Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình An Cư Kiết Hạ Tại Phật Học Viện Quốc Tế

17/06/201000:00:00(Xem: 6239)

Chương Trình An Cư Kiết Hạ tại Phật Học Viện Quốc Tế

Thời tụng kinh Lương Hoàng Sám.


Huỳnh Tấn Lê


An Cư Kiết Hạ thực hiện từ ngày 14 đến 24 tháng 06 năm 2010 tại Phật Học Viện Quốc Tế số 9250 Columbus Avenue, North Hills, California 91343 Tel. (818)893-5317.    
CHƯƠNG TRÌNH
Đối với quý Tăng Ni Việt Nam đang hành hoạt tại hải ngoại, do hoàn cảnh xã hội, kinh tế và địa lý, do quốc độ mỗi nơi và mỗi thời sai khác nên lịch trình tu hành hằng ngày và việc tổ chức An Cư Kiết Hạ mỗi năm không đơn giản như ở trong nước trước năm 1975 và ngay cả hiện thời.  Mặc dù các chùa, tự viện, cơ sở Phật giáo không trực thuộc chung trong một giáo hội nhưng việc tổ chức An Cư vẫn được nhiều thành phần Tăng Ni khác nhau tham dự mà đa số là giới trẻ.  Giáo Hội đứng ra tổ chức cũng không phân biệt Tăng Ni thuộc thành phần nào.  Đây là một ưu điểm trong việc tổ chức An Cư suốt nhiều năm qua tại Hoa Kỳ.
Việc Tăng Ni hằng năm đóng cửa chùa ba tháng để tham dự An Cư Kiết Hạ là một điều lý tưởng và khó khăn không thể nào có thể thực hiện được. Phần lớn mỗi Thầy trụ trì một chùa và các công tác Phật sự lo cho Phật tử của chùa đều tập trung vào một vị Tăng hoặc Ni mà thôi.  Nếu là chùa ‘Hội” thì có thể tạm được vì trước khi có vị Thầy được mời đến trụ trì, Ban Quản Trị thường trực tiếp lo các công việc hằng ngày như nhang đèn, hương đăng, tiếp khách, lo quan hôn, tang tế cho Phật tử hội viên nếu có.  Tuy nhiên qua thời gian, họ đã quen với việc Tăng Ni hướng dẫn rồi, giờ đây trở lại việc người cư sĩ thay vai trò vị tu sĩ, ít ai chịu chấp nhận như vậy.  Đó là lý do vị  trụ trì đó khó có thể yên lòng rời chùa mà an cư một cách thanh tịnh trong ba tháng như giới luật đã ấn định.
Mùa An Cư là thời gian tu tập quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo mà ý nghĩa tu học trong môi trường hoà hợp, thanh tịnh được nổi bật và trang nghiêm nhất.  Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp gần gũi, thân cận chư Tăng Ni để học tập giáo lý, đồng thời là dịp  tạo phước báo nhân thiên qua việc phát tâm hộ trì Tăng Ni trong suốt mùa An Cư Kiết Hạ. Mỗi mùa An Cư là một tuổi đạo trong cuộc đời của một vị Tỳ kheo.  Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và cần thiết của Tăng Ni, trang nghiêm cho chính bản thân Tăng già, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sanh và làm nền tảng tâm linh, hướng dẫn cho sự tu học của hàng Phật tử tại gia.
Chương trình tu tập hằng ngày của các trường hạ không hoàn toàn giống nhau về thời gian nhưng tựu chung cũng không ngoài việc sám hối, thiền quán, kinh hành, tụng kinh sáng chiều, nghe giảng giáo lý, kinh điển và chấp tác những công việc thường nhật trong đạo tràng An Cư.  Đây là mạch sống cho Tăng già trên con đường truyền bá chánh pháp và  phục vụ chúng sanh.
THUYẾT TRÌNH THẢO LUẬN PHẬT PHÁP CHO CHƯ TĂNG NI
- Thứ Ba, 15/6, 2010  08:30am  So Sánh sự khác biệt và tương đồng giữa giới Thinh Văn và Bồ Tát. HT. Thích Thái Siêu. 07:30pm Nhìn về tương lai Phật Giáo Việt Nam trên quê hương thứ 2. TT. Thích Thông Hải.              


- Thứ Tư, 16/6, 2010 08:30am. Yết ma yếu chỉ.  HT. Thích Thái Siêu.   07:30pm Nắng Lăng Nghiêm tháng 06.  Thích Nữ Giới Hương.                                                                          - Thứ Năm, 17/6, 2010 08:30am Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa. Đ Đ. Thích Quảng Định.  07:30pm  Nghiên cứu lời Phật dạy qua kinh điển Đại thừa  (tiếp theo)  ĐĐ. Thích Quảng Định.
- Thứ Sáu, 18/6, 2010 08:30am Nội Điển và Hoằng pháp. TT. Thích Phước Tịnh.
07:30pm Phân tích hiện tình Phật giáo Việt Nam ngày nay tại Hải ngoại. TT. Nhật Trí, TT. Nhật Huệ.
- Thứ Bảy, 19/6, 2010 08:30am. Ý nghĩa những bài thi kệ của các  vị Thiền Sư. TT. Thích Đồng Trí. 07:30pm. Tăng Ni trước ngưỡng cửa Học đường Hoa Kỳ. TT. Thích Minh Hạnh.
- Chủ Nhật , 20/6, 2010.  Sáng:  Lễ Tưởng niệm  Bồ Tát Thích Quảng Đức và Đại tường Đức Tăng Thống HT. Thích Huyền Quang.  7:30pm Thích nghi  hài hòa trong vấn đề Hoằng Pháp. Thích Nữ Nguyên Hương
- Thứ Hai, 21/6, 2010 08:30am Đạo áp dụng trong đời sống. Sa Di Thích Quảng Hỷ
07:30pm. Sự Chuyển hóa Phật giáo Việt Nam nơi Hải Ngoại. TT. Thích Tuệ Uy
- Thứ Ba, 22/6, 2010. 08:30am. Phát triển Phật giáo Việt Nam Hải ngoại trên nền tảng Hòa hợp Tăng.  TT. Nhật Huệ, TT. Nhật Trí.  07:30pm Tổng kết những vấn đề Hội thảo trong sinh hoat An Cư. TT. Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư, 23/6, 2010. 8:30am  Họp Tăng thỉnh cử Tự tứ nhơn. Chư Tôn Đức. 07:30pm. Tiền Hội nghị Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ. Thành viên Giáo Hội.
- Thứ Năm, 24/6, 2010 05:30am  Lễ Tự tứ. 08:30am Họp Đại hội thường niên Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ ( suốt ngày ).        
LUÂN PHIÊN THUYẾT GIẢNG CHO PHẬT TỬ MỖI ĐÊM  lúc 7giờ 30 pm.
- Thứ Ba,     15/6, 2010. Những gì còn lại. HT. Thích Phước Tịnh
- Thứ Tư,     16/6, 2010. Tinh yếu Kinh Pháp Hoa. Thích Nữ Viên Quang  
- Thứ Năm,  17/6, 2010. Vườn tâm gieo hạt giống lành. ĐĐ. Thích Chúc Hiền
- Thứ Sáu,    18/6, 2010. Bồ tát giới tại gia.  HT. Thích Thái Siêu  
- Thứ Bảy,   19/6, 2010.  Lễ Truyền Bồ Tát giới.  Chư tôn Đức Tăng 
- Chủ Nhật , 20/6, 2010. Ứng dụng Phật Pháp vào đời sống. TT. Thích Đồng Trí 
- Thứ Hai,    21/6, 2010. Tâm cảnh trang nghiêm. ĐĐ. Thích Thiện Lợi.
- Thứ Ba,     22/6, 2010.  Những đóa hoa sen trong biển đời sanh tử. TT.Thích Nguyên Siêu.
- Thứ Tư,     23/6, 2010. Tổng kết  chương trình Tu hoc. HT. Thích Phước Tịnh.
Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đang từng bước phát triển vững mạnh, tô điểm và hội nhập vào nền văn hóa đa dạng của quốc gia này và chắc chấn đã và đang tạo một chỗ đứng xứng đáng trong lòng người dân bản xứ.  Sự phát triển này cũng là một ảnh hưởng quan trọng trong việc yểm trợ và xây dựng chùa chiền tại Việt Nam.   Xin chấp tay nguyện cầu cho 10 ngày An Cư Phật Lịch 2554 tại Phật Học Viện Quốc Tế được thành tựu thập phần viên mãn. 
Huỳnh Tấn Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.