Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Làng Huệ Gây Quỹ Giúp 65 Hđs Dự Trại Thế Giới

01/06/200600:00:00(Xem: 1231)

Các em Hướng Đạo Sinh trình diễn văn nghệ.

Virginia.-  Hiện nay hầu hết các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới đang hướng về trại Họp Bạn Thẳng Tiến VIII, sẽ được tổ chức  từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 7, 2006 tại Rancho Jurupa Regional Park ở Riverside, CA quy tụ hằng ngàn trại sinh của  đại gia đình Hướng Đạo Việt Nam trên toàn thế giới về  họp bạn.

Làng Huệ Thăng Long là một nhóm phụ huynh của các Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn  Thăng Long vùng Virginia, đã tổ chức buổi gây quỹ giúp các hướng đạo sinh Thăng Long có phương tiện  tham dự Đại Hội  Thẳng Tiến VIII. Buổi gây quỹ tổ chức lúc 7 giờ chiều ngày 28 tháng 5, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn như Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Cao Niên, Hội Ái Hữu Nữ Sinh Gia Long, Hội Thiết Giáp.. và đặc  biệt có sự hiện diện của Ông Alan Lambert,  là Châu Trưởng USA.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ, Việt Ông Bùi Mạnh Hùng, đại diện cho Làng Huệ Thăng Long chào mừng quan khách.  Ông Hùng cho biết Làng Huệ Thăng Long được thànhh lập nhằm mục đích yểm trợ, giúp đỡ các sinh hoạt   hướng đạo cho Liên Đoàn Thăng Long  và các hướng đạo sinh các liên đoàn bạn trong và ngoài nước,  khi có cơ hội thuận tiện.

Theo Ông Hùng sự hiện diện của quan khách đã nói lên  mối quan tâm, lòng ưu ái đối với sinh  hoạt của hướng đạo sinh VN nói chung và Liên Đoàn Thăng Long nói riêng. Ông cảm ơn và ước mong các  sinh hoạt của các hướng đạo được đồng hương nhiệt tình ủng hộ  trong tương lai.

Kế tiếp Trưởng  Phạm Liễu  tường trình những sinh hoạt Làng Huệ gây quỹ trong năm qua và năm nay  như bán chợ Tết, rửa xe..đã thu  được khoảng 13 ngàn mỹ kim để chi trả trại phí cho 65 em hướng đạo sinh  của LĐ Thăng Long  tham dự trại họp bạn Hướng Đạo toàn Thế Giới  Thẳng Tiến VIII. Trưởng Liễu ước mong các  hướng đạo sinh hiểu và trân trọng  món quà tình nghĩa này và thay mặt Làng Huệ Thăng Long Trưởng Liễu  cầu chúc các em  một  kỳ trại họp mặt thật vui với các hướng đạo sinh VN toàn thế giới. Sau đó Trưởng Liễu trao tặng các em tấm ngân phiếu tượng trưng tám ngàn mỹ kim thật to, và hai em hướng đạo sinh LĐ Thăng Long bày tỏ lòng tri ân các bậc cha mẹ đã tin tưởng vào phong trào hướng  đạo, luôn luôn yểm trợ dồi dào  hướng đạo sinh và các huynh trưởng.

Theo sau là chương trình văn nghệ rất phong phú với tiếng hát của Justin Nguyễn (Đoàn Phù Đổng)  trong nhạc phẩm “What You Own”, Hoạt cảnh “Tiếng Dân Chài” do các em HĐS trình diễn rất vui, Bé Võ Minh Thơ rất dễ thương cùng Nguyệt Anh  trong nhạc phẩm “Lòng Mẹ”, kế đến Vũ “Khúc Hát Ân Tình” với các HĐS Phù Đổng và Nữ Đoàn Âu Cơ , song tấu vỹ cầm với Từ Chí Cường (Phù Đổng) và Từ Ngọc Như Ý.

Trưởng A giới thiệu sơ qua về sự hình thành của  Liên Đoàn Thăng Long như sau, khoảng cuối năm 1986 một nhóm Huynh Trưởng muốn tiếp tục dấn thân, tổ chức đoàn Hướng Đạo chính thức  cho trẻ em VN. Năm 1987 Thiếu Đoàn Phù Đổng được thành lập, dưới sự bảo trợ của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo. Năm 1988 Kha Đoàn Sông Phố do Hội Phật Giáo Mỹ Châu bảo trợ. Năm 1988 cả hai đơn vị này tham dự trại họp bạn Thẳng Tiến II  ở Canada,  sau khi trở về, phấn khởi trước sự phát triển của Hướng Đạo VN  các nơi trên thế giới, Ban Huynh Trưởng  đồng thuận chính thức cho ra đời Liên Đoàn Thăng Long với hai đơn vị là Thiếu Đoàn Phù Đổng và Kha Đoàn Sông Phố.

Trong 19 năm qua đoàn đã liên tục sinh hoạt,  đào tạo 17 Hướng Đạo  Sinh nhận cấp Hướng Đạo Đại Bàng, cao nhất của Hội Nam Hướng Đạo HK với 17 dự án phục vụ,  góp phần kiện toàn các cơ sở tôn giáo, giáo dục trong cộng đồng VN ở VA, MD và Washignton, D.C. Hiện đoàn có khoảng sáu mươi lăm hướng đạo sinh và tương đối thành công trong việc  giữ các sinh viên đại học tiếp tục sinh hoạt với đoàn khi có hoàn cảnh thuận tiện.  

Về trại Thẳng Tiến VIII Trưởng A cho biết,   từ sau 1975 phong trào Hướng Đạo VN ở quê nhà không còn nữa,  các anh chị em hướng đạo tản  mát khắp nơi đã quyết định tụ họp  lại. Từ 1984 các trưởng lão đã họp lại,  thành lập một tổ chức để làm dây liên lạc  giữa các đơn vị  hướng đạo VN trên khắp thế giới. Thẳng Tiến I được tổ chức tại Pháp và sau đó cứ bốn năm một lần các trại Thẳng Tiến  II ở Canda, Thẳng Tiến  III ở Cali và  .. được  liên tục đến năm nay là  lần thứ VIII được tổ chức ở Cali. Trại Thẳng Tiến trở thành truyền thống của Hướng Đạo VN từ 20 năm nay.  Con số  trại sinh dự trù sẽ tham dự Thẳng Tiến VIII có thể  từ 2,500 đến 3,000 và số quan khách thăm viếng có thể  đến trên 10,000 người.  Đây là một trại quy mô nhất từ trước đến nay, ban tổ chức trại đã làm việc trong suốt gần  bốn năm qua và hoàn tất một kế hoạch thật chu đáo,  cho nên Thẳng Tiến VIII sẽ là một trại thật ý nghĩa, một kỹ niệm để đời cho tất cả trại sinh tham dự.

Tưởng cũng nên nhắc lại Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được  phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới từ gần 100 năm qua, do  Huân Tước Baden-Powell khởi xướng tại Anh Quốc năm 1907. 

Trở lại chương trình gây quỹ,  phần văn nghệ có nhiều tiết mục mới lạ, hấp dẫn lôi cuốn khán giả thưởng thức, theo  dõi đến giờ phút cuối. Đặc biệt có sự đóng góp của  hai du ca nổi tiếng từ Cali là Nguyễn Đức Quang và Trần Anh Kiệt với bốn bài song ca. Xuất sắc nhất là em Gemma Nguyễn biểu diễn võ thuật, nhào lộn   thật ngoạn mục. Các Bà Mẹ của hướng đạo sinh đóng góp liên khúc tình ca của Lê Uyên Phương, Phan sĩ Tuấn trong “Nỗi Lòng Người Đi”, Cẩm Chương trong Lệ Đá. Chương trình sôi động trở lại với hoạt cảnh “Hội Nghị Diên Hồng”  do HĐS Phù Đổng trình diễn và được kết thúc với bản hợp ca “Việt Nam Về Trong Nỗi Nhớ” do  Làng Huệ Thăng Long (phụ huynh) đồng phục  dài xanh lá mạ và áo sơ mi trắng rất đẹp mắt.

Đã bao nhiêu năm qua, vì lý tưởng giáo dục và hướng dẫn tuổi trẻ, các huynh trưởng Hướng Đạo và phụ huynh đã cùng nhau làm một việc vô cùng có  ý nghĩa là xây dựng lại phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Công việc này không phải chỉ bằng lời nói suông,  mà bằng thực lực, bằng những tấm lòng, bằng sự dấn thân sinh hoạt đều đặn, dẫn  dắt các em. Với tinh thần kiên cường đóng góp, ngọn  lửa hướng đạo trong tim các huynh trưởng sẽ  mãi mãi  không bao giờ tắt, góp  phần không nhỏ trong việc xây dựng tốt đẹp  thế hệ  tương lai.        

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.