Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ An Thuốc Tây Tại Trái Tim Cộng Đồng Việt Nam

21/07/200700:00:00(Xem: 4405)

Vụ An Thuốc Tây Tại Trái Tim Cộng Đồng Việt Nam: Chủ Tiệm Thuốc Việt Ở Cali Lừa Bảo Hiểm Nhiều Triệu Đô

Vụ án thuốc tây liên quan đến các dịch vụ bảo hiểm y tế dưới đây trích từ hồ sơ các vụ án lưu giữ tại tòa án địa phương nơi khởi tố vụ vi phạm.

Chủ tiệm thuốc tây và dược sĩ người Việt Nam bị kết án  tù về tội lừa đảo các công ty bảo hiểm y tế và sử dụng thông tin y tế liên quan đến  bệnh nhân để thực hiện mưu đồ.

Ngày 20 tháng 10 năm 2006 tại thành phố ấm đẹp Santa Anna,  Nam California, Hà Huy Thuần (tên ghi trên biên bản cáo trạng THUAN HUY HA, xin cáo lỗi nếu người dịch đặt sai dấu), 46 tuổi, cư dân thành phố Midway, chủ nhân và người điều hành tiệm thuốc tây "HA Pharmacy" ở Garden Grove, đã bị kết án 14 năm tù giam về tội điều hành một thủ đoạn lừa đảo liên quan đến nhiều triệu mỹ kim nhằm gạt gẫm các công ty bảo hiểm y tế bằng cách nộp các đơn đòi tiền thuốc trên các hóa đơn thuốc chưa hề được viết hoặc chưa hề được yêu cầu mua thuốc. Ngoài số năm ngồi đếm lịch trong tù ông chủ thuốc tây họ HÀ này còn phải đóng khoản tiền phạt $100,000 về tội vi phạm luật hình sự và bồi thường thiệt hại cho các công ty bảo hiểm một số tiền khoảng $1,4 triệu mỹ kim.

Đồng bị cáo với Hà, HOÀNG THỊ MỸ-HƯƠNG (tên ghi trên biên bảo cáo trạng My-Huong Thi Hoang), cư dân Quận Cam, cũng bị kết án tại phiên tòa. Nhân vật này trước đó đã nhận mức án 63 tháng tù giam tại nhà tù Liên bang do vai trò đảm nhận trong vụ lừa đảo.

Được biết theo tài liệu của Tòa Án, HÀ thu thập tên tuổi, thông tin nhận dạng của bệnh nhân và tên của các bác sĩ điều trị của bệnh nhân từ các toa thuốc được pha chế tại tiệm thuốc tây của hắn. HÀ gởi đơn đòi tiền thuốc của các "bệnh nhân ma" mang tên thật của người sống cho công ty bảo hiểm qua máy vi tính và các công ty này chẳng mảy may nghi ngờ về việc thực tế không có các toa thuốc bác sĩ. Những khoản tiền thuốc đòi các công ty bảo hiểm thanh toán điển hình trong vụ án này liên quan đến các bác sĩ và bệnh nhân chưa hề gặp gỡ nhau, cụ thể là toa thuốc do các bác sĩ nhi khoa điều trị những bệnh nhân cao niên và đặc biệt do một vị bác sĩ chỉ điều trị cho các tù nhân ở một nhà tù tiểu bang!!!

Vào khoảng giữa năm 2000, ông chủ tiệm thuốc tây HÀ gởi một loạt đơn đòi tiền thuốc của một số bệnh nhân, đôi khi một lần gởi với số đơn đòi tiền lên đến 20 hoặc nhiều hơn. Gã chủ bất lương này đã nộp đơn đòi tiền thuốc ma trị giá hơn $5 triệu mỹ kim và chuyển vào tài khoản cá nhân của hắn hơn $2 triệu mỹ kim từ tổng số tiền kiếm được. Khi vụ việc bị đổ bể, nhiều công ty bảo hiểm đã hủy các khoản tiền đòi thanh toán và bỏ tên HÀ ra khỏi danh sách của họ.
 
Sau khi bị các công ty bảo hiểm tẩy chay, tên đại bịp này chuyển tiệm thuốc tây cho dược sĩ HOÀNG, người này sau đó đổi tên tiệm thành CARE PHARMACY và bắt đầu ký kết các hợp đồng cung cấp thuốc cho bệnh nhân với các công ty bảo hiểm y tế mới.

Sáu tháng đầu THỊ HOÀNG điều hành tiệm thuốc tây với cung cách bình thường. Trong thời gian này bị cáo đã tích lũy được một mạng dữ liệu thông tin mới về tên họ, bệnh tình, và bác sĩ điều trị bệnh nhân. Sau đó, HOÀNG tuyên bố bán lại tiệm thuốc tây này cho cụ bà 85 tuổi, mẹ của HÀ HUY THUẦN và đồng thời mở một tài khoản ngân hàng dưới tên cụ bà. Bổn cũ soạn lại, đơn đòi tiền thuốc tây ma lại tiếp tục được gởi đi. Trong sáu tháng đầu năm 2001, đã có thêm hơn $1 triệu mỹ kim được gởi trả cho những tên đại lừa. Bồi thẩm đoàn phát giác rằng số tiền này đã được tẩy rửa bằng cách nhận ký thác vào tài khoản của bà cụ mẹ của HÀ HUY THUẦN, sau đó được lấy ra chia cho hai tên HÀ và HOÀNG.

Bốn ngày hội thẩm sau bốn tuần theo dõi các chứng cứ phạm tội trưng tại tòa, Bồi Thẩm Đoàn của Tòa Án Hoa Kỳ trong phiên tòa sử tại Santa Anna trước đó vào ngày thứ sáu 29 tháng 3 nam 2004 cũng đã kết án hai cư dân Quận Cam này với tội danh giả mạo nhằm lừa gạt (mail fraud) và rửa tiền (money laundering). Tên HÀ bị kết án với 18 tội danh giả mạo để lừa gạt (18 counts of mail fraud) và 11 tội danh rửa tiền (11 counts of money laundering). Tên HOÀNG bị kết án với 9 tội danh giả mạo giấy tờ (9 counts of mail fraud) và 4 tội danh liên quan đến rửa tiền (4 counts of money laundering).

Vụ án này do Phòng Điều Tra thuộc Chính Phủ Liên Bang (The Federal Bureau of Investigation - FBI), Sở Phối Kiểm Bưu Điện Hoa Kỳ (the United States Postal Inspection Service) và Cơ Quan Điều Tra Hình Sự thuộc Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS-Criminal Investigation) cùng hợp tác tiến hành.

(Ghi chú: Tác Giả Thúy Chi là chuyên gia của Sở Thuế IRS.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.