Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm: Cử Hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2010

25/08/201000:00:00(Xem: 1775)

Tu Viện Hoa Nghiêm: Cử Hành  Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2010

Chư tôn đức trang nghiêm cử hành Đại Lễ Vu Lan tại Tu Viện Hoa Nghiêm, thành phố Santa Ana.

Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 8 năm 2010, Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2010 với sự tham dự của khoảng 500 chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử.
 Điều hợp chương trình là MC Tánh Thủy.
Chư Tôn Đức Giáo Phẩm tham dự ngoài Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm, còn có các Hòa Thượng Thích Từ Diệu, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT.Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, TT. Thích Tâm Thành. . . Và một số Chư Tôn Đức ngoại quốc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm. Mở đầu Hòa Thượng chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, sau đó Hòa Thượng nói qua ý nghỉa và tầm quan trọng của người Phật tử đối với ngày Đại lễ Vu Lan.


Sau đó là lễ chính thức bắt đầu theo nghi thức gồm có: tụng trang kinh tiếng Pali và sau đó là trang kinh "Chuyển hóa nghiệp thức" bằng tiếng Việt. Tiếp theo là hát Phật Ca - Tâm hương cúng dường - Niệm Phật. Sau đó là lễ dâng Y cổ truyền, tiếp theo là phần lễ phóng sanh.
Sau phần nghi lễ là phần phát biểu về cảm nghĩ Vu Lan của Chư Tôn Đức ngoại quốc và quan khách tham dự. Sau phần phát biểu của quan khách tiếp đến là phần cúng dường trai tăng. Sau phần cúng dường trai tăng là phần thuyết giảng về đề tài: "Vu Lan Đại Pháp - Chìa Khóa Vạn Năng"do Hòa Thượng Viện Chủ thuyết giảng.
Sau phần thuyết giảng tất cả đại chúng cùng dùng cơm chay do Tu Viện Hoa Nghiêm khoản đải tiếp theo là một chương trinh văn nghệ Vu Lan do các Nghệ Sĩ thân hữu và gia đình Phật tử trình diễn.
Mọïi chi tiết lên lạc về Tu Viện Hoa Nghiêm điện thoại số (714) 775-6799.
Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First St, Santa Ana CA. 92703.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.