Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Khuyên Tiết Kiệm Cho 19 Triệu Sinh Viên Mới

25/07/201000:00:00(Xem: 2151)

Lời Khuyên Tiết Kiệm Cho 19 Triệu Sinh Viên Mới

Khoảng 19 triệu thanh thiếu niên đang hướng tới đại học vào tháng tới, có vẻ nhiều phụ huynh của họ lo lắng về cách làm sao trả tiền các hóa đơn. Ngay dù bạn đã tiết kiệm tiền từ lúc còn bé, thị trường chứng khoán cũng đã phản bội bạn trong thập niên vừa qua, khiến nhiều gia đình mất mát.
Tệ nhất, đại học không phải là loại chi tiêu một lần là xong. Một trong những người bạn của Kathy M. Kristof liên kết việc đó với việc mua một chiếc xe sang trọng, rồi lái xuống hố. Ông ấy nói rằng "Hãy lập lại điều đó 4 lần. Rồi bạn có thể tưởng tượng ra được tiền trả đại học là thế nào."
Dĩ nhiên, hy vọng là đại học sẽ trả hết trong việc gia tăng thu nhập đối với con em bạn. Nhưng, điều đó chỉ xảy ra khi con em bạn vào đúng trường và sắp xếp để ra trường và kiếm việc làm. Bạn và con em của bạn có thể làm gì để thúc đẩy cơ hội đó và giảm thiểu phí tổn trong thời gian học" Sau đây là một số gợi ý.


- Kiểm tra kỷ lục của nhà trường. Trước khi bạn viết ngân phiếu trả tiền học phí, hãy kiểm tra quá trình điều hành của trường. Chẳng hạn xem có bao nhiêu người tiếp tục học ở trường đó năm thứ 2.
- Lấy kỳ thi các lớp AP (Advanced Placement) để được thêm tín chỉ vì nhiều trường nhận các tín chỉ loại này. Mỗi lớp AP mà bạn có sẽ giảm được thời gian học ở đại học.
- Thuê hay mượn sách để học cũng là cách tiết kiệm tiền.
- Làm việc trong trường để trả tiền ăn.
- Mang thức ăn trưa chuẩn bị sẵn để tiết kiệm chi tiêu.
- Không trả tiền học phí một lần mà phân ra trả nhiều lần.
- Tìm nơi cho vay tiền học đúng chỗ, vì có 2 loại cho vay: Một là của chính quyền liên bang với tiền lời thấp; hai là của các cơ chế tư nhân thì tiền lời không thấp bằng chính quyền liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.