Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/03/200900:00:00(Xem: 2686)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

NỮ HƯỚNG ĐẠO PENN. MỪNG 75 NĂM LÀM BÁNH
Hội Nữ Hướng Đạo hôm Thứ Sáu 27-2-2009 đã tổ chức lễ ăn mừng đặc biệt tại trung tâm Hiến Pháp Quốc Gia ở Philadephia, và được bếp trưởng Ernie Rich chúc mừng bằng chiếc bánh sô-cô-la lơ1ớn nhất trứơc giờ từng làm cho Hội này tại tiểu bang này. Hội Nữ Hướng Đạo Miền Đông  Pennsylvania làm bán này là để mừng 75 năm truyền thống bán bánh gây quỹ cho hội, nguyên khởi năm 1934 tại Philadelphia.

+++++

PHIM ‘THE SIMPSONS’ SẼ KỶ LỤC 20 NĂM

Người sáng tạo tuyệt vời là Matt Groening khi anh nghĩ ra các nhân vật trong bộ phim hoạt họa “The Simpsons” (Gia Đình Simpson). Bộ phim hoạt doạ này trở thành chương trình truyền hình nổi tiếng nhất, và bây giờ sau 450 tập phim sẽ dự kiến xin làm thêm 2 mùa nữa cũng từ các nhân vật hoạt họa nổi tiếng Homer, Marge, Lisa, Bart và Maggie, theo lời báo Hollywood Reporter. Phim này xuât1 hiện từ năm 1990, và từ đó đã qua mặt bộ phim  "The Flintstones" để trở thành phim hoạt hoạ chiến nhiều năm nhất, và nếu thêm 2 mùa nữa là sẽ qua mặt luôn bộ phim cao bồi bắn súng "Gunsmoke"  nguyên chiếu từ 1955 tới 1975, để sẽ trở thành phim chiếu nhiều năm nhất, vượt qua dấu mốc 20 năm.

+++++

Còn Bực Bội Với Obama

WASHINGTON — Nhiều nhà hoạt động phản chiến, và cả nhiều vị dân cử Hoa Kỳ, bắt đầu bực bội với Tổng Thống Barack Obama vì để lại Iraq số lượng lính Mỹ nhiều quá, và không rút mau như đã cam kết.
TT Obama đưa kế hoạch là sẽ rút quân Mỹ ra  khỏi Iraq trong 18 tháng. Lời tuyên bố rút quân chính thức đưa ra khi TT Obama nói trứơc các chiến binh TQLC ở một trại lính ở North Carolina rằng đúng ngày 31-8-2010, “quân tác chiến Mỹ sẽ ra khỏi Iraq.” Nhưng sẽ còn để ở Iraq 50,000 lính để huấn luyện.
Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cảnh báó rằng lý ra để lại số lính ở Iraq càng ít càng tốt, bởi vì 50,000 lính là quá nhiều, và “cần định nghĩa việc làm của họ cho cụ thể, càng thu hẹp càng tốt.”
Dân biểu Dân Chủ Dennis Kucinich nói rút quân như thế chưa đủ vì “không thể để quân tác chiến ở 1 quốc gia khác để thực hiện chiến dịch tảo thanh mà gọi đó là kết thúc cuộc chiến.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.