Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khủng Bố & Tuyên Truyền Của CS

19/07/201400:00:00(Xem: 1682)
Khủng Bố & Tuyên Truyền Của CS
Kỳ nầy chúng ta sẽ cùng bàn đến khủng bố trong chế độ cộng sản sau khi phân tích tuyên truyền của CS mấy kỳ trước.

Theo sự suy nghĩ đơn giản của tôi (tôi có minh xác rằng tôi không phải là một chính trị gia), chế độ cộng sản được tổ chức theo hai hình thức: tôn giáo và phát xít.

Hình thức tôn giáo: cộng sản dựng lên một lãnh tụ tối cao để dân chúng tôn thờ. Nga thì có Lenin, Stalin… Trung Cộng có Mao Trạch Đông, Việt nam có Hồ Chí Minh v.v… Hình tượng của các lãnh tụ nầy được CS trưng bày nhan nhản ở tất cả mọi nơi công cộng: công viên, công sở, trường học, chợ búa, đền đài, thậm chí nghe nói còn được treo ở đầu giường của các cặp vợ chồng nữa.

Trong một buổi học tập chính trị, một giảng viên đã kết thúc bài giảng bằng bốn câu thơ của Tố Hữu: “Còn những ai chưa được một lần, Trong đời gặp Bác hãy nhanh chân Tiến lên phía trước, trên cao ấy, Bác sẽ đưa tay đón lại gần.”

Tức là Bác là lãnh tụ thiêng liêng, cao vời vợi ngang hàng với Chúa, với Phật. Dân chúng là con chiên, là Phật tử, hãy lè lẹ lên, chạy đến để được gặp Bác. Bác sẽ từ trên cao, cúi xuống, đón lại gần. Chỉ gần thôi, chứ Bác không kéo chúng dân lên đứng ngang hàng với Bác đâu nhé.

Hình thức phát xít: Đây là một loại khủng bố, tàn độc nhất của nhân loại, cho nên chế độ Cộng sản thường được gọi là tai họa của nhân loại.

Cộng sản tạo ra sự sợ hãi thường trực trong dân chúng. Ai chống đối bọn chúng, ngay cả nói những điều ngược lại với chúng, công an sẽ đến bắt đi giữa đêm khuya và không biết bắt đi đâu, số phận sẽ ra sao.

Trong một e-mail mà tôi nhận được, có nói một bài học tập chính trị của cộng sản đã nêu lên rằng: hãy tạo sự lo sợ thường xuyên trong dân chúng.

Trong một bài báo cách đây khoảng nửa năm, Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố: chế độ cộng sản dựa trên các đảng viên, còn công an là lưỡi kiếm bảo vệ chế độ. Tức là Cộng sản cai trị nhân dân bằng đảng viên và công an, và bây giờ còn thêm bọn xã hội đen.

Thời Pháp thuộc và ngay cả đệ nhất, đệ nhị cộng hòa Việt Nam, những viên chức ở các làng xã xa xôi, bị bọn du kích ban đêm đến bắt đi tàn sát rất dã man.

Ngay cả miền bắc vào thời cải cách ruộng đất, đã có biết bao nhiêu người dân vô tội, ngay cả những đảng viên, cũng bị đấu tố, chết một cách dã man (nghe nói cả triệu người bị giết thời bấy giờ). Rồi Tết Mậu thân ở Huế, hàng ngàn người bị trói kéo đi lên Trường sơn, bị giết bằng súng hay bị đập đầu.

Sách “Số không và vô tận“ (le Zéro et LInfini), có người dịch là: ”Tội Công Thành“ (mà tôi không nhớ tên tác giả), tác giả kể lại Stalin đã giết tất cả thành viên của bộ chính trị, chỉ còn lại một hai người. Câu nói đầu môi của mọi người lúc bấy giờ là: “Hôm nay tôi, ngày mai tới anh“, tức là hôm nay nó giết tôi, ngày mai nó sẽ giết tới anh.

Sách “Tầng Đầu Địa ngục“ của Solzhenitsyn cũng kể về thời đại kinh hoàng Stalin. Sách kể rằng Stalin làm việc vào ban đêm và cả Mạc tư khoa phải thức với hắn. Tên bộ trưởng công an nghe hắn gọi đến trình diện thì ôm cặp vào, đứng khúm núm như một tên học trò.

Hoặc trong cuốn tuyển tập truyện ngắn của Heinrich Boll (nhà văn Đức được giải Nobel văn chương 1972 ) có truyện: “Chỉ vì khuôn mặt buồn thiu của tôi”. Chuyện kể một người đàn ông ngồi ở bến tàu nhìn đàn chim bay lượn, buồn rười rượi. Anh ta mới ra tù, không có việc làm, không nhà cửa. Anh bị tù vì trước đây trong một ngày tang của đất nước anh, mọi người phải biểu lộ sự đau buồn, riêng anh hôm đó có chuyện vui nên uống rượu, nhảy múa ngoài đường liền bị bắt bỏ tù. Trái lại, không may cho anh, hôm nay là ngày lễ độc lập, mọi người phải vui vẻ mà anh lại ngồi buồn, công an tới bắt anh bỏ tù lần nữa vì khuôn mặt buồn thiu của anh.

Hiện nay ở đất nước ta, người nào chống đối đều bị bắt bỏ tù. Kinh khủng nhất là người bị tai nạn xe cộ, bị bắt vào đồn công an, vài ngày sau, người nhà được thông báo đến nhận xác về! Bà Trần Khải Thanh Thủy đã từng nói: Cộng sản có cả một rừng luật, nhưng chỉ xài luật rừng. Còn Việt Khang làm nhạc rằng: “Việt Nam ơi! Thời gian quá nửa đời người, và ta đã tỏ tường rồi, Ôi cuộc đời ngày sau toàn lửa khói. Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời, người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian“.

Trong Time Warner Cable có kênh American Heroes Chanel (AHC). Đài nầy chiếu rất nhiều tài liệu của Đức Quốc Xã. Thời Hitler, dân chúng thường tập họp biểu tình cả một rừng người. Những đơn vị quân đội, đoàn thanh niên, đoàn thiếu niên Hitler…đi diễn hành với cả một rừng cờ đỏ có chữ Vạn. Sau 1975, chúng ta thấy Cộng sản miền nam cũng từng tập họp biểu tình với nhiều đơn vị, kể cả đoàn thanh niên, đoàn thiếu niên Hồ chí Minh khăn quàng đỏ…diễn hành với một rừng cờ đỏ sao vàng. Bọn Nazis đã giết hàng triệu người Do Thái; bọn cộng sản Việt nam cũng đã giết hàng triệu dân vô tội trong phong trào cải cách ruộng đất, “Trăm Hoa Đua Nở“, đã giết hàng vạn người mà bọn chúng cho là phản động, phản cách mạng.

Cách nói của những tên Đức quốc xã và phát xít Nhật được diễn tả bằng những tiếng gằn. Bọn chính trị viên Cộng sản cũng có cách nói tương tự, họ thường gằn giọng sau mỗi câu nói. Đây là cách nói của những dân tộc có óc xâm chiếm và bành trướng.

Như vậy, Cộng sản nói láo mà người ta tin và theo là vì: ban đầu người ta không biết, rồi bị nhồi nhét riết rồi người ta cũng tin. Sau khi tin và theo rồi, nếu người dân khám phá ra mình bị luờng gạt thì họ phải chọn một trong hai đường: hoặc bỏ đảng, bỏ cách mạng, hoặc cắn răng, ngậm miệng mà đi theo, vì nếu phản đối, họ sẽ bị thủ tiêu./.

26/06/2019(Xem: 192)
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
26/06/2019(Xem: 386)
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
26/06/2019(Xem: 241)
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
26/06/2019(Xem: 290)
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
26/06/2019(Xem: 318)
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
25/06/2019(Xem: 1107)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 870)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 261)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 282)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 206)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 243)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.