Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Oâng Phương: Tân Chủ Tịch Cđ Tu Sĩ Và Giáo Sĩ Vn

10/08/200100:00:00(Xem: 4581)
Chính Thanh tường thuật

Little Saigon- 8-8-2001- Đức Oâng Francis Phạm Văn Phương hôm nay đã được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ VN tại Hoa Kỳ, kiêm Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo VN tại Hoa Ky,ø nhiệm kỳ 2001-2005, thay thế Cha Nguyễn An Ninh, đã mãn nhiệm, trong Đại Hội Liên Đoàn Công Giáo VN được tổ chức tại Dòng Đồng Công, Carthage, Missouri vào các ngày 7 đến 8 tháng 8, 2001.
Tin trên đã được đài Phát Thanh Dòng Chúa Cứu Thế loan báo qua bản tường trình trực tiếp từ Missouri của Linh Mục Nguyễn Tất Hải, Chủ bút nguyệt san Dòng Chúa Cứu The,á trong buổi phát thanh tối nay.
Trả lời cuộc phỏng vấn của đài, Đức Oâng Phương, hiện là Tuyên Uùy Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Hoa Kỳ, cho biết đại hội cũng đã biểu quyết chấp thuận một cơ cấu tổ chức mới của Liên Đoàn mà theo lời Đức Oâng để giáo dân sẽ có một vai trò tích cực và quan trọng hơn, theo đó, ngoài Cộng Đồng Giáo Sĩ và Tu Sĩ hiện nay sẽ có thêm Cộng Đồng Nữ Tu, Cộng Đồng Giáo Dân và vị đại diện của mỗi cộng đồng này sẽ là Phó Chủ Tịch của Liên Đoàn.
Ngoài ra vị tân Chủ Tịch Liên Đoàn cũng cho biết sẽ cố gắng củng cố và phát triển các tổ chức Miền, các sinh hoạt của cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại thêm thánh thiện, thể hiện tình huynh đệ, lôi cuốn được sự tham gia của các linh mục trẻ truớc sự lớn mạnh hiện nay của cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại với 600 linh mục, 400 tu sĩ nam nữ, 400,000 giáo dân, 40 giáo xứ thể nhân (có quy chế một giáo xứ do linh mục Việt Nam làm cha xứ) và 150 cộng đoàn.


Dịp này Lm Nguyễn Tất Hải cũng cho biết đại hội đã được nghe thuyết trình về dự án kiến thiết Nguyện Đường Đức Mẹ La Vang tại Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm (National Shrine of the Immeculate Mary) tại Hoa Thịnh Đốn, một nguyện đường lớn nhất tại Hoa Kỳ với diện tích trên 20,000 square ft, với hàng trăm nguyện đường nhỏ hoặc các đài đặt tượng Đức Mẹ của các quốc gia trên thế giới. Được biết Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ đã ưu ái dành cho Công Giáo Việt Nam một khu vực cuối cùng của thánh đường để thiết kế nguyện đường Đức Mẹ La Vang. Đây là một vinh dự lớn lao cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam vì Thánh Đường Đức Mẹ này hàng năm có cả triệu du khách khắp nơi tới kính viếng. Sau khi đồ án được ban quản trị của thánh đường chấp thuận, ban Kiến Thiết Đền Thánh sẽ phát động việc gây quỹ và xây dựng nguyện đường trong thời gian sắp tới.
Cũng theo Lm Nguyễn Tất Hải, đại hội Liên Đoàn năm nay cũng quan tâm tới việc vận động với Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ trong việc thiết lập một Văn Phòng Mục Vụ của sắc dân Á Châu như những văn phòng mục vụ của các sắc dân khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.