/6, 2010. 08:30am. Phát triển Phật giáo Việt Nam Hải ngoại trên nền tảng Hòa hợp Tăng.  TT. Nhật Huệ, TT. Nhật Trí.  07:30pm Tổng kết những vấn đề Hội thảo trong sinh hoat An Cư. TT. Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư, 23/6, 2010. 8:30am  Họp Tăng thỉnh cử Tự tứ nhơn. Chư Tôn Đức. 07:30pm. Tiền Hội nghị Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ. Thành viên Giáo Hội.
- Thứ Năm, 24/6, 2010 05:30am  Lễ Tự tứ. 08:30am Họp Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ ( suốt ngày ).        
LUÂN PHIÊN THUYẾT GIẢNG CHO PHẬT TỬ MỖI ĐÊM  lúc 7giờ 30 pm.
- Thứ Ba,     15/6, 2010. Những gì còn lại. HT. Thích Phước Tịnh
- Thứ Tư,     16/6, 2010. Tinh yếu Kinh Pháp Hoa. Thích Nữ Viên Quang  
- Thứ Năm,  17/6, 2010. Vườn tâm gieo hạt giống lành. ĐĐ. Thích Chúc Hiền
- Thứ Sáu,    18/6, 2010. Bồ tát giới tại gia.  HT. Thích Thái Siêu  
- Thứ Bảy,   19/6, 2010.  Lễ Truyền Bồ Tát giới.  Chư tôn Đức Tăng 
- Chủ Nhật , 20/6, 2010. Ứng dụng Phật Pháp vào đời sống. TT. Thích Đồng Trí 
- Thứ Hai,    21/6, 2010. Tâm cảnh trang nghiêm. ĐĐ. Thích Thiện Lợi.
- Thứ Ba,     22/6, 2010.  Những đóa hoa sen trong biển đời sanh tử. TT.Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư,     23/6, 2010. Tổng kết  chương trình Tu hoc. HT. Thích Phước Tịnh.
Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đang từng bước phát triển vững mạnh, tô điểm và hội nhập vào nền văn hóa đa dạng của quốc gia này và chắc chấn đã và đang tạo một chỗ đứng xứng đáng trong lòng người dân bản xứ.  Sự phát triển này cũng là một ảnh hưởng quan trọng trong việc yểm trợ và xây dựng chùa chiền tại Việt Nam.   Xin chấp tay nguyện cầu cho 10 ngày An Cư Phật Lịch 2554 tại Phật Học Viện Quốc Tế được thành tựu thập phần viên mãn. 
Huỳnh Tấn Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.