Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

17/06/201000:00:00(Xem: 6236)

Chương Trình An Cư Kiết Hạ tại Phật Học Viện Quốc Tế

Thời tụng kinh Lương Hoàng Sám.


Huỳnh Tấn Lê


An Cư Kiết Hạ thực hiện từ ngày 14 đến 24 tháng 06 năm 2010 tại Phật Học Viện Quốc Tế số 9250 Columbus Avenue, North Hills, California 91343 Tel. (818)893-5317.    
CHƯƠNG TRÌNH
Đối với quý Tăng Ni Việt Nam đang hành hoạt tại hải ngoại, do hoàn cảnh xã hội, kinh tế và địa lý, do quốc độ mỗi nơi và mỗi thời sai khác nên lịch trình tu hành hằng ngày và việc tổ chức An Cư Kiết Hạ mỗi năm không đơn giản như ở trong nước trước năm 1975 và ngay cả hiện thời.  Mặc dù các chùa, tự viện, cơ sở Phật giáo không trực thuộc chung trong một giáo hội nhưng việc tổ chức An Cư vẫn được nhiều thành phần Tăng Ni khác nhau tham dự mà đa số là giới trẻ.  Giáo Hội đứng ra tổ chức cũng không phân biệt Tăng Ni thuộc thành phần nào.  Đây là một ưu điểm trong việc tổ chức An Cư suốt nhiều năm qua tại Hoa Kỳ.
Việc Tăng Ni hằng năm đóng cửa chùa ba tháng để tham dự An Cư Kiết Hạ là một điều lý tưởng và khó khăn không thể nào có thể thực hiện được. Phần lớn mỗi Thầy trụ trì một chùa và các công tác Phật sự lo cho Phật tử của chùa đều tập trung vào một vị Tăng hoặc Ni mà thôi.  Nếu là chùa ‘Hội” thì có thể tạm được vì trước khi có vị Thầy được mời đến trụ trì, Ban Quản Trị thường trực tiếp lo các công việc hằng ngày như nhang đèn, hương đăng, tiếp khách, lo quan hôn, tang tế cho Phật tử hội viên nếu có.  Tuy nhiên qua thời gian, họ đã quen với việc Tăng Ni hướng dẫn rồi, giờ đây trở lại việc người cư sĩ thay vai trò vị tu sĩ, ít ai chịu chấp nhận như vậy.  Đó là lý do vị  trụ trì đó khó có thể yên lòng rời chùa mà an cư một cách thanh tịnh trong ba tháng như giới luật đã ấn định.
Mùa An Cư là thời gian tu tập quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo mà ý nghĩa tu học trong môi trường hoà hợp, thanh tịnh được nổi bật và trang nghiêm nhất.  Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp gần gũi, thân cận chư Tăng Ni để học tập giáo lý, đồng thời là dịp  tạo phước báo nhân thiên qua việc phát tâm hộ trì Tăng Ni trong suốt mùa An Cư Kiết Hạ. Mỗi mùa An Cư là một tuổi đạo trong cuộc đời của một vị Tỳ kheo.  Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và cần thiết của Tăng Ni, trang nghiêm cho chính bản thân Tăng già, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sanh và làm nền tảng tâm linh, hướng dẫn cho sự tu học của hàng Phật tử tại gia.
Chương trình tu tập hằng ngày của các trường hạ không hoàn toàn giống nhau về thời gian nhưng tựu chung cũng không ngoài việc sám hối, thiền quán, kinh hành, tụng kinh sáng chiều, nghe giảng giáo lý, kinh điển và chấp tác những công việc thường nhật trong đạo tràng An Cư.  Đây là mạch sống cho Tăng già trên con đường truyền bá chánh pháp và  phục vụ chúng sanh.
THUYẾT TRÌNH THẢO LUẬN PHẬT PHÁP CHO CHƯ TĂNG NI
- Thứ Ba, 15/6, 2010  08:30am  So Sánh sự khác biệt và tương đồng giữa giới Thinh Văn và Bồ Tát. HT. Thích Thái Siêu. 07:30pm Nhìn về tương lai Phật Giáo Việt Nam trên quê hương thứ 2. TT. Thích Thông Hải.              


- Thứ Tư, 16/6, 2010 08:30am. Yết ma yếu chỉ.  HT. Thích Thái Siêu.   07:30pm Nắng Lăng Nghiêm tháng 06.  Thích Nữ Giới Hương.                                                                          - Thứ Năm, 17/6, 2010 08:30am Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa. Đ Đ. Thích Quảng Định.  07:30pm  Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa  (tiếp theo)  ĐĐ. Thích Quảng Định.
- Thứ Sáu, 18/6, 2010 08:30am Nội Điển và Hoằng pháp. TT. Thích Phước Tịnh.
07:30pm Phân tích hiện tình Phật giáo Việt Nam ngày nay tại Hải ngoại. TT. Nhật Trí, TT. Nhật Huệ.
- Thứ Bảy, 19/6, 2010 08:30am. Ý nghĩa những bài thi kệ của các  vị Thiền Sư. TT. Thích Đồng Trí. 07:30pm. Tăng Ni trước ngưỡng cửa Học đường Hoa Kỳ. TT. Thích Minh Hạnh.
- Chủ Nhật , 20/6, 2010.  Sáng:  Lễ Tưởng niệm  Bồ Tát Thích Quảng Đức và Đại tường Đức Tăng Thống HT. Thích Huyền Quang.  7:30pm Thích nghi  hài hòa trong vấn đề Hoằng Pháp. Thích Nữ Nguyên Hương
- Thứ Hai, 21/6, 2010 08:30am Đạo áp dụng trong đời sống. Sa Di Thích Quảng Hỷ
07:30pm. Sự Chuyển hóa Phật giáo Việt Nam nơi Hải Ngoại. TT. Thích Tuệ Uy
- Thứ Ba, 22/6, 2010. 08:30am. Phát triển Phật giáo Việt Nam Hải ngoại trên nền tảng Hòa hợp Tăng.  TT. Nhật Huệ, TT. Nhật Trí.  07:30pm Tổng kết những vấn đề Hội thảo trong sinh hoat An Cư. TT. Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư, 23/6, 2010. 8:30am  Họp Tăng thỉnh cử Tự tứ nhơn. Chư Tôn Đức. 07:30pm. Tiền Hội nghị Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ. Thành viên Giáo Hội.
- Thứ Năm, 24/6, 2010 05:30am  Lễ Tự tứ. 08:30am Họp Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ ( suốt ngày ).        
LUÂN PHIÊN THUYẾT GIẢNG CHO PHẬT TỬ MỖI ĐÊM  lúc 7giờ 30 pm.
- Thứ Ba,     15/6, 2010. Những gì còn lại. HT. Thích Phước Tịnh
- Thứ Tư,     16/6, 2010. Tinh yếu Kinh Pháp Hoa. Thích Nữ Viên Quang  
- Thứ Năm,  17/6, 2010. Vườn tâm gieo hạt giống lành. ĐĐ. Thích Chúc Hiền
- Thứ Sáu,    18/6, 2010. Bồ tát giới tại gia.  HT. Thích Thái Siêu  
- Thứ Bảy,   19/6, 2010.  Lễ Truyền Bồ Tát giới.  Chư tôn Đức Tăng 
- Chủ Nhật , 20/6, 2010. Ứng dụng Phật Pháp vào đời sống. TT. Thích Đồng Trí 
- Thứ Hai,    21/6, 2010. Tâm cảnh trang nghiêm. ĐĐ. Thích Thiện Lợi.
- Thứ Ba,     22/6, 2010.  Những đóa hoa sen trong biển đời sanh tử. TT.Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư,     23/6, 2010. Tổng kết  chương trình Tu hoc. HT. Thích Phước Tịnh.
Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đang từng bước phát triển vững mạnh, tô điểm và hội nhập vào nền văn hóa đa dạng của quốc gia này và chắc chấn đã và đang tạo một chỗ đứng xứng đáng trong lòng người dân bản xứ.  Sự phát triển này cũng là một ảnh hưởng quan trọng trong việc yểm trợ và xây dựng chùa chiền tại Việt Nam.   Xin chấp tay nguyện cầu cho 10 ngày An Cư Phật Lịch 2554 tại Phật Học Viện Quốc Tế được thành tựu thập phần viên mãn. 
Huỳnh Tấn Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.