Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Đoàn Afl-cio: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

13/01/201000:00:00(Xem: 1701)

Công Đoàn AFL-CIO: Đòi Bỏ Thuế Trong Đề Án Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -      Các thủ lãnh công đoàn đang cật lực vận động với các nhà lãnh đạo Thượng Viện và TT Obama để loại bỏ điều luật về đánh thuế các chương trình bảo hiểm cao giá.
Chủ tịch tổng liên đoàn AFL-CIO Richard Trumka cảnh giác : đảng DC sẽ có thể bị đánh bại như năm 1994 nếu không thỏa hiệp trong kế hoạch cải tổ y tế.
Bạch Ốc đã báo tin điều luật về thuế có thể thay đổi, để ảnh hưởng 1 số công nhân nhỏ hơn, nhưng không bỏ hết.
Tối Thứ Hai, TT Obama đã họp với hàng chục thủ lãnh công đoàn. Khoảng 40% thuế trong kế hoạch cải tổ sẽ gồm nguồn thu từ các chương trình bảo hiểm cao giá hơn 8500 MK với cá nhân và 23,000 MK với gia đình. TT Obama gọi các chương trình bảo hiểm đắt giá kèm theo tính từ "Cadillac", nhưng các thủ lãnh công đoàn giải thích : vô số người lao động thương lượng các phúc lợi y tế đổi lấy luơng thấp hơn sẽ bị thiệt hại. Ông Trumka nhấn mạnh "Một đạo luật dở sẽ đem lại loại ảnh hửơng như thế".
Cùng ngày Thứ Hai, chủ tịch của Hội cứu hoả quốc tế, ông Harold A. Schaitberger, đưa ra đe dọa tương tự, rằng "Chủ trương thuế của TT là điều gây bất bình và không thể bỏ qua". Ông Schaitberger không dự buổi họp tối Thứ Hai tại Bạch Ốc.


Ông Trumka nhận xét về thuế trước bài nói chuyện trong đó đề nghị thuế trong dự luật của Thượng Viện bị phê bình là đẩy ranh giới của giới trung lưu đến gần tầng lớp nghèo, thay vì tăng thuế với nhà giàu.
Theo lý lẽ của TT Obama, đánh thuế các chương trình Cadillac cũng là cách để hạn chế các chi tiêu về dịch vụ sức khoẻ, là 1 trong các mục tiêu của cải tổ.
Chủ tịch Trumka và các thủ lãnh công đoàn ưa thích hơn hướng giải quyết của đề án Hạ Viện đã thông qua, lấy thuế với cá nhân có lợi tưc trên 500,000 và lợi tức 2 vợ chồng trên 1,000,000.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs loan báo TT Obama có thể đồng ý điều chỉnh thuế để ảnh huởng ít người hơn. Thuế cũng là đề tài tranh luận quan trọng khi 2 Viện tổng hợp 2 dự thảo.  Các nhà lập pháp đang tìm kiếm giải pháp dung hoà để TT Obama có thể ký ban hành. Vì nhà lãnh đạo hành pháp ủng hộ đề án của Thượng Viện, chắc là sẽ còn thuế dưới 1 hình thức nào đó.
Ông Trumka nhấn mạnh "Nếu các chính khách vẫn nghĩ rằng người lao động có quá nhiều, nhiều bảo hiểm y tế, nhiều phúc lợi an sinh xã hội và Medicare, nhiều quyền hạn với công việc, là mời gọi thất bại tương tự năm 1994".
Tuy vậy, các tổ chức công đoàn phải đi giây, bởi công nhân là 1 trong các thế lực hậu thuẫn mạnh của ông Obama, và đã chi nhiều tỉ để vận động cho phương án cải tổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.