Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bế Mạc Lễ Xây Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai

09/08/201600:00:00(Xem: 2566)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lễ Cầu Nguyện Tạo Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quan Như Lai đã long trọng diễn ra vào lúc 9 gờ sáng Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường Chùa Bảo Quang 713 N Newhope Street Santa Ana, CA 92703, do phái đoàn chư tăng đến từ Tu Viện Gaden Shartse, Ấn Độ, gồm có Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, hướng dẫn cùng các Sư Geshe Karma Yeshi, Geshe Lama Phun Tshok, Lobsang Tsundu, Lobsang Jigdal, Konchok Jampa, Lobsang Wang Chuck Tour Director, cùng một số các Phật tử trong ban tổ chức trong đó có các Đạo hữu: Nhà Văn Nhã Ca, Lưu Kim Chi (thông dịch) Huyền Nguyễn, Lan Phương, Phùng Anh Kim…... và một số Phật tử thuộc Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng tại Long Beach. Trong lễ khai mạc ngoài các Chư Tăng tại Tu Viện Gaden Shartse, Ấn Độ còn có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang và một số đồng hương Phật tử.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Chương trình bắt đầu từ 11:00 giờ trưa Thứ Tư ngày 3 tháng 8 năm 2016. Bằng lễ cầu nguyện xin chư Phật, chư Bồ Tát cho phép cúng dường và tạo dựng Mandala Phật Dược Sư.

Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Qua các ngày Thứ Năm, Thứ Sáu (ngày 4 và ngày 5 tháng 8) Chư tăng tạo dựng Mandala. Thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2016: 1:00 PM: Lễ Cúng Dường Nước Cam Lồ và cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, 3:30 PM: Lễ Khởi Phát sự gia hộ Trường Thọ của Đức Bồ Tát White Tara, 7:00 PM: Thuyết pháp về sự hành trì cầu nguyện Đức Phật Dược Sư, do Đại Sư Geshe Lama Phuntsok thuyết giảng. Trong những buổi thuyết giảng cũng như các buổi lễ đều có sự tham dự rất đông của đồng hương Phật tử, trong những buổi lễ nầy có Đạo hữu Lưu Kim Chi, một Phật tử đã nhiều năm gắng liền với những sinh hoạt của Phật Giáo Tây Tạng thông dịch ra tiếng Việt thật rỏ ràng để đồng hương Phật tử hiểu được vấn đề.

Lễ bế mạc vào Chủ Nhật ngày 7 tháng 8 năm 2016, lúc 1:00 PM Lễ Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư. Buổi lễ nầy rất đông đồng hương Phật tử tham dự. Trước khi Lễ Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư.bắt đầu, có một thời pháp do Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche giảng về ý nghĩa của Mạn Đà La đã được Đạo hữu Lưu Kim Chi thông dịch tường tận để những Phật tử tham dự biết được sự linh nghiệm của Mạn Đà La.


blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Sau phần thuyết giảng, một nghi thức lễ “Giải Huyền Mandala Phật Dược Sư” đã được các Đại Sư long trọng cử hành thật trang nghiêm, trong lúc nầy, hội trường số người tham dự rất đông nhưng vẫn im lặng để cùng cầu nguyện theo từng tâm niệm của mỗi người tham dự.

Sau nghi thức, các Đại Sư bắt đầu gom những hạt các trong Mạn Đà La thành một khối và sau đó tự tay các vị Sư cho vào một túi nhỏ những hạt các Mạn Đà La, lần lượt Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche đã đích thân đem những bịch các nầy đến trao tận tay cho các Phật tử tham dự. Việc làm của các vị Sư trong lúc nầy đã làm cho đồng hương Phật tử xúc động trước khi nhận những bịch các nhỏ của Mandala với lời Chú Nguyện Cầu An cho từng người.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Sau khi phân phối những bịch các đến đầy đủ cho các đồng hương Phật tử, Sau đó từng Phật tử lần lược đến trước Đại Sư dãnh lễ Ngài và đã được ngài cho một sợi chỉ đỏ để đeo vào cổ.

Nghi thức kết thúc, nhiều đồng hương Phật tử không chịu ra về vì còn muốn gặp các vị Sư và mong ước được có những buổi lễ tương tự kế tiếp diễn ra tại Nam California.

Như qúy đồng hương Phật tử đã nghe thuyết giảng về năng lực của Mandala Phật Dược Sư: Mandala Medicine Buddha mang năng lực chữa bệnh, đem lại sự khỏe mạnh, an lạc cho mười phương chúng sanh. Mandala Phật Dược Sư được xem như một phương tiện tâm linh nối kết người thành tâm cầu nguyện với năng lực gia trì chữa bệnh đến với chúng sanh, thật không thể nghỉ bàn.

blank
Trong lễ cầu nguyện mạn đà la Đức Phật Dược Sư Quang Như Lai.

Cũng nên biết: Đại Sư Lobsang Khamchuk Rinpoche, Sư trưởng của phái đoàn, đã được đức Đạt Lai Lạt Ma công nhận là một vị Tulku (tái sanh). Đại sư đậu bằng Phật học cao cấp Geshe Doctorate Degree năm 2012.

Kết thúc Mạn Đà La, Phái đoàn Chư Tăng cùng qúy vị trong Ban tổ chức đã đến văn phòng HT. Viện Chủ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Bảo Quang để ngỏ lời cảm ơn sự giúp đở và hổ trợ tích cực của Hòa Thượng, để phái đoàn cũng như ban tổ chức có điều kiện hoàn thành chuyến công tác Phật sự nầy. Phái đoàn và Ban tổ chức cũng đã không quên cảm ơn Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Phó Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã hết sức tận tình giúp đỡ cho phái đoàn cũng như Ban tổ chức trong những ngày thực hiện “Tạo Dựng Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư Quan Như Lai” tại chùa Bảo Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.