Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Đoàn Afl-cio: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

13/01/201000:00:00(Xem: 1696)

Công Đoàn AFL-CIO: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -      Các thủ lãnh công đoàn đang cật lực vận động với các nhà lãnh đạo Thượng Viện và TT Obama để loại bỏ điều luật về đánh thuế các chương trình bảo hiểm cao giá.
Chủ tịch tổng liên đoàn AFL-CIO Richard Trumka cảnh giác : đảng DC sẽ có thể bị đánh bại như năm 1994 nếu không thỏa hiệp trong kế hoạch cải tổ y tế.
Bạch Ốc đã báo tin điều luật về thuế có thể thay đổi, để ảnh hưởng 1 số công nhân nhỏ hơn, nhưng không bỏ hết.
Tối Thứ Hai, TT Obama đã họp với hàng chục thủ lãnh công đoàn. Khoảng 40% thuế trong kế hoạch cải tổ sẽ gồm nguồn thu từ các chương trình bảo hiểm cao giá hơn 8500 MK với cá nhân và 23,000 MK với gia đình. TT Obama gọi các chương trình bảo hiểm đắt giá kèm theo tính từ "Cadillac", nhưng các thủ lãnh công đoàn giải thích : vô số người lao động thương lượng các phúc lợi y tế đổi lấy luơng thấp hơn sẽ bị thiệt hại. Ông Trumka nhấn mạnh "Một đạo luật dở sẽ đem lại loại ảnh hửơng như thế".
Cùng ngày Thứ Hai, chủ tịch của Hội cứu hoả quốc tế, ông Harold A. Schaitberger, đưa ra đe dọa tương tự, rằng "Chủ trương thuế của TT là điều gây bất bình và không thể bỏ qua". Ông Schaitberger không dự buổi họp tối Thứ Hai tại Bạch Ốc.
Ông Trumka nhận xét về thuế trước bài nói chuyện trong đó đề nghị thuế trong dự luật của Thượng Viện bị phê bình là đẩy ranh giới của giới trung lưu đến gần tầng lớp nghèo, thay vì tăng thuế với nhà giàu.
Theo lý lẽ của TT Obama, đánh thuế các chương trình Cadillac cũng là cách để hạn chế các chi tiêu về dịch vụ sức khoẻ, là 1 trong các mục tiêu của cải tổ.
Chủ tịch Trumka và các thủ lãnh công đoàn ưa thích hơn hướng giải quyết của đề án Hạ Viện đã thông qua, lấy thuế với cá nhân có lợi tưc trên 500,000 và lợi tức 2 vợ chồng trên 1,000,000.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs loan báo TT Obama có thể đồng ý điều chỉnh thuế để ảnh huởng ít người hơn. Thuế cũng là đề tài tranh luận quan trọng khi 2 Viện tổng hợp 2 dự thảo.  Các nhà lập pháp đang tìm kiếm giải pháp dung hoà để TT Obama có thể ký ban hành. Vì nhà lãnh đạo hành pháp ủng hộ đề án của Thượng Viện, chắc là sẽ còn thuế dưới 1 hình thức nào đó.
Ông Trumka nhấn mạnh "Nếu các chính khách vẫn nghĩ rằng người lao động có quá nhiều, nhiều bảo hiểm y tế, nhiều phúc lợi an sinh xã hội và Medicare, nhiều quyền hạn với công việc, là mời gọi thất bại tương tự năm 1994".
Tuy vậy, các tổ chức công đoàn phải đi giây, bởi công nhân là 1 trong các thế lực hậu thuẫn mạnh của ông Obama, và đã chi nhiều tỉ để vận động cho phương án cải tổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.