Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Biểu Tình Phản Đối CSVN Đàn Áp Dân Oan Ở SG

24/07/200700:00:00(Xem: 2070)

(Westminster - VNN) Cộng đồng người Việt cùng các tỗ chức thanh niên trẻ ở Nam California, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, đã liên tiếp tổ chức những buổi biểu tình, thắp nến cầu nguyện suốt hai ngày cuối tuần qua tại Little Sàigòn để phản đối nhà cầm quyền CSVN đã đàn áp bắt bớ những người dân oan các tỉnh biểu tình khiếu kiện trước Văn Phòng Quốc Hội 2 CSVN tại Sài Gòn.

Chiều tối hôm Thứ Bảy 21-7, trong khu đối diện Phước Lộc Thọ ngay trung khu Little Saigon, các bạn trẻ trong đã cho phổ biến một tâm thư của một bạn trẻ trong nước, anh Trần Văn Hải vừa gửi ra cho anh chị em. Bức tâm thư đã kể lại việc anh chứng kiến tại hiện trường cảnh công an CSVN đàn áp thô bạo đồng bào khiếu kiện trong đêm 18-7 với những xe phun nước, cộng với roi điện và lựu đan caỵ

Bức tâm thư được các bạn trẻ đọc trong cuộc thắp nến cầu nguyện, và sau đó biến thành cuộc biểu tình tuần hành trong khu đậu xe với hơn 500 người tham dự.
Tại buổi thắp nến, dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cùng các vị trong Hội Đồng Liên Tôn, mọi người đã cùng cầu nguyện cho những người dân lành đã mất đất đai sinh sống mà còn bị đàn áp trù dập thô bạo, đồng thời cũng cầu nguyện cho những tiếng nói dân chủ ở trong nước trong phong trào 8406 tiếp tục vững mạnh và đạt được mục đích mang lại tự do dân chủ công bằng cho người dân.

Trong dịp này các bạn trẻ cũng đã thu thập những ý kiến chia sẻ thương đau cùng đồng bào dân oan đi khiếu kiện ở trong nước đã bị cộng sản đàn áp tàn bạọ Những ý kiến được đồng bào viết, và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ gửi về trong nước tới các dân oan đi khiếu kiện. Được biết, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã sưu tầm và có được một số lớn các địa chỉ những người dân đi khiếu kiện trong thời gian quạ

Ngày hôm sau, Chủ Nhật 22-7, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản cũng đã tổ chức cuộc biểu tình cũng quy tụ gần 500 người tham dự, cũng nhằm nói lên tiếng nói phản đối nhà cầm quyền CSVN đàn áp dân oan. Các vị dân cử địa phương đã hiện hiện cùng với đồng bào người Việt, như các ông Tạ Đức Trí, Andy Quách, Sergio Contreras, Nguyễn Quang Trung và Andrew Nguyễn... Tất cả cùng lên án mạnh mẽ sự đàn áp người dân của chính quyền CSVN và tuyên bố sẽ đứng chung hàng ngũ đấu tranh cùng cộng đồng người Việt.

Theo nhận định của Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, một thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản, sự yểm trợ của cộng đồng hải ngoại với những phong trào tranh đấu ở trong nước là vô cùng quan trọng nên bọn cộng sản nằm vùng đã được lệnh gia tăng sự phá hoại và quấy rối, chia rẽ.

Ban Tổ chức cũng đã cho phát thanh tiếng nói của Linh Mục Phan Văn Lợi từ trong nước gửi ra hải ngoại, thuật lại cuộc đàn áp có máu đổ đã diễn ra với người dân đi khiếu kiện. Linh mục Phan Văn Lợi coi việc này như một "Thiên An Môn Việt Nam".
Những người biểu tình cũng đã lên án ông Nguyễn Cao Kỳ và một số thương gia tham dự bữa tiệc của Nguyễn Minh Triết và đề nghị Liên Ủy Ban Chống Cộng nên có thái độ với những người nàỵ Ông Phan Kỳ Nhơn đã thay mặt liên ủy ban hứa rằng: "Chúng ta sẽ giải quyết dần dần trong tinh thần tôn trọng luật pháp. Ông nói "Cuộc đấu tranh của chúng ta không chỉ là một ngày, một buổi mà sẽ kiên trì cho đến khi quét sạch được những kẻ cam tâm làm tay sai cho cộng sản, phá hoại thế đoàn kết của cộng đồng và phản bội lại cộng đồng mà sự thành đạt của họ đã từ cộng đồng mà ra".

Buổi biểu tình đã kết thúc lúc 2 giờ chiều cùng ngàỵ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.