Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thất Nghiệp Cao Kỷ Lục 15 Tuần Liền

15/05/200900:00:00(Xem: 2611)
Mỹ: thất nghiệp cao kỷ lục 15 tuần liền
Thất Nghiệp Trong Tuần Này Lên Tới 637,000 Người, Hơn Dự Đoán
NEW YORK  -      Hôm Thứ Năm, giá dầu thô giảm trong lúc doanh thu bán lẻ yếu kém và các con số về thị trường nhà đất làm hạ tâm lý lạc quan về cơ may chấm dứt suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
1 cuộc khảo sát mới tiên đoán nhu cầu tiêu thụ dầu năm nay kém 3%.
Hứa phiếu dầu thô qua các trao đổi điện tử của New York Mercantile Exchange ngày Thứ Năm là 56.96 MK/thùng, giảm 1.06 MK, và hôm Thứ Tư là 58.02 MK, là đã giảm 83 cents/thùng. Tại London, giá dầu Brent là 56.60 MK/thùng.
Trong khi đó, cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) tiên đoán nhu cầu dầu thô năm 2009 là 83.2 triệu thùng/ngày, giảm 3% so với năm trước, kém 2.6 triệu thùng/ngày. Như vậy là nhu cầu dầu giảm qua năm thứ nhì liên tiếp lần đầu tiên kể từ thời kỳ 1982-1983.
Đầu tuần này, giá dầu vượt quá ngưỡng 60 MK/thùng cùng với các hi vọng về chuyển hướng kinh tế, thoát suy thoái tại Hoa Kỳ, là nguồn tiêu thụ xăng dầu lớn nhất thế giới.

Nhưng, thống kê chỉ ra doanh thu bán lẻ Tháng Tư sút kém ngoài tiên đoán - Macy báo cáo thua lỗ trong 3 tháng đầu năm là đậm hơn cùng kỳ năm 2008.
Cơ sở theo dõi thị trường địa ốc RealtyTrac xác nhận tỉ lệ nhà trả góp bị đe dọa sai áp trong Tháng Tư tăng 32% so với 1 năm trước, và tăng nhẹ so với Tháng 3.
Tại ngân hàng quốc gia của Australia, nhà phân tích Ben Westmore nhận xét "Chớ mong người tiêu thụ Hoa Kỳ xài tiền mạnh như trong mấy năm qua" và tiên đoán nhu cầu xăng dầu sẽ tăng khi hồi phục kinh tế toàn cầu bắt đầu vào khoảng cuối năm. Vẫn theo lời ông Westmore, các nhà đầu tư đang chú tâm vào các hàng hóa khác trong lúc chờ đợi thay đổi.
Trong khi đó một bản tin khác của AP nói rằng Bộ Lao  Động tuyên bố số lượng thất nghiệp mới tăng theo mùa tới 637,000 người, so với 605,000 trong tuần trước. Đó là số lượng cao hơn dự đoán của các nhà phân tích ở mức 610,000.
Một dấu hiệu khác của sự yếu kém của thị trường lao động là tổng cộng số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp lên tới 6.56 triệu so với 6.36 triệu trong tuần trước đây, đó là mức kỷ lục của tuần thứ 15 liên tục tồi tệ hơn mức dự đoán của các nhà phân tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.