Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Đông Đảo Ghi Tên Tình Nguyện Giúp Tạ Đức Trí

23/08/200600:00:00(Xem: 1267)

Tạ Đức Trí và ban tham mưu.

Như tin đã loan anh Tạ đức Trí có phổ biến thư mời bà con cô bác và bè bạn đến tham gia buổi khai trương Văn Phòng Tranh Cử Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster, CA, từ 12 giờ ngày Chủ nhật 20 tháng 08 năm 2006 lúc 12:00 giờ trưa đến 5 giờ chiếu, tại số 10451 Bolsa Ave, suite 211, Westminster, CA 92683 (trên lầu Đồng Khánh, phòng chót từ ngoài đi vào, có thể lên cầu thang thứ hai). Điện thoại: (714)837- hoặc (714)366-0376.

Đáp lời mời của anh Tạ đức Trí hàng trăm thân hào nhân sĩ, đồng hương, đặc biệt là anh chị em trẻ thuộc thế hệ một rưởi và hai đến chung vui và góp nhiều ý kiến rất chân tình để Anh Tạ Đức Trí ra ứng cử.

Đồng hương rất mừng thấy càng ngày lớp trẻ càng dấn thân đi vào dòng chánh trị Mỹ, nhứt là chánh quyền địa phưong là chánh quyền chi phố gần 90% sinh hoạt của công dân. Càng mừng hơn khi thấy Anh Tạ đức Trí là một người tánh tình khiêm tốn, rất chịu lắng nghe, và có kinh nghiệm sinh hoạt xã hội và cộng đồng trong hàng ngũ người Việt trong vùng Little Saigon.

Qua tâm tình trên Đài SBTN và trong buổi khai trương, Anh Tạ đức Trí tỏ ra đau cái đau suýt chút nữa việc treo cờ VN không được treo kịp trong ngày 30 tháng Tư vừa qua vì TP Westminster đòi hỏi một số điều kiện mới, như  phải mướn nhà thầu treo và đóng bảo hiểm tốn rất nhiều tiền đóng góp của đồng bào.

Anh là một người làm việc lâu năm cho cơ quan lo phúc lợi phục vụ người cao niên. Anh thấy đồng hương lớn tuổi chưa hưởng được đầy đủ những phúc lợi luật định. Như  tại Westminster có bữa ăn trưa rẻ tiền mà bỗ dưỡng, đưa đi du lịch cuối tuần, vì TP không có cán sự gốc Việt và không dùng tiếng Việt để liên lạc với người Việt, nên qui vị lớn tuổi gốc Việt không có điều kiện thuận lợi tiếp cận. TP không có người gốc Việt giải thích rõ ràng khi xin phép sửa chửa nhỏ, cư dân gốc Việt không nắm vững nên về làm thường bị TP phạt vạ. Anh cũng thấy cư dân gốc Việt đóng góp rất nhiều cho thành phố Westminster, mà tập thể sắc tộc Việt chưa có một nhà văn hoá để có nơi tới lui hàn huyên tâm sự và cử hành lễ lộc.

Những thấm thiá của Anh đối với đồng bào gốc Việt trong thành phố được nhiều người  tham dự buổi khai trương chia xẻ, đồng ý và xem đó như là một nhu cầu để đưa người ra ứng cử vào Hội đồng TP Westminster. Phải có người gạch nối giữa cư dân Việt một cách thiết thực và chánh quyền cơ sở của Westnmmister. Người Mỹ gốc Việt là một bộ phận không nhỏ của dân số thành phố, cần có tiếng nói trong chánh quyền Westminster, là một thành phố trong lòng của Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Nhiều thân hào nhân sĩ và lớp trẻ tình nguyện vận động bà con cô bác đến thùng phiếu trong ngày 7 tháng 11. Có vị hăng hái yêu cầu Anh Tạ đức Trí sớm làm ra truyền đơn với chương trình ứng cử để phổ biến và thuyết phục dùm cho Anh Tạ đức Trí. Khuyên Anh Tạ đức Trí và bộ tham mưu tranh cử cần chú ý nhứt là số cử tri lớn tuổi là những cử tri siêng năng và tinh thần cao nhứt. Số phiếu bầu vắng mặt của những người bị ngăn trở  vì sức khoẻ hay di chuyển cũng được bàn luận sau sắc để có bộ tham mưu của Anh Tạ đức Trí đưa vào kế hoạch. Còn lớp trẻ thì đưa ý kiến làm sao lôi kéo lớp trẻ đến thùng phiếu, chỉ cần tăng tỷ lệ cử tri trẻ gốc Việt lên vài phần là hy vọng đắc cử  rất lớn.

Buổi khai trương bàn luận chung và riêng kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. Gần tới 5 giờ mà còn có đồng bào đến. Cuộc gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, vấn kế cho AnhTạ đức Trí rất vui vì đại đa số người tham dự có cùng một ý nghĩ, là cần phải đưa người vào cơ quan lập qui của chánh quyền địa phương là chánh quyền chi phối hầu hết sinh hoạt của cư dân.

Buổi khai trương cũng được nhiều người và hội đoàn thương Anh Tạ đức Trí, như hội Đồng Hương Cantho và chính Cô Điệp lo tiếp đồ ăn, thức uống nhẹ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.