Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Cần Thơ Hội Ngộ: Tưng Bừng Văn Nghệ, Đặc San

28/08/200800:00:00(Xem: 3352)

Trong Ngày Cần Thơ Hội Ngộ.

Westminster ( Cổ Ngưu) - - Khoảng 400 Quan Khách, Qúi vị dân cử thuộc các Thành Phố Westminster, Garden Grove, Các Thầy Cô, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các anh chị đại diện các trường  trong liên trường trung học Việt Nam, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, gia đình cựu học sinh liên trường Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm, và các trường trung học công lập và tư thục cùng đồng hương Cần Thơ tham dự.

Điều hợp chương trình Nghệ Sĩ Băng Châu và Giáo Sư Tăn Bảo Cang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng của Bà Bác Sĩ Mindy Hà, Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô cùng toàn thể qúi vị hiên diên trong ngày hội ngộ hôm nay.

Bà nói: sự hiện diện đông đủ của qúy vị hôm nay là một khích lệ lớn lao cho Hội chúng tôi. Trong dịp nầy Bà cũng không quên gởi lời cảm ơn đến những thành viên trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Hội đã cùng Bà trong thời gian qua để thực hiện một số công tác mà Hội đã và đang cố gắng trong nhiệm kỳ nầy. Bà tiếp, ngày hội ngộ cũng là ngày để chúng ta nhớ về Thầy Cô về những bạn bè kẻ còn người mất, gặp nhau trao đỗi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống xa quê, đồng thời cũng để ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta cắp sách đến trường. Từ đó chúng ta thắt chặt hơn nữa tình thân thiết của những người cùng sinh ra lớn lên trên miền đất Cần Thơ yêu dấu...

Tiếp theo tân ban cố vấn và ban chấp hành nhiệm kỳ 2008-2010 lên trình diện cùng qúy vị và đồng hương.

Ban cố vấn gồm 28 vị đứng đầu là Giáo Sư nguyễn Thanh Liêm, Gs Lưu Khôn, Gs Phạm Văn Đàm, Gs Nguyễn Trung Quân. . .  .

Ban Chấp Hành gồm: Hội Trưởng Bác Sĩ Mindy Hà, Phó Nội Vụ 1 Tăng Bão Can, Phó Nội Vụ 2 Phạm Minh Anh, Phó Ngoại Vụ Nghệ Sĩ Băng Châu, Tổng Thư Ký Thomas Tôn Lý, Thủ Qũy Lý Thanh Nhàn, Phó Thủ Qủy Nguyễn Thị Hát.

Ban Báo Chí Truyền Thông Vi Anh Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân. Ban Biên Tập Đặc san, Trần Việt Hải, Lý Tòng Tôn. Ban Liên Lạc Vương Thu Thủy, Võ Hùng Dũng, Ban Tiếp Tân, Kim Lý, Huỳnh Phát Hồng Ngọc. Ban Văn Nghệ, Trần kim Loan, Vương Thu Thủy. Ban Khánh Tiết Du Lịch, Thomas Tôn Lý, Cao Thị Ngọc Điệp. Ban Xã Hội và Am Thực, Giáo Sư Bùi Hải Đường, Huỳnh Phát Hồng Ngọc. Mọi liên lạc điện thoại ( 714) 539-8170 Email: ptgdtd_namcali@yahoo.com.

Tiếp theo là phần tặng hoa của qúy vị đại diện liên trường như hội Nữ Sinh Gia Long, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt. . . . .Tất cả cùng lên hát bản hợp ca "Việt Nam Việt Nam và Hè Về. . ."

Sau cùng chụp hình lưu niệm.

Trở lại chương trình là phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Lý An Lộc. Qúy vị Giáo Sư đều ca ngợi những hoạt động của hội trong những năm qua nhưng đặc biệt năm nay với sự tham dự đông đủ của mọi người đây là một nỗ lực đáng ghi nhận và qúy vị Giáo Sư cũng mong ước làm sao để hội càng ngày càng phát triển mạnh hơn kịp sánh vai với các hội đồng hương bạn trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại.

Đại diện Ban Cố Vấn lên tặng Hoa qúy thầy.

Tiếp theo Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên tặng bằng tưởng lục cho hội. Để chuẩn bị bước sang phần văn nghệ, Bà Mindy Hà, Hội Trưởng, lên một lần nữa cảm ơn Phó Thị trưởng Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Dân Biểu Trần Thái Văn, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí, các Anh Chị trong ban đại diện liên trường Trung Học Việt Nam, đã tặng quà và đóng góp chương trình văn nghệ, cảm ơn các ân nhân, các thầy cô, các niên trưởng và các anh chị đồng môn, trong dịp nầy bà cũng đã giới thiệu Ban Tổ Chức Đại Hội 13 là anh chị Bùi V Thưởng và ban thực hiện đặc san số 14 do anh Trần Việt Hải và Anh Tôn phụ trách. Sau đó Anh thưởng đã lên nhận lời và mong tất cả cùng tham dự đại hội 2009, nhân dịp nầy Anh cũng kêu gọi đóng góp bài vở cho đặc san 14 - 2009.

Tiếp theo đồng hương dùng các món ăn đặc sản quê hương để thưởng thức một chương trình văn nghệ thật xuất sắc dưới sự điều hợp của nghệ sĩ Băng Châu cùng ban nhạc Chân Quê Dimond Bích Ngọc một tay trống lão luyện cùng trình diễn với Anh Nguyễn và các nghệ sĩ đồng môn, đồng hương, thân hữu Cần Thơ thực hiện. Nhân dịp nầy Ban Tổ Chức cũng cho phổ biến thông báo về Đại Hội lần thứ 13 của Hội Cựu Học sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ với chủ đề "Vui Sống"  sẽ được tổ chức vào các ngày 01-02-03 tháng 5 năm 2009 tại Nam California USA.

Cuối cùng Hội cũng đã cho phát hành Đặc San 13 với chủ đề "Xuân trong Nắng Hạ" với trang bìa có ghi 2 hàng chữ: "Tôn Sư Trọng Đạo. Bằng Hữu Thâm Giao" khổ Magazine dày 300 trang, giấy trắng, với nhiều bài vở thật gía trị, các bài viết qua nhiều đề tài về quê hương, kỷ niệm thật xúc động xin giới thiệu cùng tất cả đồng hương Cần Thơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.