Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng Cổ Động Ý Thức Sở Hữu Nhà

07/07/200700:00:00(Xem: 1671)
Tháng Cổ Động Ý Thức Sở Hữu Nhà, AREAA Ra Bản Nghiên Cứu Về Tình Hình Mỹ Gốc Á Mua Nhà, Chỉ Dẫn về Tiền Nợ Mua Nhà

Hiệp Hội Địa Ốc gốc Á tại Hoa Kỳ AREAA (Asian Real Estate Association of America) và Trung Tâm Nghiên Cứu Mỹ Á (American Studies Center) của đại học UCLA trong tháng này đã công bố kết quả cập nhật đầu tiên nhằm bổ túc bản nghiên cứu sâu rộng đáng ghi trong lịch sử được phổ biến năm 2006 về những khuynh hướng dân số học liên quan đến việc mua nhà trong thị trường tiêu thụ phát triển mạnh của người Mỹ gốc Á.

Ông Allen Okamoto, chủ tịch AREAA, phát biểu, “AREAA vui mừng liên kết với UCLA trong công tác cập nhật hóa bản nghiên cứu lịch sử của chúng tôi về khuynh hướng sở hữu nhà trong cộng đồng Mỹ Á. Mang tựa đề Theo Đường Dẫn Đến Sở Hữu Nhà Của Người Mỹ Gốc Á, bản cập nhật này là một thách thức đối với toàn nền công nghệ nhà ở, buộc họ làm việc sáng tạo hơn để giải quyết những thử thách đặt ra cho giới tiêu thụ Mỹ Á khi muốn sở hữu nhà ở.”
Bản báo cáo tập trung nghiên cứu 25 khu vực đô thị hàng đầu có nhiều người Mỹ gốc Á nhất, như Dallas, Houston, Las Vegas, Los Angeles, San Francisco, và Seattle.

Tiến Sĩ Don Nakanishi, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á tại Đại Học University of California ở Los Angeles, phát biểu, “Người Mỹ gốc Á đã bám rễ trong các khu vực này nhờ sở hữu nhà cửa và tăng cường tham gia sinh hoạt công dân.”  Các số liệu cho thấy dân số Mỹ Á đã thực sự có mặt trên toàn quốc, với những cộng đồng tăng trưởng và hiện diện rõ nét bên ngoài 3 tụ điểm quần cư lớn ở Los Angeles, San Francisco và New York.”

Mặc dầu tăng nhanh về số người có nhà, bản tin cập nhật cho thấy người Mỹ gốc Á vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi nói đến việc sở hữu nhà, như hàng rào ngôn ngữ, kiểu lối mượn tiền mua nhà liên hệ và sự không mấy quen thuộc với hệ thống ngân hàng và tài chánh Hoa Kỳ.


Ngoài ra, AREAA còn hợp tác với công ty Option One Mortgage Corporation trong Tháng Cổ Động Sở Hữu Nhà nhằm cung cấp cho giới tiêu thụ những tài liệu hướng dẫn về Mortgage (tiền nợ mua nhà) bằng các ngôn ngữ Á Châu – tiếng Hoa và tiếng Việt.

Ông Okamoto cho biết, “Một phần khó khăn của nhiều người Mỹ gốc Á là do hệ thống nhà ở trong quốc gia này không những là phức tạp mà còn rất khác so với quốc gia gốc của họ. Chúng tôi muốn bảo đảm cho người Mỹ gốc Á mua nhà hiểu về những gì họ ký, quyền lợi và bổn phận của họ khi mới có nhà.  Chúng tôi tin rằng hướng dẫn giới tiêu thụ là việc làm có thể giúp cho nhiều người đi vay nợ thành công lâu dài trong thời gian có nhà và giảm thiểu nguy cơ bị tịch thâu nhà.”

Tài liệu, tiêu đề Hoàn Thành Giấc Mơ Của Người Mỹ, có thể xin được nơi các thành viên Hiệp Hội AREAA, với đầy đủ chi tiết liên lạc được cập nhật hóa trong đó. Người tiêu thụ cũng có thể lấy tài liệu này từ trang mạng của AREAA tại địa chỉ www.areaa.org.

Được thành lập từ năm 2003, Hiệp Hội Địa Ốc Gốc Á tại Hoa Kỳ AREAA (AREAA) là một tổ chức chuyên nghề toàn quốc, với quyết tâm san bằng sự cách biệt về sở hữu nhà ở mà cộng đồng Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương đang phải giáp mặt. Muốn biết thêm chi tiết về AREAA, xin viếng www.areaa.org.

Được thành lập từ năm 1992, công ty Option One Mortgage Corporation, trụ sở tại California, tìm kiếm và thâu thập các đơn xin nợ tiền mua nhà để ở với tín dụng bất thường (nonprime) xuyên qua một mạng lưới địa ốc viên và những đơn vị cho vay tiền trên toàn quốc. Cần thêm chi tiết về Option One, xin viếng trang mạng www.oomc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ sắp chi 490 tỷ đô la trong 10 năm để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm thâm hụt liên bang. Tất cả số tiền đó đến từ đâu? Học giả về kinh tế Nirupama Rao của Trường Michigan giải thích cách mà đạo luật mới sẽ giúp tăng đủ nguồn thu để trả cho các khoản miễn thuế trong lĩnh vực năng lượng sạch, các khoản trợ cấp theo Đạo luật Affordable Care Act và các ưu đãi cho các nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạch hơn, cũng như các sáng kiến khác nữa. Và rằng, với tên gọi của nó, liệu Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act – IRC) có thực sự làm giảm lạm phát hay không?
Trong tháng 6, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, báo hiệu thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ dù cho Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã cố gắng làm cho nó suy yếu đi để kiềm chế lạm phát. Báo cáo việc làm ngày 8 tháng 7 năm 2022 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 70 năm là 3.6%. Liệu điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tránh được một cuộc suy thoái hay không? Christopher Decker, kinh tế gia tại Trường Nebraska Omaha, giải thích các con số và ý nghĩa của chúng đối với FED và nền kinh tế. Bài viết được đăng trên trang TheConversation.
Bài phân tách sau đây sẽ bàn về những thiệt hại kinh tế Nga đang phải lãnh đủ. Nga với 142 triệu dân (2021) và tổng sản lượng nội địa (GDP) của 2020 là $3,876 tỉ (theo thời giá 2017), từ một nền kinh tế chỉ huy chuyển qua kinh tế tư bản quốc doanh với một khu vực tư nhân giới hạn sau khi Liên Xô xụp đổ. Kinh tế Nga đã thực hiện được mức phát triển tốt đẹp vào những năm 1998-2008. Tiếp theo là giai đoạn kinh tế trì trệ. Cuộc xâm chiếm Crimea vào 2014 đã đẩy Nga vào cuộc suy thoái kinh tế. Cuộc xâm lăng Ukraine vào 2022 sẽ làm kinh tế lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy vì những biện pháp trừng phạt kinh tế của khối các nước dân chủ.
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.