Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

10/03/201000:00:00(Xem: 3671)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
2 Người Mỹ Sống Thọ Nhất Thế Giới Ra Đi Cùng Ngày
Chủ nhật là ngày đen tối với hàng ngũ trường thọ tuổi trên 100. 2 trong 10 người cao tuổi nhất thế giới từ trần cùng trong ngày 7-3.
Nhà nghiên cứu Robert Young tại The Gerontology Research Group tuyên bố "Ngày này đi vào lịch sử, ghi nhận lần đầu tiên 2 người siêu thọ tạ thế cùng ngày".
Bà lão Mary Josephine Ray, thọ nhất nước Mỹ và đứng hạng 2 thế giới, tắt thở hồi rạng sáng chủ nhật tại Westmoreland (New Hampshire), hưởng thọ 114 tuổi cộng 294 ngày.
Mấy giờ sau, phụ nữ da đen sống lâu nhất Daisey Bailey và hạng 5 thế giới, mãn phần ở Detroit, với tuổi thọ 113 năm 342 ngày.
Ông Young nói: 2 vị ấy đang trông đợi sinh nhật thứ 115 và 114.
Tuy không khoẻ trong thời gian gần đây, cụ Ray ngồi xe lăn tiếp phóng viên xin phỏng vấn.
Cụ Bailey đuợc biết như là người chăm sóc lò sưởi kiểu cũ cuả gia đình, đốt bằng củi gỗ, ngoài việc nhận giặt ủi quần áo kiếm thêm thu nhập.

++++

San Diego: Xe Toyota Prius Vọt Tới 94 Dặm/Giờ
EL CAJON  -      Bộ vận tải và cơ quan an toàn lộ vận (NHTSA) gửi điều tra viên tới California để tìm hiểu nguyên nhân làm 1 chiếc xe Toyota hiệu Prius tự tăng tốc, ngoài khả năng kiểm soát của người lái, chạy nhanh tới mức 94 dặm/giờ trên xa lộ trong vùng San Diego.
Ông James Sikes ngồi trên chiếc Prius chạy với tốc độ ấy trong 8 phút 20 giây hôm Thứ Hai, trước khi cảnh sát giao thông giúp giảm tôác độ. Chiếc Prius đời 2008 đã đuợc kéo tới 1 đại lý Toyota để kiểm tra kỹ thuật.
Cùng ngày, hãng Toyota tổ chức 1 cuộc biểu diễn có ý thách thức các phỏng đoán rằng khiếm khuyết gây ra kẹt bàn đạp tốc độ là ở hệ thống điện tử.

++++

Các Siêu Thị Kroger Giảm Lợi Tức 27%


Lợi tức của Kroger Co.'s, công ty điều hành nhiều siêu thị nổi tiếng, đã giảm 27% lợi tức trong quý 4, cho dù là thương vụ tăng nhờ chiến dịch quảng cáo ưu đãi xăng dầng cho khách thường xuyên. Hệ thống siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ hôm Thứ Ba loan abó lợi tức 255.4 triệu đô, tức 39 cents/cổ phần, giảm từ 349.2 triệu đô, tức 53 cents/cổ phần hồi năm trước. Thương vụ tăng 7% để tới 18.6 tỉ đô. Kroger hiện có gần 2,500 siêu th5i tại 31 tiểu bang trong đó có thương hiệu Ralphs, Fred Meyer, Food 4 Less, Fry's, King Soopers, Smith's, Dillons, QFC và City Market.
++++

Quảng Cáo Nhức Đầu Vì Bush
Một tấm bảng quảng cáo dán bên hông một xe vận tải đang gây nhức đầu cho Ray Pepper, người doanh gia nghĩ ra sáng kiến rằng đưa hình cựu Tổng Thống Bush lên sẽ giúp ông mua bán nhà nhanh hơn. Tấm bảng có hình ông Bush gãi đầu với dòng chữ “còn lúng túng về nhà cửa"” chỉ là quảng cáo cho công ty 500 Realty của Pepper, nhưng nhiều cư dân Quận Piece, tiểu bang Washington, nổi giận và điện thoaị hăm dọa ông, đòi gỡ hình cựu TT Bush xuống. Pepper nói đó chỉ là hiểu nhầm, vì bản thân ông ở trong lính 8 năm và đà bỏ phiếu cho TT Bush, hông có ý gì bêu xấu lãnh tụ. Cảnh sát đang điều tra về các cú phone hăm dọa ông Pepper.
++++

Seattle: Vụ Nổ Làm Cư Dân Khu Ballard Sợ Hãi                                               
SEATTLE, Wash. - Cảnh sát đang điều tra để xem một vụ nổ trong khu dân cư Ballard ở Seattle sáng Thứ bảy, 6/3 có liên quan đến các vụ nổ khác trong thành phố mới đây hay không. Cảnh sát nói một thiết bị nổ được đặt bên trong một thùng đựng rác đàng sau văn phòng Fed-Ex Kinkos trên đường Market St ngay sau nửa đêm. Hai vụ nổ đã xảy ra trong tháng trước ở phía bắc Đại Học Washington. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.