Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Ngăn Dự Luật SB 1322 Vì CS Sẽ Vào Học Đường Cali

28/08/200800:00:00(Xem: 2483)

Chủ tọa đoàn buổi họp.

Garden Grove ( Cổ Ngưu)- - Lúc 7 giờ tối  thứ ba ngày 26 tháng 8 năm 2008 tại  phòng sinh hoạt đấu tranh số 10 đường Track, Thành Phố Garden Grove. Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình nghi thức chiến hữu Vũ Long Sơn Hải. Điều hợp chương trình phiên họp Ong Lê Quang Dật. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm.

Tiếp theo ban tổ chức đã mời một số vị lên bàn chủ tọa gồm các Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Trần Trọng An Sơn, Ong Cao Viết Lợi, Ong Su A Cầu và thư ký Bà Phan Thanh Hiền. Ong Phan Kỳ Nhơn nói qua về mục đích cuộc họp khẩn, sau đó Luật Sư Nguyễn Quang Trung, đại diện nhóm dân cử lên lược qua về những hậu qủa tai hại của Dự Luật 1322. dự luật nầy cho phép Cộng Sản được công khai tham gia hoạt động trong ngành giáo dục và các cơ quan công quyền tại Tiểu Bang California.

Dự luật đã được thông qua tại lưỡng viện Quốc Hội California và đang chờ Thống Đốc Tiểu Bang ký ban hành. Sau 2 tháng đệ trình, nếu Thống Đốc Tiểu Bang không phủ quyết, dự luật nầy đương nhiên trở thành đạo luật.

Chính vì tầm quan trọng nên những hội đoàn, đoàn thể và đồng hương người Việt Quốc Gia đã đồng lòng phổ biến rộng rải đến đồng hương cùng ký vào kháng thư phản đối và yêu cầu đồng hương đến các địa điểm để ký kháng thư tại: Thương Xá Phước Lộc Thọ và các chợ người Việt, tại đây có người phụ trách phát đơn để đồng hương ký tên. Vì tính cách cấp bách của vấn đề nên ban tổ chức rất mong đồng hương tham gia. Nếu dự luật nầy thông qua Cộng Sản sẽ dể dàng xâm nhập vào Cộng Đồng người Việt Quốc Gia chúng ta. Mặc khác CS sẽ đưa chủ nghĩa Max Lenin vào học đường để đầu độc giới trẻ Hoa Kỳ và con em người Việt tỵ nạn chúng ta. Trong buổi họp cũng đã kêu gọi các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng không phân biệt Cộng Hòa, Dân Chủ hãy ghi danh vào phái đoàn đem kháng thư đến văn phòng Thống Đốc tại Los Angerles vào ngàỳ thứ sáu 28 tháng 8 năm 2008.

Ngoài ra đồng hương có thể gọi điện thọai đến văn phòng Thống Đốc để bày tỏ lập trường của chúng ta . Điện thoại: (916 ) 445-2841 hoặc Email vnhumanrights.com. Cần biết thêm chi tiết xin đồng hương liên lạc Ong Phan Kỳ Nhơn ( 714 ) 3693104, Ong Nguyễn Xuân Tùng ( 714 ) 376-7476, Ong trần trọng An Sơn ( 714 ) 960-3594.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.