Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Lễ Xây Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai

09/08/201600:00:00(Xem: 2305)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lễ Cầu Nguyện Tạo Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quan Như Lai đã long trọng diễn ra vào lúc 9 gờ sáng Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường Chùa Bảo Quang 713 N Newhope Street Santa Ana, CA 92703, do phái đoàn chư tăng đến từ Tu Viện Gaden Shartse, Ấn Độ, gồm có Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, hướng dẫn cùng các Sư Geshe Karma Yeshi, Geshe Lama Phun Tshok, Lobsang Tsundu, Lobsang Jigdal, Konchok Jampa, Lobsang Wang Chuck Tour Director, cùng một số các Phật tử trong ban tổ chức trong đó có các Đạo hữu: Nhà Văn Nhã Ca, Lưu Kim Chi (thông dịch) Huyền Nguyễn, Lan Phương, Phùng Anh Kim…... và một số Phật tử thuộc Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng tại Long Beach. Trong lễ khai mạc ngoài các Chư Tăng tại Tu Viện Gaden Shartse, Ấn Độ còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang và một số đồng hương Phật tử.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Chương trình bắt đầu từ 11:00 giờ trưa Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016. Bằng lễ cầu nguyện xin chư Phật, chư Bồ Tát cho phép cúng dường và tạo dựng Mandala Phật Dược Sư.

Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Qua các ngày Thứ Năm, Thứ Sáu (ngày 4 và ngày 5 tháng 8) Chư tăng tạo dựng Mandala. Thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2016: 1:00 PM: Lễ Cúng Dường Nước Cam Lồ và cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, 3:30 PM: Lễ Khởi Phát sự gia hộ Trường Thọ của Đức Bồ Tát White Tara, 7:00 PM: Thuyết pháp về sự hành trì cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, do Đại Sư Geshe Lama Phuntsok thuyết giảng. Trong những buổi thuyết giảng cũng như các buổi lễ đều có sự tham dự rất đông của đồng hương Phật tử, trong những buổi lễ nầy có Đạo hữu Lưu Kim Chi, một Phật tử đã nhiều năm gắng liền với những sinh hoạt của Phật Giáo Tây Tạng thông dịch ra tiếng Việt thật rỏ ràng để đồng hương Phật tử hiểu được vấn đề.

Lễ bế mạc vào Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2016, lúc 1:00 PM Lễ Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư. Buổi lễ nầy rất đông đồng hương Phật tử tham dự. Trước khi Lễ Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư.bắt đầu, có một thời pháp do Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche giảng về ý nghĩa của Mạn Đà La đã được Đạo hữu Lưu Kim Chi thông dịch tường tận để những Phật tử tham dự biết được sự linh nghiệm của Mạn Đà La.


blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Sau phần thuyết giảng, một nghi thức lễ “Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư” đã được các Đại Sư long trọng cử hành thật trang nghiêm, trong lúc nầy, hội trường số người tham dự rất đông nhưng vẫn im lặng để cùng cầu nguyện theo từng tâm niệm của mỗi người tham dự.

Sau nghi thức, các Đại Sư bắt đầu gom những hạt các trong Mạn Đà La thành một khối và sau đó tự tay các vị Sư cho vào một túi nhỏ những hạt các Mạn Đà La, lần lượt Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche đã đích thân đem những bịch các nầy đến trao tận tay cho các Phật tử tham dự. Việc làm của các vị Sư trong lúc nầy đã làm cho đồng hương Phật tử xúc động trước khi nhận những bịch các nhỏ của Mandala với lời Chú Nguyện Cầu An cho từng người.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Sau khi phân phối những bịch các đến đầy đủ cho các đồng hương Phật tử, Sau đó từng Phật tử lần lược đến trước Đại Sư dãnh lễ Ngài và đã được ngài cho một sợi chỉ đỏ để đeo vào cổ.

Nghi thức kết thúc, nhiều đồng hương Phật tử không chịu ra về vì còn muốn gặp các vị Sư và mong ước được có những buổi lễ tương tự kế tiếp diễn ra tại Nam California.

Như qúy đồng hương Phật tử đã nghe thuyết giảng về năng lực của Mandala Phật Dược Sư: Mandala Medicine Buddha mang năng lực chữa bệnh, đem lại sự khỏe mạnh, an lạc cho mười phương chúng sanh. Mandala Phật Dược Sư được xem như một phương tiện tâm linh nối kết người thành tâm cầu nguyện với năng lực gia trì chữa bệnh đến với chúng sanh, thật không thể nghỉ bàn.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Cũng nên biết: Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, Sư trưởng của phái đoàn, đã được đức Đạt Lai Lạt Ma công nhận là một vị Tulku (tái sanh). Đại sư đậu bằng Phật học cao cấp Geshe Doctorate Degree năm 2012.

Kết thúc Mạn Đà La, Phái đoàn Chư Tăng cùng qúy vị trong Ban tổ chức đã đến văn phòng HT. Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Bảo Quang để ngỏ lời cảm ơn sự giúp đở và hổ trợ tích cực của Hòa Thượng, để phái đoàn cũng như ban tổ chức có điều kiện hoàn thành chuyến công tác Phật sự nầy. Phái đoàn và Ban tổ chức cũng đã không quên cảm ơn Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Phó Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã hết sức tận tình giúp đỡ cho phái đoàn cũng như Ban tổ chức trong những ngày thực hiện “Tạo Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quan Như Lai” tại chùa Bảo Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.