Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

06/10/200900:00:00(Xem: 2391)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Đài Fox Đấu Tố Obama, Mất Quảng Cáo

Hệ thống tiệm siêu thị lớn nhất Anh quốc đã rút lại quảng cáo ra khỏi đaì truyền hình Fox News sau khi Glenn Beck, một trong những người thực hiện chương trình đài này, quy chụp Tổng Thống Barack Obama là “một kẻ kỳ thị chủng tộc.” Phát ngôn nhân hệ thống siêu thị Waitrose nói rằng siêu thị đã rút hết tất cả quảng cáo ra khỏi đaì naỳ, vì nội dung quy chuịp đó “không phù hợp với thương hiệu mang giá trị của chúng tôi.” Beck hồi tháng 7-2009 đã gây sôi nổi tranh cãi khi nói TT Obama, Tổng Thống da đen đầu tiên của Mỹ, có một “lòng căm thù sâu sắc đối với dân da trắng.”

+++++

Tối Cao Pháp Viện Mỹ Bắt Đầu Khoá Họp Mới

WASHINGTON  -     Tòa tối cao liên bang bắt đầu khoá họp mới với bà Sonia Sotomayor, vị nữ thẩm phán gốc Nam Mỹ đầu tiên - toà định nghe trong ngày đầu các lý lẽ về yêu cầu có luật sư của nghi can có giá trị bao lâu.
Các hồ sơ khác sẽ đuợc cứu xét sau, gồm các luật kiểm soát súng của tiểu bang và địa phương. Các vị thẩm phán nghe các biện giải cho đến cuối Tháng Tư, và sẽ công bố các quyết định trước cuối Tháng Sáu.


Bà Sotomayor thay thế ông David Souter đã nghỉ hưu - đây không phải là lần đầu tiên bà Sotomayor ngồi trên ghế xét xử của toà tối cao. Trong tháng qua, bà đã cùng 8 vị kia nghe các tranh luận về luật chi phối các họat động gây quỹ tranh cử.

+++++

Đạt Lai Tới Thủ Đô Mỹ 

WASHINGTON -- Viên chức hàng đầu về thương thuyết của Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Hai đã bênh vực quyết định của TT Barack Obama về việc không gặp gỡ Đức Đạt  Lai Lạt Ma, nói rằng quan hệ Mỹ-TQ nồng ấm sẽ chính là lợi ích cho người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gặp tất cả các Tổng Thống Mỹ khi họ tại vị kể từ khi gặp TT George H.W. Bush (Bố) năm 1991, đã tới vùng thủ đô Washington chiều Thứ Hai, trong đó ngài có gặp các lãnh tụ qúôc hội Mỹ nhưng không gặp TT Obama.
Bản tin VOA kể rằng một phái đoàn Hoa Kỳ đã tới viếng thăm tư thất của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Ấn Độ tháng trước để khẳng định rằng Ngài sẽ không gặp Tổng thống Hoa Kỳ cho tới sau chuyến công du chính thức của ông Obama tới Bắc Kinh, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.