Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Hr 3963: Sẽ Bảo Hiểm Y Tế Thêm 10 Triệu Trẻ Em Mỹ

25/01/200900:00:00(Xem: 2478)

luật HR 3963: Sẽ bảo hiểm y tế thêm 10 triệu trẻ em mỹ; Luật HR 3963: Tăng Ngân Khoản Bảo Hiểm Từ 35 Lên 60 Tỉ Đô

Sau khi nhậm chức và nếu Quốc Hội lưỡng viện thông qua và chuyển đến thì TT Obama sẽ ký ban hành thành luật cấp bảo hiểm y tế cho những người nhập cư bất hợp pháp và con cái của những gia đình trung lưu lợi tức đồng niên trên $61,000.
Tuần qua Hạ Viện Mỹ đã thông qua với tỷ số 289-139 dư luật HR 3963, the State Children's Health Insurance Program, hay SCHIP, qui định cấp bảo hiểm y tế cho những gia đình có lợi tức cao hơn những gia đình có Medicaid. Dự luật này do  Rep. John Dingell, D-Mich., đề nghị trong vòng 5 năm tăng ngân khoản từ 35 lên 60 tỷ để cấp bảo hiểm y tế giúp cho từ 1 đến 10 triệu trẻ em không được bảo hiểm y tế.
Ở Thượng Viện Uỷ ban Ngân sách Tài Chánh đang xem xét và TNS Max Baucus, D-Mont., vận động tối đa. TNS Charles Grassley, Cộng Hoà rất có thế lực trong Uy ban nói với AP đảng Dân Chủ muốn tạo uy tín cho TT Obama trong lãnh vực y tế. TT Bush đã hai lần phủ quyết việc mở rộng việc cung ứng cho Medicare và Medicaid cho một số người.
Nếu luật này được thông qua, Thượng Viện sẽ lấy thuế thuốc lá để sung đương vào tài khoản, có thể tăng thuế tứ 61 cents lên 1 Đô cho mỗi gói thuốc.


Đối tượng chánh là trẻ em của những gia đình trung lưu hiện có khoảng 2 triệu không có bảo hiểm y tế. Nhưng luật cũng kèm theo những người nhập cư lậu vì dự luật không đòi hỏi giấy tờ về qui chế nhập cư mà chỉ đòi hỏi số an sinh xã hội và cơ quan y tế xã hội sẽ kiềm chứng trong vòng 90 ngày là người xin bảo hiểm y tế đưọc hưởng. Như vậy những người ăn cắp số an sinh của người khác vẫn cứ được hưởng nếu Sở không thẫm tra số an sinh xã hội. Hiện tại nạn ăn cắp số của người khác để đi làm, xin giấy tờ rất thường xảy ra ở Mỹ, theo nhận định của một tin phân tích trên CNN.
Tin không nói luật này có áp dụng cho gần 2 triệu người bị nghỉ việc, không còn bảo hiểm y tế do công ty đóng nửa, theo Kaiser Family Foundation. Cứ tỷ lệ thất nghiệp tăng 1% thì số người bị thất nghiệp ở Mỹ là 1.1 người không có bảo hiểm y tế. Tháng vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp tăng 6.7%  so với  4.7% năm rồi.
Thông thưòng khi bị nghỉ việc thì người công nhân vận dụng bảo hiểm y tế COBRA. Đó là chương trình công nhân nghỉ việc được quyền hưởng bảo hiểm y tế kéo dài 18 tháng nữa sau khi ngưng làm việc. Chương trình này do luật Consolidated Omnibus Budget Reconcilation Act năm 1985 qui định, mà những chữ đầu được dùng làm chữ tắt của chương trình.
Nhưng theo sưu khảo của Kaiser Family Foundation.  điều kiện đòi hỏi của COBRA khó vì người thất nghiệp phải ở mức lợi tức thấp dành cho người nghèo được hưởng Medicaid tức $42,000 một năm cho gia đình 4 con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc