Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Trị: Họp Mặt ‘picnic He’ 2010

25/08/201000:00:00(Xem: 1981)

Hội Đồng Hương Quảng Trị: Họp Mặt ‘Picnic He’ 2010

Hình sinh hoạt họp mặt “picnic hè 2010” của Hội Đồng Hương Quảng Trị.

Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật 22-8-2010,  tại Centennial Park, số 2900 Edinger Ave., Santa Ana, Hội Đồng Hương Quảng Trị, tổ chức buổi họp mặt Picnic Hè.
 Theo thông lệ hằng năm hội tổ chức một buổi họp mặt đồng hương trong thân tình để hàn huyên, trao đổi  những vui buồn trong cuộc sống tại xứ người mặc khác để con em đến làm quen với  nhau trong đại gia đình Quảng Trị thân yêu, mục đích để các thế hệ hậu duệ Quảng Trị nối tiếp cha ông để phát huy truyền thống, bảo tồn văn hóa qua những sinh hoạt quê hương.    
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Quảng Trị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự. Sau đó ông giới thiệu một số vị quan khách tham dự trong số có cựu Trung Tá Nguyễn Văn Tăng (Tiểu khu QT); Ô. Bửu Truyền, Cựu Phó Tỉnh Trưởng QT; Ô.B. cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu; Ô. Nguyễn Duy Nghiêu, Chủ Tịch  Cộng Đồng Los.; Ô. Đoàn Việt Cường, Uûy Ban Bảo Tồn Đất Tổ; Ô. Nguyễn Thanh Tùng; Mạng Lưới Nhân Quyền; Ô. Nguyễn Phát (sau một thời gian bị bệnh ở Pomona cũng có mặt); Ô. Nguyễn Văn Đằng (81 tuổi là tác giả bài thơ trang đầu bảng tin QT); Ô. Trần Điền, chị Huế, anh Ngọc, chị Vui.... Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.


Nguyễn Ninh Thuận, Hội phó Quảng Trị, lên nói ý nghĩa ngày họp mặt Hè 2010 và phát động đồng hương ủng hộ sách & CD "Những Mảnh Đời 3" của bà để giúp Hội Quảng Trị. có tiền thêm giúp TPBVNCH và Thầy cô giáo già neo đơn Quảng Trị. Đợt đầu bán sách, quỹ hội QT thâu vào gần $ 150.
   Anh Nguyễn Quang thay mặt Hội phó tài chánh lên báo cáo tiền quy của hội chi thu thật chi tiết đã có đăng trong bản tin Hè 2010.   Tiếp theo anh Nguyễn Quang tặng lacque đến  Ô. Ngọc Khôi và Ô. Lý Đãi. Sau đó anh đọc bức thư của Ô. Phan Ngọc Tiếu gởi đến Hôi: ".... Cám ơn anh Quang không quên ông già Phan Ngọc tiếu, quê quán làng Thủy Ba, Phủ Vĩnh Linh, QT. Nhờ vậy mà các sinh hoạt của bà con mình tôi  đã thường xuyên  theo dõi, vui mừng lắm!”
“Có lúc tôi suy nghĩ: cá nhân tôi quá câu nệ, chỉ vì một hạt bụi mà không đến với bà con, quá bậy! Xin anh thông cảm về sự yếu đuối của tôi. Nhân thể tôi xin gởi anh số tiền nhỏ để mua tem gởi Bản tin sinh hoạt cho tôi. Cám ơn anh  PNT." Vừa đọc xong thư thì  Bác Tiếu đến trong sự vỗ tay vui mừng của đồng hương QT...
Sau đó một bữa ăn ngoài trời với BBQ thịt bò, thịt heo, hot dot, xôi, xà lách, bánh mì... do công sức của bà Hội Trưởng là chị Mai, đã thức khuya dậy sớm thực hiện khoản đãi.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ. Mở đầu chương trình văn nghệ là bài "Cờ Bay" của ban họp ca Quảng Trị, làm mọi người bùi ngùi nhớ đến quê hương xứ sở. Với sự góp mặt  của các ca sĩ không chuyên nghiệp như Nhã Đoàn, Hoàng Khiêu, và rất nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn lên ngâm thơ, hò hát rất vui trong trưa hè đầy ắp tình thương dạt dào tình quê hương thân yêu Quảng trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.