Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Đoàn Afl-cio: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

13/01/201000:00:00(Xem: 1834)

Công Đoàn AFL-CIO: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -      Các thủ lãnh công đoàn đang cật lực vận động với các nhà lãnh đạo Thượng Viện và TT Obama để loại bỏ điều luật về đánh thuế các chương trình bảo hiểm cao giá.
Chủ tịch tổng liên đoàn AFL-CIO Richard Trumka cảnh giác : đảng DC sẽ có thể bị đánh bại như năm 1994 nếu không thỏa hiệp trong kế hoạch cải tổ y tế.
Bạch Ốc đã báo tin điều luật về thuế có thể thay đổi, để ảnh hưởng 1 số công nhân nhỏ hơn, nhưng không bỏ hết.
Tối Thứ Hai, TT Obama đã họp với hàng chục thủ lãnh công đoàn. Khoảng 40% thuế trong kế hoạch cải tổ sẽ gồm nguồn thu từ các chương trình bảo hiểm cao giá hơn 8500 MK với cá nhân và 23,000 MK với gia đình. TT Obama gọi các chương trình bảo hiểm đắt giá kèm theo tính từ "Cadillac", nhưng các thủ lãnh công đoàn giải thích : vô số người lao động thương lượng các phúc lợi y tế đổi lấy luơng thấp hơn sẽ bị thiệt hại. Ông Trumka nhấn mạnh "Một đạo luật dở sẽ đem lại loại ảnh hửơng như thế".
Cùng ngày Thứ Hai, chủ tịch của Hội cứu hoả quốc tế, ông Harold A. Schaitberger, đưa ra đe dọa tương tự, rằng "Chủ trương thuế của TT là điều gây bất bình và không thể bỏ qua". Ông Schaitberger không dự buổi họp tối Thứ Hai tại Bạch Ốc.


Ông Trumka nhận xét về thuế trước bài nói chuyện trong đó đề nghị thuế trong dự luật của Thượng Viện bị phê bình là đẩy ranh giới của giới trung lưu đến gần tầng lớp nghèo, thay vì tăng thuế với nhà giàu.
Theo lý lẽ của TT Obama, đánh thuế các chương trình Cadillac cũng là cách để hạn chế các chi tiêu về dịch vụ sức khoẻ, là 1 trong các mục tiêu của cải tổ.
Chủ tịch Trumka và các thủ lãnh công đoàn ưa thích hơn hướng giải quyết của đề án Hạ Viện đã thông qua, lấy thuế với cá nhân có lợi tưc trên 500,000 và lợi tức 2 vợ chồng trên 1,000,000.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs loan báo TT Obama có thể đồng ý điều chỉnh thuế để ảnh huởng ít người hơn. Thuế cũng là đề tài tranh luận quan trọng khi 2 Viện tổng hợp 2 dự thảo.  Các nhà lập pháp đang tìm kiếm giải pháp dung hoà để TT Obama có thể ký ban hành. Vì nhà lãnh đạo hành pháp ủng hộ đề án của Thượng Viện, chắc là sẽ còn thuế dưới 1 hình thức nào đó.
Ông Trumka nhấn mạnh "Nếu các chính khách vẫn nghĩ rằng người lao động có quá nhiều, nhiều bảo hiểm y tế, nhiều phúc lợi an sinh xã hội và Medicare, nhiều quyền hạn với công việc, là mời gọi thất bại tương tự năm 1994".
Tuy vậy, các tổ chức công đoàn phải đi giây, bởi công nhân là 1 trong các thế lực hậu thuẫn mạnh của ông Obama, và đã chi nhiều tỉ để vận động cho phương án cải tổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.