Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xe Nissan Versa Note 2014: Hoàn Toàn Mới, Năng Động, Khả Năng Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hạng Nhất, Kỹ Thuật Thông Minh

16/01/201300:00:00(Xem: 3887)
- Màn Hình Around View™ Minotor (Màn Hình Xem Vòng Quanh) Độc Quyền của Hạng Xe Này, 40 Dặm Một Ga-lông Xăng trên Xa Lộ, và Chỗ Để Hành L?ý Dẫn Đầu Trong Hạng Xe Này Dẫn Đầu "Sáng Tạo cho Lối Sống Mọi Người.”

- Khả năng tiết kiệm nhiên liệu 40 dặm một ga-lông xăng trên xa lộ (các kiểu xe trang bị hệ thống dẫn truyền biến thiên liên tục - CVT).

- Có các kỹ thuật thông minh và chỗ để hành lý hàng đầu trong hạng xe, với sàn chất đồ phía sau có thể điều chỉnh được.

- Có hệ thống NissanConnectSM với Hệ Thống Hướng Dẫn Lái (Navigation System), chương trình trợ giúp nhắn tin không cần dùng tay, màn hình nhìn thấy phía sau, và màn hình Around View® Monitor độc quyền trong hạng xe.

Giá Bán Lẻ Khởi Đầu do Nhà Sản Xuất Kiến Nghị (MSRP)** là $13.990 Mỹ kim.

Các xe Nissan Versa, loại xe dẫn đầu về doanh thu và thị phần từ lâu trong phân khúc thị trường giá thấp ở mức khởi đầu mang tính cạnh tranh ở Mỹ, có dáng vẻ mới ngoạn mục với đợt khai trương xe Nissan Versa Note 2014 hoàn toàn mới. Loại xe hatchback thế hệ thứ hai này được tung ra bán ở các đại lý Nissan ở Mỹ vào tháng 6 năm 2013, và cho biết trong kỷ nguyên của những thay đổi về nhu cầu và kỳ vọng của khách tiêu dùng, Versa dự định vẫn dẫn đầu xa so với những loại xe giá thấp ở mức khởi đầu còn lại.

Al Castignetti, phó chủ tịch và tổng giám đốc của Nissan Division, Nissan North America, Inc., phát biểu: "Trong khi phân khúc thị trường xe giá thấp ở mức khởi đầu đang mở rộng với nhiều kiểu và nhãn hiệu mới, chỉ cung cấp giá trị thôi thì không đủ. Xe Nissan Versa Note mới làm rung chuyển hạng xe này bằng cách thỏa mãn cả nhu cầu tình cảm lẫn l?ý trí với các đặc điểm thực sự bất ngờ trong hạng xe này – chẳng hạn kiểu dáng lịch lãm và các đặc điểm sáng tạo tân tiến như hệ thống trợ giúp đậu xe Màn Hình Around View® Monitor với giá rẻ."

Xe Versa Note hoàn toàn mới sẽ bổ túc cho gia đình xe Versa, trong đó có loại xe sedan giá thấp bán chạy nhất ở Mỹ**, khởi đầu với giá MSRP là $11.990 mỹ kim***. Xe Versa Note có dáng vẻ đặc trưng riêng và tiện ích bổ sung của loại xe hatchback. Xe này mang dấu hiệu Note được dùng trong các thị trường toàn cầu khác của Nissan, cũng như huy hiệu PURE DRIVE, cho biết đây là xe có mức phun khí CO2 thấp và khả năng tiết kiệm nhiên liệu ngoại hạng.

Xe Versa Note hoàn toàn mới cung cấp nhiều mức độ trang bị khác nhau: S, S Plus, và SV, cùng với hệ thống SL cao nhất. Mỗi xe được trang bị bằng động cơ DOHC 4 xi-lanh 1,6 lít với hệ thống bơm xăng song đôi và hệ thống Điều Khiển Giờ Biến Thiên Liên Tục Đôi (Twin CVTC).

Xe Versa Note S có 5 vận tốc dẫn truyền số tay, trong khi xe S Plus và SV có hệ thống dẫn truyền Nissan Xtronic CVT® thế hệ mới tiêu chuẩn. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe Viersa Note lái bánh trước dự đoán ở mức cao nhất trong hạng xe này, ở mức 40 dặm một ga-lông trên xa lộ, 31 dặm một ga-lông trong thành phố, và 35 dặm một ga-lông kết hợp cho các kiểu xe có trang bị CVT.

nissan_versa_note
Chiếc Nissan Versa Note 2014.
Dáng Vẻ Hoàn Toàn Mới Từ Trong Ra Ngoài

Kiểu dáng hiện đại, trông như điêu khắc của xe Nissan Versa Note 2014 được thiết kế để đạt được hai điều: cung cấp khả năng khí động lực nâng cao để giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và để nổi bật trong đám đông các xe cạnh tranh trong thị trường xe giá thấp ở mức khởi đầu. Với đồ gạt nước phía trước dốc đứng, cửa trước khéo tạo dáng, và các đường nhấn gây ấn tượng, xe Versa Note đạt được hệ số kéo là 0,298 (các kiểu có trang bị CVT). Thậm chí có thể thấy sự chú trọng vào chi tiết khí động lực trong việc lựa chọn các tấm gạt gồm một mảnh thường chỉ thấy ở các xe giá cao, và ngoài ra, các kiểu xe Versa Note có trang bị CVT có hệ thống Active Grille Shutter đầu tiên từ trước đến giờ của Nissan, giúp làm giảm lực kéo bằng cách điều khiển luồng gió vào các bộ phận của động cơ.

Nội thất rộng rãi ngồi năm hành khách của Versa Note có dung tích nội thất rộng 115,5 bộ khối (cubic feet), chỗ để hành l?ý tốt nhất trong hạng xe này, ở mức 21,4 cubic feet. Khả năng đa dụng của nội thất được nâng cao bằng việc sử dụng Sàn Có Thể Điều Chỉnh Divide-N-Hide®. Với ghế sau phân chia 60/40 có thể gập lại tiêu chuẩn, có thể tạo ra khoang để hành l?ý bằng phẳng rộng lớn hơn.

Nâng sàn để hành lý lên sẽ thấy một khu vực che khuất để cất đồ quý giá, tránh người ngoài không nhìn thấy. Hạ tấm sàn này xuống thấp sẽ tạo ra một giếng sâu hơn để chở những món đồ cao hoặc cồng kềnh.

Castignetti cho biết: "Cùng với mức độ rộng rãi ngoại hạng, Versa Note còn cung cấp các đặc điểm sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của những người cần một chiếc xe thực hiện được các công việc của nhiều chiếc – chở người, chở xe, chở người đi làm, và chở đi chơi cuối tuần."

Nội thất rộng rãi cũng phù hợp tuyệt vời với ngoại thất lịch lãm của Versa Note. Danh sách dài các đặc điểm này khởi đầu với ghế vải tiêu chuẩn, các ghế cài dây phía trước có khả năng điều chỉnh 4 cách (S, S Plus), ngoài ra còn cung cấp với loại ghế điều chỉnh 6 cách (SV), các dụng cụ điều khiển Fine Vision, hệ thống audio AM/FM/CD/Aux-in với 4 loa, ổ cắm điện 12-vôn, túi đựng đồ ở cửa trước có chỗ đựng chai nước, hai chỗ đựng ly phía trước và phía sau, và nhiều tiện nghi khác. Ngoài ra cũng cung cấp ghế trước có sưởi ấm với vải bọc và đường chỉ nâng cấp, cùng với bánh lái bọc da, đường viền bằng chrome/bạc, chỗ cắm USB với hệ thống điều khiển iPod® và hệ thống điều khiển âm thanh và Bluetooth® gắn trên bánh lái.

Màn Hình Xem Vòng Quanh Đầu Tiên Trong Phân Khúc Thị Trường, Hệ Thống Hướng Dẫn Lái Tân Tiến

Một trong số các kỹ thuật bất ngờ và giá rẻ của xe Versa Note mới là Màn Hình Around View® Monitor tân tiến của Nissan đầu tiên trong phân khúc thị trường này. Hệ thống này sử dụng bốn máy chụp ảnh nhỏ, góc cực rộng, gắn ở phía trước, bên hông, và phía sau của xe để cung cấp tầm nhìn hoàn toàn 360° xung quanh chiếc xe, giúp người lái điều khiển xe vào những chỗ chật chội.

Màn hình Around View® Monitor được cung cấp như một phần của hệ thống SL Tech Package, trong đó bao gồm các kính nhìn bên hông và hệ thống NissanConnectSM với Hệ Thống Hướng Dẫn Lái (Navigation System) với NavTraffic và NavWeather (cần phải ghi danh mua SiriusXM, được bán riêng rẽ). Hệ thống này bao gồm một màn hình chạm tay có màu, rộng 5,8 inch, hệ thống trợ giúp nhắn tin không dùng tay, khả năng Streaming Audio (nghe trong lúc tải xuống) thông qua Bluetooth®, khả năng nghe đài phát thanh Pandora® (chỉ dành cho iPhone®), các địa điểm đáng lưu ý do Google™ và Google™ Send-to-Car cung cấp.

Castignetti cho biết thêm: "Bất kể đối với kích thước xe nào, mọi người ghét đậu xe – cho dù là đậu song song vỉa hè ở nơi chật chội hay đậu vào hay lái ra một chỗ có xe lớn nằm ở hai bên. Chúng tôi thực hiện các kỹ thuật như màn hình Around View® Monitor và NissanConnectSM với hệ thống hướng dẫn lái ở mức giá rẻ bởi vì phát minh và sự thanh thản đầu óc không nên là lãnh địa độc quyền của các xe giá cao."

Sự Kết Hợp Đúng Đắn của Sức Mạnh và số Dặm cho Mỗi Ga-Lông

Với những người mua xe giá thấp ở mức khởi đầu giờ đây tìm kiếm giá trị không chỉ ở mức giá mua ban đầu mà còn ở khả năng vận hành hàng ngày, xe Nissan Versa Note được thiết kế để cung cấp sự kết hợp tuyệt vời của khả năng tiết kiệm nhiên liệu và khả năng vận hành. Xe Nissan "V" chạy bằng bánh trước có động cơ HR16DE 4 xi-lanh 1,6 lít với 109 mã lực ở mức 6.000 rpm và mô men xoắn 107 cân-bộ (lb-ft) ở mức 4.400 rpm.

Động cơ nhỏ, nhẹ này cũng dùng hệ thống Continuously Variable Timing Control (CVTC) gắn trên các cổng hút và xả (ngược lại với các hệ thống CVTC truyền thống, chỉ được gắn trên cổng hút), tương tự như hệ thống dùng trong xe Nissan Maxima tiêu biểu. Việc sử dụng hệ thống CVTC ở cổng xả làm tăng hiệu quả dẫn nhiệt, giảm mức độ kháng hít và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu khoảng 4% (so với thiết kế động cơ trước đây).

Ngoài động cơ được cải tiến và các thiết kế dẫn truyền, kinh nghiệm lái xe hàng ngày tuyệt vời được cung cấp nhờ bởi bộ phận nhún độc lập phía trước với thanh ổn định, trục xoắn phía sau với thanh ổn định kết hợp, và bánh lái chạy bằng điện. Hệ thống thắng được cung cấp bởi các thắng đĩa phía trước/phía sau có động cơ trợ giúp với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với hệ thống phân phối lực thắng điện tử (EBD) và hệ thống hỗ trợ thắng (Brake Assist).

Xe Versa Note chạy trên các bánh thép 15 inch tiêu chuẩn, với vỏ bọc bánh xe toàn diện và các vỏ xe 185/65HR15 chạy bốn mùa, ngoài ra các bánh xe hợp kim nhôm 16 inch với các vỏ xe 195/55HR16 chạy bốn mùa cũng được cung cấp. Các vỏ xe chống lăn thấp là vỏ xe tiêu chuẩn cho các kiểu xe trang bị CVT.

Xe Versa Note sẽ được lắp ráp bởi Nissan Mexicana SA de CV ở Aguascalientes và Cuernavaca, Mexico.

Castignetti phát biểu: "Ở Nissan, phát minh không phải chỉ là một đặc điểm mới hay một kỹ thuật mới, mà là việc giúp mọi người sống cuộc sống tốt đẹp hơn, dễ dàng hơn một chút. Xe Versa Note hoàn toàn mới này thực hiện được điều đó ở nhiều phương diện – với kiểu dáng phấn khởi, không gian rộng rãi cho mọi người, sự đa dụng của nội thất cho các khoảnh khắc ngẫu hứng của cuộc đời, khả năng tiết kiệm nhiên liệu để giảm các chuyến đi đến trạm xăng, hệ thống giải trí và hướng dẫn lái bổ sung cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác thay vì cạnh tranh với chúng. Trong một phân khúc thị trường thúc đẩy bởi giá trị, Versa Note là sự bổ sung vô giá cho năm kiểu mẫu 2014."

* Dựa vào R.L. Polk Total Registrations từ tháng 8, 2011 đến tháng 10, 2012. Phân Khúc Thị Trường Nhỏ Thấp Hơn của Ward 2012.

** Phân Khúc Thị Trường Nhỏ Thấp Hơn của Ward 2013. Versa Note đời 2014 so với các xe cạnh tranh 2013. Dung tích chỗ để hành lý của xe cạnh tranh từ AutoPlanner.

*** Giá bán lẻ do nhà sản xuất kiến nghị (MSRP) không bao gồm thuế, lệ phí chuyển đổi quyền sở hữu, lệ phí giấy phép, và các lệ phí đích đến có thể áp dụng. Đại lý bán xe định giá xe thực sự.

**** Trong số các xe cạnh tranh đời 2013 vào thời điểm in tài liệu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.