Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Cần Thơ Hội Ngộ: Tưng Bừng Văn Nghệ, Đặc San

28/08/200800:00:00(Xem: 3361)

Trong Ngày Cần Thơ Hội Ngộ.

Westminster ( Cổ Ngưu) - - Khoảng 400 Quan Khách, Qúi vị dân cử thuộc các Thành Phố Westminster, Garden Grove, Các Thầy Cô, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các anh chị đại diện các trường  trong liên trường trung học Việt Nam, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, gia đình cựu học sinh liên trường Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm, và các trường trung học công lập và tư thục cùng đồng hương Cần Thơ tham dự.

Điều hợp chương trình Nghệ Sĩ Băng Châu và Giáo Sư Tăn Bảo Cang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo là lời chào mừng của Bà Bác Sĩ Mindy Hà, Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Qúy vị quan khách, qúy Thầy Cô cùng toàn thể qúi vị hiên diên trong ngày hội ngộ hôm nay.

Bà nói: sự hiện diện đông đủ của qúy vị hôm nay là một khích lệ lớn lao cho Hội chúng tôi. Trong dịp nầy Bà cũng không quên gởi lời cảm ơn đến những thành viên trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Hội đã cùng Bà trong thời gian qua để thực hiện một số công tác mà Hội đã và đang cố gắng trong nhiệm kỳ nầy. Bà tiếp, ngày hội ngộ cũng là ngày để chúng ta nhớ về Thầy Cô về những bạn bè kẻ còn người mất, gặp nhau trao đỗi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống xa quê, đồng thời cũng để ôn lại những kỷ niệm một thời chúng ta cắp sách đến trường. Từ đó chúng ta thắt chặt hơn nữa tình thân thiết của những người cùng sinh ra lớn lên trên miền đất Cần Thơ yêu dấu...

Tiếp theo tân ban cố vấn và ban chấp hành nhiệm kỳ 2008-2010 lên trình diện cùng qúy vị và đồng hương.

Ban cố vấn gồm 28 vị đứng đầu là Giáo Sư nguyễn Thanh Liêm, Gs Lưu Khôn, Gs Phạm Văn Đàm, Gs Nguyễn Trung Quân. . .  .

Ban Chấp Hành gồm: Hội Trưởng Bác Sĩ Mindy Hà, Phó Nội Vụ 1 Tăng Bão Can, Phó Nội Vụ 2 Phạm Minh Anh, Phó Ngoại Vụ Nghệ Sĩ Băng Châu, Tổng Thư Ký Thomas Tôn Lý, Thủ Qũy Lý Thanh Nhàn, Phó Thủ Qủy Nguyễn Thị Hát.

Ban Báo Chí Truyền Thông Vi Anh Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân. Ban Biên Tập Đặc san, Trần Việt Hải, Lý Tòng Tôn. Ban Liên Lạc Vương Thu Thủy, Võ Hùng Dũng, Ban Tiếp Tân, Kim Lý, Huỳnh Phát Hồng Ngọc. Ban Văn Nghệ, Trần kim Loan, Vương Thu Thủy. Ban Khánh Tiết Du Lịch, Thomas Tôn Lý, Cao Thị Ngọc Điệp. Ban Xã Hội và Am Thực, Giáo Sư Bùi Hải Đường, Huỳnh Phát Hồng Ngọc. Mọi liên lạc điện thoại ( 714) 539-8170 Email: ptgdtd_namcali@yahoo.com.

Tiếp theo là phần tặng hoa của qúy vị đại diện liên trường như hội Nữ Sinh Gia Long, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt. . . . .Tất cả cùng lên hát bản hợp ca "Việt Nam Việt Nam và Hè Về. . ."

Sau cùng chụp hình lưu niệm.

Trở lại chương trình là phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Lý An Lộc. Qúy vị Giáo Sư đều ca ngợi những hoạt động của hội trong những năm qua nhưng đặc biệt năm nay với sự tham dự đông đủ của mọi người đây là một nỗ lực đáng ghi nhận và qúy vị Giáo Sư cũng mong ước làm sao để hội càng ngày càng phát triển mạnh hơn kịp sánh vai với các hội đồng hương bạn trong sinh hoạt chung của Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại.

Đại diện Ban Cố Vấn lên tặng Hoa qúy thầy.

Tiếp theo Đại Diện Dân Biểu Trần Thái Văn lên tặng bằng tưởng lục cho hội. Để chuẩn bị bước sang phần văn nghệ, Bà Mindy Hà, Hội Trưởng, lên một lần nữa cảm ơn Phó Thị trưởng Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Dân Biểu Trần Thái Văn, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí, các Anh Chị trong ban đại diện liên trường Trung Học Việt Nam, đã tặng quà và đóng góp chương trình văn nghệ, cảm ơn các ân nhân, các thầy cô, các niên trưởng và các anh chị đồng môn, trong dịp nầy bà cũng đã giới thiệu Ban Tổ Chức Đại Hội 13 là anh chị Bùi V Thưởng và ban thực hiện đặc san số 14 do anh Trần Việt Hải và Anh Tôn phụ trách. Sau đó Anh thưởng đã lên nhận lời và mong tất cả cùng tham dự đại hội 2009, nhân dịp nầy Anh cũng kêu gọi đóng góp bài vở cho đặc san 14 - 2009.

Tiếp theo đồng hương dùng các món ăn đặc sản quê hương để thưởng thức một chương trình văn nghệ thật xuất sắc dưới sự điều hợp của nghệ sĩ Băng Châu cùng ban nhạc Chân Quê Dimond Bích Ngọc một tay trống lão luyện cùng trình diễn với Anh Nguyễn và các nghệ sĩ đồng môn, đồng hương, thân hữu Cần Thơ thực hiện. Nhân dịp nầy Ban Tổ Chức cũng cho phổ biến thông báo về Đại Hội lần thứ 13 của Hội Cựu Học sinh Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm và đồng hương Cần Thơ với chủ đề "Vui Sống"  sẽ được tổ chức vào các ngày 01-02-03 tháng 5 năm 2009 tại Nam California USA.

Cuối cùng Hội cũng đã cho phát hành Đặc San 13 với chủ đề "Xuân trong Nắng Hạ" với trang bìa có ghi 2 hàng chữ: "Tôn Sư Trọng Đạo. Bằng Hữu Thâm Giao" khổ Magazine dày 300 trang, giấy trắng, với nhiều bài vở thật gía trị, các bài viết qua nhiều đề tài về quê hương, kỷ niệm thật xúc động xin giới thiệu cùng tất cả đồng hương Cần Thơ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.