Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần Đầu Tạo Tế Bào Gốc Của Người Ở Phòng Thí Nghiệm

29/12/201400:00:00(Xem: 1914)

CAMBRIDGE, England – Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thành công phôi bào gốc của con người để tạo ra tế bào gốc nguyên thủy, những tế bào chia ra và trưởng thnàh trong noãn sào và tinh trùng. Trước đây, kỳ công đã hoàn tất việc dùng những tế bào gốc của chuột – không phải từ tế bào nguyên thủy của con người.

“Các nhà nghiên cứu đã và đang nỗ lực tạo tế bảo nguyên thủy con người (PGCs) trong đĩa qua nhiều năm,” theo tác giả đứng đầu của nghiên cứu Jacob Hanna, một nhà nghiên cứu tại the Institutes Molecular Genetics Department, cho biết trong một thông báo.

Các tế bào gốc là những tế bào sinh học không phân biệt có khả năng phân hóa và chuyển thành những tế bào chuyên biệt. Chúng là cơ bản nhất của những khối xây dựng sinh học.

“Việc tạo ra những tế bào nguyên thủy là một trong những sự kiện đầu tiên nhất trong thời gian phát triển của động vật có vú ở thời kỳ sớm sủa, theo đồng tác giả nghiên cứu Naoko Irie, nhà nghiên cứu tại Viện Wellcome Trust/Cancer Research UK Gurdon Institute tại Đại Học Cambridge, cho biết trong một cuộc họp báo.

Irie nói thêm rằng, “Đó là giai đoạn mà chúng tôi quản trị để tạo ra việc sử dụng các tế bào gốc từ chuộc và mèo, nhưng cho đến nay vài nhà nghiên cứu đã hoàn tất việc sử dụng các tế bào con người có hệ thống.” `

Các nhà nghiên cứu cho rằng kỳ công vừa được nhận ra cho thấy những khác biệt giữa sự phát triển phôi thai trong con người và trong các loài vật gặm nhấm -- những khác nhau mà có thể phá hoại các nghiên cứu mà loại suy chứng cứ dựa trên chuột và mèo để đưa tới các kết luận liên quan tới con người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.