Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2010 Chevrolet Cobalt

06/03/201000:00:00(Xem: 3753)

2010 Chevrolet Cobalt

Chevy Cobalt là chiếc xe nhỏ của GM, tuy là xe nhỏ nhưng Cobalt cũng có kiểu xe không thua kém ai như kiểu Cobalt SS với tay lái chính xác, đem lại cảm giác thể thao cho người lái, thì những kiểu xe khác của Cobalt 2010 cũng theo hướng của các địch thủ là có tay lái dễ điều khiển, ghế sau tiện nghi, tăng thêm chất lượng và tổng quát là sự hoàn thiện ngày càng cao.
Chevrolet Cobalt cũng không khác gì một số xe khác của GM, nghĩa là kiểu xe 2010 có thể là kiểu cuối của Cobalt và sau đó kiểu xe thay thế nó sẽ là chiếc Cruz, một kiểu du lịch nhỏ hoàn toàn mới. Cũng hông ngạc nhiên vì lý do này mà Cobalt năm nay cũng ít có thay đổi so với đời xe năm trước, khi GM đã muốn thay kiểu khác thì không lý gì bỏ thêm tiền vào cho chiếc kiểu cũ.
Tuy vậy Cobalt vẫn là chiếc xe khá phổ biến với các khách hàng và những hãng cho thuê mướn xe.. Chiếc Cobalt nhỏ có sức thu hút lớn do giá hạ và tiết kiệm nhiên liệu được nhiều, đây cũng là đặc tính quan trọng của loại xe nhỏ hiện nay, cũng như nó có đường chạy êm, và ngọt. Cobalt cũng có kiểu du lịch 4 cửa hay kiểu Coupe hai cửa,, và chiềc xe khách hàng thích lái nhất là kiểu Cobalt SS mạnh tới 260 mã lực.
Tuy vậy, Chevrolet Cobalt 2010 cũng có những sai sót như kiểu xe Cobalt 2005, khi chiếc xe trình làng lần đầu, nội thất xe bị phàn nàn nhiều nhất , do các miếng nhựa rẻ tiền, ghế sau bị hẹp, cái nhìn về nội thất của Cobalt còn kém so với những xe khác trong hạng xe, tổng quát người lái sẽ không quên mình đang lái chiếc xe rẻ tiền.
Điều này không xảy ra cho chiếc nhỏ khác như Honda Civic, Hyundai Elantra, Kia Forte, Mazda 3 và Mitsubishi Lancer, nhữg chiếc xe nhỏ này hơn Cobalt về nội thất, kiểu dáng bên ngoài, chất lượng vật liệu và cả cấu trúc. Chúng cũng tiết kiệm nhiên liệu tương đương và cho cảm giác lái vui hơn. Chỉ có trường hợp ngoại lệ là Cobalt SS, chiếc này hấp dẫn người lái mê tốc độ vì sức mạnh của nó.
2010 Chevrolet Cobalt là chiếc xe nhỏ có các thân xe  như du lịch và kiểu xe 2 cửa Coupe, mỗi loại thân xe lại có các kiểu như XFE, LS, LT và SS
Kiểu căn bản XFE (ít hao nhiên liệu nhất) có niền thép 15 inch, hệ thống OnStar, tay lái bọc da, ghế sau có thể gấp lại theo kiểu 60/40, dàn âm thanh 4 loa với máy CD/MP3, radio vệ tinh và 1 jack cắm thêm, những kiểu xe XFE ít hao nhiên liệu do sử dụng vỏ xe có sức ma sát thấp với bộ số có số cao.
Kiểu xe LS cũng gần tương tự như kiểu căn bản XFE, nhưng có thêm máy lạnh, Kiểu LT có thêm các thiết bị trên xe toàn dùng điện, hai ghế trước nâng cấp và có chỗ tựa tay trung tâm, kểiu thứ hai của LT là 2 LT có những thiết bị trên cộng với niền nhôm 16 inch thắng ABS và hệ thống chỉnh tốc độ tự động.
Kiểu Cobalt Coupe hai cửa có sự lựa chọn rộng rãi hơn, bao gồm MyLink package, có thêm niền nhôm 16 inch, thắng ABS, Bluetooth, một cổng USB cho hệ thống nhạc và 1 tay lái bọc da với nút chỉnh nhạc và chỉnh tốc độ tự động. Sun và Sound package có thêm một sunroof, và một dàn âm thanh Pioneer thượng hạng với 7 loa. với kiểu LT Coupe người mua có thể tùy chọn thêm Sport Appearance package có bao gồm một đuôi xe, đèn sương mù phía trước, niền xe 17 inch, Bluetooth, đồng hồ tốc độ màu trắng thể thao và một tay lái bọc da với thiết bị chỉnh nhạc từ xa và hệ thống chỉnh tốc độ tự động. Phần lớn những thiết bị thêm vào có sẵn ở  các kiểu LS và LT như là các tùy chọn đơn. Ghế da có sưởi phía trước chỉ có sẵn ở kiểu Cobalt 2LT.


Cuối cùng là kiểu SS có nút bấm overdrive như các kiểu du lịch cỡ trung với một máy nén, niền xe 18 inch với vỏ xe thể thao, một dàn nhúng thể thao, dàn thắng thể thao Brembo phía trước, các đường nét độc đáo trong và ngoài xe, một sunroof, ghế xe thể thao được lợp da, dàn âm thanh thượng hạng Pioneer, Bluetooth và một đồng hồ turbo, bàn đạp thể thao là tùy chọn thêm..
Máy xe
Chevrolet Cobalt 2010 XFE, LS và LT được trang bị máy 2.2 lit-4 máy, cho sức mạnh 155 mã lực với lực xoắn 150 lb-ft. Một bộ số tay 5 số là bộ số tiêu chuẩn, và tùy chọn thêm là hộp số tự động 4 số có sẵn cho kiểu LS và LT. Mức tiêu thụ nhiên liệu cho kiểu số tay là 25 mpg trong thành phố và 35 mpg trên xa lộ, với mức hỗn hợp là 29 mpg, còn kiểu XFE trên xa lộ có mức cao 37 mpg. Số tự động trang vị cho kiểu LS và LT có mức 24 mpg trong thành phố và 33 mpg trên xa lộ, và trên đường hỗn hợp là 27 mpg.. Độ tăng tốc của  kiểu XFE từ 0 tới 60 mph trong vòng 8.5 giây là mức đáng nễ.
Cobalt SS có máy 2.0 turbocharged -4 máy có sức mạnh đầy lôi cuốn 260 mã lực với lực xoắn cũng 260 lb-ft chỉ có một hộp số tay 5 số. Trong thử nghiệm, Cobalt SS coupe chạy từ 0 tới 60 mph trong vòng 5.8 giây. Mức tiêu thụ xăng cũng không nhiều, trong thành phố là 22 mpg, trên xa lộ là 30 mpg và đường hỗn hợp là 25 mpg.
An toàn
Màn hơi an toàn bên cạnh cỡ lớn là tiêu chuẩn cho các kiểu Cobalt. Phần lớn Cobalt có thắng đĩa phía trước, thắng đùm phía sau, kiểu SS có cả 4 thắng đĩa thể thao. Thắng ABS là tùy chọn thêm cho kiểu LS và LT và là tiêu chuẩn trên kiểu 2LT và SS. Các kiểu xe trang bị hệ thống thắng ABS với hộp số tự động có hệ thống giúp ỗn định tay lái là tiêu chuẩn.
Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ thì cả hai thân xe của Cobalt cùng có điểm 4 sao trên 5 sao  cho việc bảo vệ tài xế và 5 sao cho việc bảo vệ hành khách ngồi phía trước. Trong va chạm bên hông, Cobalt du lịch được 3 sao cho bảo vệ hành khách phía trước, nhưng có điểm 5 sao cho bảo vệ hành khách phía sau.. Còn Cobalt coupe có điểm 4 sao cho bảo vệ phía  trước vào sau. Còn thử nghiệm của IIHS trong va chạm đầu xe thì Cobalt du lịch được điểm cao nhất “Good”, trong khi đó trong cú va chạm bên hông Cobalt du lịch nhận được điểm cao thứ hai “Acceptable”.
Kiểu xe Cobalt XFE cũng có giá trị với ít hao nhiên liệu, nhưng khoảng dừng khi thắng cũng khá dài, dừng xe ở tốc độ 60 mph đòi hỏi khoảng cách dài tới 146 feet., còn Cobalt SS có khoảng dừng tốt hơn là 115 feet cũng với tốc độ đó.
Nội thất của Cobalt ở những kiểu thấp cũng không có gì khá, không nghi ngờ gì đó là chiếc xe tiết kiệm. Nhưng tiện nghi của xe khá hơn ghế trước thích hợp cho người cao, nhưng ghế sau hơi thấp. Lạc quan mà nói thì Cobalt có độ cách âm khá cho nên phòng lái yên lặng ít có tiếng ồn lọt vào. Và Cobalt có các cần điều khiển thiết kế đơn giản dễ dùng, như máy nhạc và máy lạnh.
Cobalt SS thì có Sport Appearance package làm nâng cấp nội thất,và các ghế ngồi cùng dàn nhúng, dàn thắng thể thao.
Nhìn chung Cobalt cũng là một tiến bộ của hãng xe nội địa, xe có tính tiết kiệm xăng, giá hạ và đường chạy êm, những tay lái thích cảm giác mạnh có thể chọn Cobalt SS.
Giá xe MSRP của Chevrolet Cobalt 2010 từ $14,990.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.