Nguy Cơ Về Môi Trường

28/01/201000:00:00(Xem: 2680)

Nguy Cơ Về Môi Trường

Bạn,
Trong thời gian qua, các chuyên viên môi trường đã lên tiếng báo động về tình trạng nguồn nước tại nhiều địa phương bị ô nhiễm nặng. Nhiều con sông chảy qua các khu vực cư dân bị ô nhiễm do nguồn nước thải từ các nhà máy và các cơ sở sản xuất. Ngoài ra tình trạng tàn phá tài nguyên rừng tại những khu vực miền núi cũng là nguyên nhân của thảm họa này. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này tại tỉnh Lâm Đồng qua bản tin như sau.
Lâm Đồng là một địa phương có nền kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ là chủ yếu, nên vấn đề môi trường của tỉnh này có rất nhiều chuyện đáng bàn. Đã có quá nhiều thông tin tiêu cực về môi trường trong thời gian gần đây được ghi thành văn bản khiến nhiều người lo ngại: Sự xâm hại tài nguyên rừng trong phạm vị toàn tỉnh vẫn diễn ra ở mức nghiêm trọng. Nhiều con sông lớn và nhánh sông nhỏ ngang qua khu vực dân cư bị ô nhiễm nguồn nước do hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người.
Ngay như Đà Lạt - thành phố được xem là nơi có khí hậu số một của VN, nhưng sự nới rộng của biên độ nhiệt trong vài năm gần đây đã thực sự trở thành lời cảnh báo cần được mọi người quan tâm một cách đặc biệt. Rồi cả những khu vực nông thôn miền núi - khu vực vốn được xem là nơi có môi trường được đặt trong sự an toàn khá cao - cũng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về không khí, về nước thải, về nước ngầm...


Có quá nhiều ví dụ để minh chứng cho điều vừa nêu trên. Trong đó, vấn đề Đạ Tẻh- huyện vùng sâu của tỉnh, với nguy cơ ô nhiễm môi trường từ các cơ sở sản xuất là một ví dụ. Mới đây, cơ quan chức năng của huyện này đã tiến hành kiểm tra 5 cơ sở đang hoạt động sản xuất trên địa bàn thì cả 5 cơ sở này đều có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường. 5 đơn vị được kiểm tra đó là: Cơ sở chế biến tinh bột mì ở thôn 2, xã Hà Đông; cơ sở chế biến đũa tăm tre của  công ty  Hồng Nhung ở khu phố 4, thị trấn Đạ Tẻh; cơ sở chế biến đũa tre ở thôn Hương Bình 2, xã Đạ Lây; phân xưởng chế biến hạt điều cũng ở thôn Hương Bình 2, xã Đạ Lây; và phân xưởng đan len xuất khẩu của  công ty Nam Phương.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, tại huyện nói trên,các cơ sở chế biến bột mì và sản xuất đũa tăm tre được cơ quan chức năng đặc biệt lưu ý về mức độ gây ô nhiễm môi trường diễn ra khá nghiêm trọng. Đạ Tẻh là huyện có không nhiều cơ sở sản xuất  kinh doanh, nhưng mức ô nhiễm môi trường ở mức báo động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.