Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ls Nguyễn Quang Trung Đi Bộ Để Vận Động Tranh Cử

02/11/200400:00:00(Xem: 5139)
Garden Grove (CA) - "Chào ông, tôi là Trung Nguyễn, ứng cử vào chức vụ Ủy viên Giao dục học khu Garden Grove" .
Ông Dale Fritzguara, 62 tuổi vui vẻ mở cửa tiếp đón ƯCV Trung nói "Tôi thấy bảng tranh cử có tên ông khắp nơi".
Ls Trung, "Ông đã bỏ phiếu cho ai chưa""
Ông Fritzguara: "Tôi chưa bỏ phiếu cho ai. Tuy nhiên, ông là người ƯCV đầu tiên đến thăm và tâm tình với tôi, gia đình tôi sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông"
LS Trung: "Cám ơn ông"
Ông Fritzguara: "chúc ông thắng cử".
Mẩu đối thoại ngắn gọn trên được ghi nhận trong dịp theo chân ƯCV Nguyễn Quang Trung đi bộ để vận động tranh cử vào cuối tuần tử liên tục trong hơn 2 tháng nay. Cùng đi với Ls Trung còn có nhiều thầy, cô, học sinh của một số trung tâm Việt ngữ đã liên tục đến từng nhà cử tri trong học khu Garden Grove để vận động tranh cử.
Ls Trung tâm sự, cá nhân ông tham gia vào dòng chính từ nhiều năm qua, liên danh của ông gồm Ls Trần Thái Văn, Phó thị trưởng Andy Quách, Ủy viên kế hoạch Janet Nguyễn và cá nhân ông, đang tranh cử theo đúng phương cách căn bản của các chính trị gia thành công trong dòng chính.
Nhóm của ông đưa ra kế hoạch phân chia khu vực tranh cử thành nhiều đơn vị nhỏ và chia nhau đi bộ , đến từng nhà để vận động tranh cử trực tiếp với cử tri vào cuối tuần hơn 2 tháng qua. Ông khẳng định rằng liên danh 4 người của ông chủ trương tranh cử trong tinh thần trong sáng, mục tiêu của ông là cử tri trong học khu, đối thoại với phụ huynh hơn là lời qua tiếng lại một cách sai lạc trên một vài cơ quan truyền thông thiếu trách nhiệm.

Tưởng nên nhắc lại, liên danh của ông do Ls Trần Thái Văn làm thủ lãnh đã được báo giới Hoa kỳ, cũng như nhiều chính trị gia của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều thán phục. Hiện nay liên danh của ông đã ghi danh hơn 10,000 tân cử tri, vận động thêm 6,000 đồng hương tự ý ghi danh bầu cử qua hệ thống bưu điện hay trên hệ thống điện toán (internet).
Tờ OC Register phát hành ngày thứ Bẩy 10/30/04, ký giả John Gittelsohn cho biết trong địa hạt 68, đơn vị của Ls Văn đang tranh cử, đã cho xác nhận số cử tri gia tăng thêm 15,000 từ ngày liên danh của ông làm việc gần 1 năm qua.
LS Văn cho biết thêm, riêng tại hai thành phố Garden Grove và Westminster, tổng số cử tri Việt có khoảng 40,000 người, cử tri ghi danh đảng Cộng hòa chiếm 46%, cử tri theo Dân chủ chỉ có 31% (giảm 5% so với năm 2002) và 23% từ chối tiết lộ đảng tịch.
Ls Văn nói "Dựa vào kinh nghiệm bầu cử, khối cử tri Việt không phân biệt đảng phái có thói quen bỏ phiếu cho các ƯCV có thành tích phục vụ cộng đồng trong ngày tổng tuyển cử".
Đồng thời ông kêu gọi cử tri gốc Việt tham gia bầu cử thật đông đủ vào ngày thứ Ba 11/2/04.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.