Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Trị: Họp Mặt ‘picnic He’ 2010

25/08/201000:00:00(Xem: 2228)

Hội Đồng Hương Quảng Trị: Họp Mặt ‘Picnic He’ 2010

Hình sinh hoạt họp mặt “picnic hè 2010” của Hội Đồng Hương Quảng Trị.

Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật 22-8-2010,  tại Centennial Park, số 2900 Edinger Ave., Santa Ana, Hội Đồng Hương Quảng Trị, tổ chức buổi họp mặt Picnic Hè.
 Theo thông lệ hằng năm hội tổ chức một buổi họp mặt đồng hương trong thân tình để hàn huyên, trao đổi  những vui buồn trong cuộc sống tại xứ người mặc khác để con em đến làm quen với  nhau trong đại gia đình Quảng Trị thân yêu, mục đích để các thế hệ hậu duệ Quảng Trị nối tiếp cha ông để phát huy truyền thống, bảo tồn văn hóa qua những sinh hoạt quê hương.    
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Quảng Trị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự. Sau đó ông giới thiệu một số vị quan khách tham dự trong số có cựu Trung Tá Nguyễn Văn Tăng (Tiểu khu QT); Ô. Bửu Truyền, Cựu Phó Tỉnh Trưởng QT; Ô.B. cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu; Ô. Nguyễn Duy Nghiêu, Chủ Tịch  Cộng Đồng Los.; Ô. Đoàn Việt Cường, Uûy Ban Bảo Tồn Đất Tổ; Ô. Nguyễn Thanh Tùng; Mạng Lưới Nhân Quyền; Ô. Nguyễn Phát (sau một thời gian bị bệnh ở Pomona cũng có mặt); Ô. Nguyễn Văn Đằng (81 tuổi là tác giả bài thơ trang đầu bảng tin QT); Ô. Trần Điền, chị Huế, anh Ngọc, chị Vui.... Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.


Nguyễn Ninh Thuận, Hội phó Quảng Trị, lên nói ý nghĩa ngày họp mặt Hè 2010 và phát động đồng hương ủng hộ sách & CD "Những Mảnh Đời 3" của bà để giúp Hội Quảng Trị. có tiền thêm giúp TPBVNCH và Thầy cô giáo già neo đơn Quảng Trị. Đợt đầu bán sách, quỹ hội QT thâu vào gần $ 150.
   Anh Nguyễn Quang thay mặt Hội phó tài chánh lên báo cáo tiền quy của hội chi thu thật chi tiết đã có đăng trong bản tin Hè 2010.   Tiếp theo anh Nguyễn Quang tặng lacque đến  Ô. Ngọc Khôi và Ô. Lý Đãi. Sau đó anh đọc bức thư của Ô. Phan Ngọc Tiếu gởi đến Hôi: ".... Cám ơn anh Quang không quên ông già Phan Ngọc tiếu, quê quán làng Thủy Ba, Phủ Vĩnh Linh, QT. Nhờ vậy mà các sinh hoạt của bà con mình tôi  đã thường xuyên  theo dõi, vui mừng lắm!”
“Có lúc tôi suy nghĩ: cá nhân tôi quá câu nệ, chỉ vì một hạt bụi mà không đến với bà con, quá bậy! Xin anh thông cảm về sự yếu đuối của tôi. Nhân thể tôi xin gởi anh số tiền nhỏ để mua tem gởi Bản tin sinh hoạt cho tôi. Cám ơn anh  PNT." Vừa đọc xong thư thì  Bác Tiếu đến trong sự vỗ tay vui mừng của đồng hương QT...
Sau đó một bữa ăn ngoài trời với BBQ thịt bò, thịt heo, hot dot, xôi, xà lách, bánh mì... do công sức của bà Hội Trưởng là chị Mai, đã thức khuya dậy sớm thực hiện khoản đãi.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ. Mở đầu chương trình văn nghệ là bài "Cờ Bay" của ban họp ca Quảng Trị, làm mọi người bùi ngùi nhớ đến quê hương xứ sở. Với sự góp mặt  của các ca sĩ không chuyên nghiệp như Nhã Đoàn, Hoàng Khiêu, và rất nhiều ca sĩ cây nhà lá vườn lên ngâm thơ, hò hát rất vui trong trưa hè đầy ắp tình thương dạt dào tình quê hương thân yêu Quảng trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.