Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử 2 Viện Qh: Bỏ Họp, Về Địa Phương Vận Động Bầu Cử

01/10/201000:00:00(Xem: 1642)

Dân Cử 2 Viện QH: Bỏ Họp, Về Địa Phương Vận Động Bầu Cử

WASHINGTON   -      Các nhà lập pháp muốn về địa phương vận động cử tri bất bình hơn là lưu lại thủ đô để thảo luận giải pháp dung hoà về giảm thuế, về dinh dưỡng trẻ em, hay về ngân sách liên bang.
Các thủ lãnh DC đã quyết định dời lại cuộc thảo luận về giảm thuế, và hoãn yêu cầu chi tiêu mới nhất của TT Obama, thay vào đó thông qua 1 luật tạm cấp quỹ cho chính phủ hoạt động đến hết Tháng 11.
Một số dân cử DC đối đầu thách thức gay go trong cuộc bầu cử giữa kỳ nhập đoàn với 1 số đồng viện CH, đòi 2 Viện tiếp tục họp để làm thêm 1 số việc trước khi đối diện cử tri.
Nghị sĩ Michael Bennet (DC-Colorado) tuyên bố "Thượng Viện nên quan tâm đến những gì cần làm cho đất nước hơn là muà tranh cử".
Bất chấp các phản đối, đề nghị nghỉ họp đã đuợc 2 Viện thông qua.
Đảng DC còn kiểm soát 2 Viện trong thời gian gọi là "vịt què". Ngay vào lúc này, các dân cử đã chán ngán các họp hành bế tắc, chỉ muốn về đơn vị để vận động.
Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số Thượng Viện, xác nhận cả 100 vị muốn về tiểu bang nhà.


1 cuộc thăm dò trong tháng này của AP-GfK xác nhận cử tri đã cảm thấy thất vọng với cả 2 đảng.  Chỉ 38% công dân tán thành việc làm của các dân biểu nghị sĩ DC. Với dân cử của đảng CH, thành phần cử tri ủng hộ là 31%.
Luật tạm cấp quỹ đã đuợc Thượng Viện chấp thuận với tỉ số phiếu 69-30 và mấy giờ sau Hạ Viện thông qua với tỉ số phiếu 228-194, để chuyển sang Bạch Ốc cho TT Obama ký ban hành.
Nhưng, các dân cử về địa phương khi chưa giải quyết lý lẽ của phe DC về nhu cầu gia hạn giảm thuế cho giới trung lưu. Các phần tử bảo thủ và ôn hoà trong đảng DC muốn gia hạn giảm thuế cho mọi giới, như yêu cầu của đảng CH.
Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hưá hẹn luật giảm thuế cho giới trung lưu sẽ thành truớc cuối năm.
Phe CH muốn mô tả sự trì hoãn biểu quyết về gia hạn giảm thuế như là chủ trương tăng thuế và mô tả phe DC là vô trách nhiệm. 
Thủ lãnh thiểu số Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Họ quay lưng lại với dân".
Nhưng, nhà lập pháp độc lập Joe Lieberman cho rằng hoãn bàn thảo 1 đề tài quan trọng như thế sát ngày bầu cử là bảo vệ giá trị thực của cuộc tranh luận và kết quả của tranh luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.