Đức Oâng Phương: Tân Chủ Tịch Cđ Tu Sĩ Và Giáo Sĩ Vn

10/08/200100:00:00(Xem: 5165)
Chính Thanh tường thuật

Little Saigon- 8-8-2001- Đức Oâng Francis Phạm Văn Phương hôm nay đã được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ VN tại Hoa Kỳ, kiêm Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Ky,ø nhiệm kỳ 2001-2005, thay thế Cha Nguyễn An Ninh, đã mãn nhiệm, trong Đại Hội Liên Đoàn Công Giáo VN được tổ chức tại Dòng Đồng Công, Carthage, Missouri vào các ngày 7 đến 8 tháng 8, 2001.
Tin trên đã được đài Phát Thanh Dòng Chúa Cứu Thế loan báo qua bản tường trình trực tiếp từ Missouri của Linh Mục Nguyễn Tất Hải, Chủ bút nguyệt san Dòng Chúa Cứu The,á trong buổi phát thanh tối nay.
Trả lời cuộc phỏng vấn của đài, Đức Oâng Phương, hiện là Tuyên Uùy Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Hoa Kỳ, cho biết đại hội cũng đã biểu quyết chấp thuận một cơ cấu tổ chức mới của Liên Đoàn mà theo lời Đức Oâng để giáo dân sẽ có một vai trò tích cực và quan trọng hơn, theo đó, ngoài Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ hiện nay sẽ có thêm Cộng Đồng Nữ Tu, Cộng Đồng Giáo Dân và vị đại diện của mỗi cộng đồng này sẽ là Phó Chủ Tịch của Liên Đoàn.
Ngoài ra vị tân Chủ Tịch Liên Đoàn cũng cho biết sẽ cố gắng củng cố và phát triển các tổ chức Miền, các sinh hoạt của cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại thêm thánh thiện, thể hiện tình huynh đệ, lôi cuốn được sự tham gia của các linh mục trẻ truớc sự lớn mạnh hiện nay của cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại với 600 linh mục, 400 tu sĩ nam nữ, 400,000 giáo dân, 40 giáo xứ thể nhân (có quy chế một giáo xứ do linh mục Việt Nam làm cha xứ) và 150 cộng đoàn.


Dịp này Lm Nguyễn Tất Hải cũng cho biết đại hội đã được nghe thuyết trình về dự án kiến thiết Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang tại Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm (National Shrine of the Immeculate Mary) tại Hoa Thịnh Đốn, một nguyện đường lớn nhất tại Hoa Kỳ với diện tích trên 20,000 square ft, với hàng trăm nguyện đường nhỏ hoặc các đài đặt tượng Đức Mẹ của các quốc gia trên thế giới. Được biết Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã ưu ái dành cho Công Giáo Việt Nam một khu vực cuối cùng của thánh đường để thiết kế nguyện đường Đức Mẹ La Vang. Đây là một vinh dự lớn lao cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam vì Thánh Đường Đức Mẹ này hàng năm có cả triệu du khách khắp nơi tới kính viếng. Sau khi đồ án được ban quản trị của thánh đường chấp thuận, ban Kiến Thiết Đền Thánh sẽ phát động việc gây quỹ và xây dựng nguyện đường trong thời gian sắp tới.
Cũng theo Lm Nguyễn Tất Hải, đại hội Liên Đoàn năm nay cũng quan tâm tới việc vận động với Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trong việc thiết lập một Văn Phòng Mục Vụ của sắc dân Á Châu như những văn phòng mục vụ của các sắc dân khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.