Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch 'tháng Tư Đen 2009'

06/02/200900:00:00(Xem: 3401)

Chiến dịch 'Tháng Tư Đen 2009'
Linh Mục Nguyễn Văn Lý.

Tuyết Mai
Sau hơn  ba mươi năm kiên trì đấu tranh chống Cộng với những cuộc biểu tình  thật quy mô trước White House, trước Tòa Đại Sứ CSVN, trình thỉnh nguyện thư lên LHQ,  Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, tuyệt thực, cầu nguyện trước Quốc Hội HK…chúng ta đã đặt hy vọng ở Cựu Đại Sứ HK Michael Marine rồi Tân Đại Sứ Michael Michalak…Linh mục Nguyễn Văn Lý, Ls Lê thi Công Nhân, Ls Nguyễn văn Đài và ba phần tư những nhà đấu tranh dân chủ ở VN vẫn còn bị cầm tù. Tổng Thống Bush đã tiếp Nguyễn Tấn Dũng ở White House, chúng ta hy vọng gì ở Tân Tổng Thống Obama và Biden"
Một nhóm trẻ ở Detroit, Michigan  "Vietnamese American Future Generation" nhận định, chúng ta cần thay đổi đuờng lối đấu tranh, không thụ động, chờ CS qua Mỹ,  qua Úc rồi mới tổ chức biểu tình chống đối, ra Thông Cáo... Bên cạnh những cuộc biểu tình rầm rộ, những "Thông Cáo"  gay gắt bày tỏ thái độ…chúng ta cần có một kế hoạch đấu tranh cụ thể , rõ ràng và thống nhất…
Theo tài liệu trên báo Kinh Tế Hoa Kỳ, nếu một số đông hành khách không đi phi cơ trong một ngày và đi trong ngày khác thì sự xáo trộn này làm cho hãng phi cơ thiệt hại hằng triệu  mỹ kim và cũng theo tài liệu thì mỗi năm
đồng hương ở hải ngoại gởi về trong nước 6 tỷ mỹ kim. qua hiểu biết này, những người trẻ đã đề nghị khởi xướng một chiến dịch tẩy chay không về VN , không gởi tiền về VN  trong Tháng Tư đen 2009.
Mục tiêu đòi hỏi:
Trả tự do cho những tù nhân chính trị VN như LM Nguyễn Văn Lý, Ls Lê thị Công Nhân, Ls Nguyễn Văn Đài…
Kết quả mong muốn:
1. Nếu đồng bào ý thức được du lịch ở VN, gởi tiền về VN là tiếp tay cho  CS tiếp tục đàn áp nhân dân thì mức độ gởi tiền và du lịch trong năm đầu sẽ giảm được 20%, năm sau 30% , 40%..
2. Tạo sự thống nhất hành động giữa các tổ chức chính trị ở hải ngoại, đoàn kết  trong một chương trình hoạt động.
3. Tạo cho Cộng đồng người Việt hải ngoại một tiếng nói, một sức mạnh chính trị, trên chính trường  Hoa Kỳ.
Tại sao chọn Tháng Tư và chỉ trong một tháng đem lại  ích lợi gì"


Tháng Tư là Tháng lịch sử của người Việt tỵ nạn, tháng quốc hận, đau buồn bao nhiêu người đã chết trên đường vượt biên,vượt biển, không nên đi du lịch về VN vui chơi tháng này. Chúng ta cũng không thể mong mỏi đồng bào không gởi tiền giúp gia đình, hay không về thăm gia đình, chúng ta nên khởi đầu kế hoạch với một tháng thôi.  Nhưng nếu chương tình được phổ biến rộng rãi thì mọi người sẽ ý thức vấn đề gởi tiền và du lịch ở VN là tiếp tay cho VC, điều này cũng có ảnh hưởng trong mười một tháng còn lại trong năm.
Cách hỗ trợ :
Nhóm trẻ ở Detroit, Michigan rất mong được sự hỗ trợ của các hội đoàn, đoàn thể bằng cách ủng hộ và phổ biến rộng rãi chiến dịch tẩy chay này trong hội đoàn, đoàn thể  của mình, từ đó chương trình được lan rộng ra.  Đây là một kế hoạch  lớn, với một, hai bài báo kêu  gọi sẽ không thể đạt được kết quả mong muốn. Chương trình đòi hỏi sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông,  giúp người dân ý thức vấn đề.
Nếu chương trình được sự tiếp tay mạnh mẽ của đồng  hương thì trong Tháng Tư 2009, Phi trường Tân Sơn Nhất sẽ vắng như chợ chiều. VC sẽ thất thu ngoại tệ trong tháng Tư. Dù ít, dù nhiều đây cũng là một thí điểm đầu tiên để đo lường sự "thống nhất hành động" của tập thể người Việt tỵ nạn ở hải ngoại, đo lường "ảnh hưởng kinh tế" cùng phản ứng của CSVN và Hoa Kỳ.
Nếu thành công trong bước đầu chập chững này, từng bước một chúng ta sẽ đi tới, tẩy chay trong hai tháng, ba tháng…LM Lý, LS Công Nhân, LS Đài và những nhà đấu tranh khác đang bị giam giữ trong ngục tù và tám mươi triệu nhân dân VN ở quê nhà không có tự do tín ngưỡng, nhân quyền, nhà cửa, tài sản bị cường quyền cướp đoạt…đang đặt kỳ vọng ở chúng ta, hải ngoại có phương tiện có tự do, dân chủ dấn thân tranh đấu cho đất nước cho quê hương. Chương trình quả là khó đạt được thành công nhanh chóng, nó đòi hỏi sự hợp tác, kiên trì và quyết tâm. Một cuộc cách mạng nào cũng đòi hỏi hy sinh xương máu, nhưng cuộc tấn công về mặt kinh tế này không đòi hỏi chúng ta hy sinh máu xương.
Video clip hình ảnh Tháng Tư 1975:
http://www.youtube.com/watch"v=U9YO76lZAO0
Kính mong quý bậc trưởng thượng, quý đồng hương, quý cơ quan truyền thông hỗ trợ mạnh mẽ bằng cách phổ biến rộng rãi chiến dịch  không gởi tiền và không về VN trong " Tháng Tư đen 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.