Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Không Singapore Hứa ‘Kiên Nhẫn’

10/01/200800:00:00(Xem: 1780)

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) nói là sẽ “kiên nhẫn” trong khi theo đuổi quan hệ hợp tác với hàng không China Eastern Airlines (CEA), bất kể bị khựng lại trong nỗ lực tìm mua một phần trong hãng hàng không Trung Quốc. SIA và Temasek, hãng đầu tư có liên hệ tới nhà nứơc Singapore, đã ký thương lượng sơ khởi hồi tháng 9 để mua 24% trong hãng hàng không bản doanh ở Thượng Hảỉ với giá 923 triệu đô, tức là với  giá 3.80 đồng Hồng Kông/cổ phần. Nhưng China National Aviation Corp (CNAC), hãng mẹ của Air China, hôm chủ nhật hứa mua 5.00 Hong Kong dollars/mỗi cổ phần nếu cổ đông CEA bỏ phiếu bác thương lượng với Singapore. Thế là, hôm Thứ Ba hơn 77% cổ đông thiểu số CEA bỏ phiếu chống việc bán cho phía Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.