Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Oâng Phương: Tân Chủ Tịch Cđ Tu Sĩ Và Giáo Sĩ Vn

10/08/200100:00:00(Xem: 4650)
Chính Thanh tường thuật

Little Saigon- 8-8-2001- Đức Oâng Francis Phạm Văn Phương hôm nay đã được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ VN tại Hoa Kỳ, kiêm Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Ky,ø nhiệm kỳ 2001-2005, thay thế Cha Nguyễn An Ninh, đã mãn nhiệm, trong Đại Hội Liên Đoàn Công Giáo VN được tổ chức tại Dòng Đồng Công, Carthage, Missouri vào các ngày 7 đến 8 tháng 8, 2001.
Tin trên đã được đài Phát Thanh Dòng Chúa Cứu Thế loan báo qua bản tường trình trực tiếp từ Missouri của Linh Mục Nguyễn Tất Hải, Chủ bút nguyệt san Dòng Chúa Cứu The,á trong buổi phát thanh tối nay.
Trả lời cuộc phỏng vấn của đài, Đức Oâng Phương, hiện là Tuyên Uùy Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Hoa Kỳ, cho biết đại hội cũng đã biểu quyết chấp thuận một cơ cấu tổ chức mới của Liên Đoàn mà theo lời Đức Oâng để giáo dân sẽ có một vai trò tích cực và quan trọng hơn, theo đó, ngoài Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ hiện nay sẽ có thêm Cộng Đồng Nữ Tu, Cộng Đồng Giáo Dân và vị đại diện của mỗi cộng đồng này sẽ là Phó Chủ Tịch của Liên Đoàn.
Ngoài ra vị tân Chủ Tịch Liên Đoàn cũng cho biết sẽ cố gắng củng cố và phát triển các tổ chức Miền, các sinh hoạt của cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại thêm thánh thiện, thể hiện tình huynh đệ, lôi cuốn được sự tham gia của các linh mục trẻ truớc sự lớn mạnh hiện nay của cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại với 600 linh mục, 400 tu sĩ nam nữ, 400,000 giáo dân, 40 giáo xứ thể nhân (có quy chế một giáo xứ do linh mục Việt Nam làm cha xứ) và 150 cộng đoàn.


Dịp này Lm Nguyễn Tất Hải cũng cho biết đại hội đã được nghe thuyết trình về dự án kiến thiết Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang tại Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm (National Shrine of the Immeculate Mary) tại Hoa Thịnh Đốn, một nguyện đường lớn nhất tại Hoa Kỳ với diện tích trên 20,000 square ft, với hàng trăm nguyện đường nhỏ hoặc các đài đặt tượng Đức Mẹ của các quốc gia trên thế giới. Được biết Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã ưu ái dành cho Công Giáo Việt Nam một khu vực cuối cùng của thánh đường để thiết kế nguyện đường Đức Mẹ La Vang. Đây là một vinh dự lớn lao cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam vì Thánh Đường Đức Mẹ này hàng năm có cả triệu du khách khắp nơi tới kính viếng. Sau khi đồ án được ban quản trị của thánh đường chấp thuận, ban Kiến Thiết Đền Thánh sẽ phát động việc gây quỹ và xây dựng nguyện đường trong thời gian sắp tới.
Cũng theo Lm Nguyễn Tất Hải, đại hội Liên Đoàn năm nay cũng quan tâm tới việc vận động với Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trong việc thiết lập một Văn Phòng Mục Vụ của sắc dân Á Châu như những văn phòng mục vụ của các sắc dân khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.