Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng Cổ Động Ý Thức Sở Hữu Nhà

07/07/200700:00:00(Xem: 1520)
Tháng Cổ Động Ý Thức Sở Hữu Nhà, AREAA Ra Bản Nghiên Cứu Về Tình Hình Mỹ Gốc Á Mua Nhà, Chỉ Dẫn về Tiền Nợ Mua Nhà

Hiệp Hội Địa Ốc gốc Á tại Hoa Kỳ AREAA (Asian Real Estate Association of America) và Trung Tâm Nghiên Cứu Mỹ Á (American Studies Center) của đại học UCLA trong tháng này đã công bố kết quả cập nhật đầu tiên nhằm bổ túc bản nghiên cứu sâu rộng đáng ghi trong lịch sử được phổ biến năm 2006 về những khuynh hướng dân số học liên quan đến việc mua nhà trong thị trường tiêu thụ phát triển mạnh của người Mỹ gốc Á.

Ông Allen Okamoto, chủ tịch AREAA, phát biểu, “AREAA vui mừng liên kết với UCLA trong công tác cập nhật hóa bản nghiên cứu lịch sử của chúng tôi về khuynh hướng sở hữu nhà trong cộng đồng Mỹ Á. Mang tựa đề Theo Đường Dẫn Đến Sở Hữu Nhà Của Người Mỹ Gốc Á, bản cập nhật này là một thách thức đối với toàn nền công nghệ nhà ở, buộc họ làm việc sáng tạo hơn để giải quyết những thử thách đặt ra cho giới tiêu thụ Mỹ Á khi muốn sở hữu nhà ở.”
Bản báo cáo tập trung nghiên cứu 25 khu vực đô thị hàng đầu có nhiều người Mỹ gốc Á nhất, như Dallas, Houston, Las Vegas, Los Angeles, San Francisco, và Seattle.

Tiến Sĩ Don Nakanishi, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á tại Đại Học University of California ở Los Angeles, phát biểu, “Người Mỹ gốc Á đã bám rễ trong các khu vực này nhờ sở hữu nhà cửa và tăng cường tham gia sinh hoạt công dân.”  Các số liệu cho thấy dân số Mỹ Á đã thực sự có mặt trên toàn quốc, với những cộng đồng tăng trưởng và hiện diện rõ nét bên ngoài 3 tụ điểm quần cư lớn ở Los Angeles, San Francisco và New York.”

Mặc dầu tăng nhanh về số người có nhà, bản tin cập nhật cho thấy người Mỹ gốc Á vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi nói đến việc sở hữu nhà, như hàng rào ngôn ngữ, kiểu lối mượn tiền mua nhà liên hệ và sự không mấy quen thuộc với hệ thống ngân hàng và tài chánh Hoa Kỳ.


Ngoài ra, AREAA còn hợp tác với công ty Option One Mortgage Corporation trong Tháng Cổ Động Sở Hữu Nhà nhằm cung cấp cho giới tiêu thụ những tài liệu hướng dẫn về Mortgage (tiền nợ mua nhà) bằng các ngôn ngữ Á Châu – tiếng Hoa và tiếng Việt.

Ông Okamoto cho biết, “Một phần khó khăn của nhiều người Mỹ gốc Á là do hệ thống nhà ở trong quốc gia này không những là phức tạp mà còn rất khác so với quốc gia gốc của họ. Chúng tôi muốn bảo đảm cho người Mỹ gốc Á mua nhà hiểu về những gì họ ký, quyền lợi và bổn phận của họ khi mới có nhà.  Chúng tôi tin rằng hướng dẫn giới tiêu thụ là việc làm có thể giúp cho nhiều người đi vay nợ thành công lâu dài trong thời gian có nhà và giảm thiểu nguy cơ bị tịch thâu nhà.”

Tài liệu, tiêu đề Hoàn Thành Giấc Mơ Của Người Mỹ, có thể xin được nơi các thành viên Hiệp Hội AREAA, với đầy đủ chi tiết liên lạc được cập nhật hóa trong đó. Người tiêu thụ cũng có thể lấy tài liệu này từ trang mạng của AREAA tại địa chỉ www.areaa.org.

Được thành lập từ năm 2003, Hiệp Hội Địa Ốc Gốc Á tại Hoa Kỳ AREAA (AREAA) là một tổ chức chuyên nghề toàn quốc, với quyết tâm san bằng sự cách biệt về sở hữu nhà ở mà cộng đồng Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương đang phải giáp mặt. Muốn biết thêm chi tiết về AREAA, xin viếng www.areaa.org.

Được thành lập từ năm 1992, công ty Option One Mortgage Corporation, trụ sở tại California, tìm kiếm và thâu thập các đơn xin nợ tiền mua nhà để ở với tín dụng bất thường (nonprime) xuyên qua một mạng lưới địa ốc viên và những đơn vị cho vay tiền trên toàn quốc. Cần thêm chi tiết về Option One, xin viếng trang mạng www.oomc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.