Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Trái Tim Bác Ái

04/08/200900:00:00(Xem: 7802)

HỘI TRÁI TIM BÁC ÁI (HEARTS OF CHARITY FOUNDATION- HCF) PHỐI HỢP CÙNG VHOG TỔ CHỨC CUỘC DIỄN HÀNH MÔ TÔ GÂY QUĨ LÀM TỪ THIỆN

Caption 1: Dược Sĩ Mai Nguyễn (ngồi bên phải) trong một buổi rửa xe gây quĩ với Hội Trái Tim Bác Aùi

Caption 2: các thành viên VHOG trước tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
Hội Trái Tim BácAùi là một tổ chức từ thiện ở Quận Cam chỉ mới được thành lập gần một năm. Một trong những sáng lập viên kiêm Chủ Tịch của hội là Dược Sĩ Mai Nguyễn. Chị cùng gia đình vượt biên sang Mỹ từ năm 1980, lúc đó mới sáu tuổi. Dù sinh ra đời với một hòan cảnh bất lợi, nhưng nhờ sự thương yêu, giúp đỡ tận tình của gia đình, bạn bè, nhờ sự phù hộ của Chúa Trời, chị vẫn đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Chị tốt nghiệp dược sĩ vào năm 2003, và hiện đang làm việc ở Mission Hospital tại Mission Viejo.
Nhận thức rõ là rất nhiều mảnh đời bất hạnh khác ở quê hương Việt Nam không được may mắn như mình, Dược Sĩ Mai luôn luôn nghĩ đến làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn là việc kiếm sống thường nhật. Chị luôn luôn nhớ đến lời khuyên của cha mình: “Thượng Đế tạo ra con như vậy là đã muốn giao cho con một sứ mệnh. Hãy cố gắng làm tròn thiên chức đó”. Ý định làm việc từ thiện thôi thúc mạnh hơn khi một người anh của chị về thăm Việt Nam vào năm 2005, đem về rất nhiều hình ảnh của quê hương, gợi nhớ về thời niên thiếu nghèo khó của gia đình chị. Cùng với cha, chị quyết định cho thành lập HCF vào năm 2008. Thật không may, cha chị qua đời ngay sau đó. Điều này càng làm chị quyết tâm hơn trong việc thực hiện ước vọng của cha mình.
HCF là một tổ chức phi chính phủ và phi vụ lợi, không phân biệt tôn giáo, chuyên giúp đỡ trẻ em mồ côi nghèo và khuyết tật tại Việt Nam. Hội lấy tên là Trái Tim Bác Aùi để nhấn mạnh rằng mọi họat động của hội chỉ xuất phát từ trái tim nhân ái, vị tha của các thành viên. 
Vào giữa năm 2009, Dược Sĩ Mai cùng một số bạn trẻ trong HCF đã thực hiện chuyến về Việt Nam đầu tiên, đi từ Bắc chí Nam để tìm những tổ chức từ thiện địa phương cần giúp đỡ (chi phí tòan bộ chuyến đi là do tiền của nhóm tự bỏ ra). Quê hương mình còn nghèo quá, đi đến đâu cũng thấy có rất nhiều các trẻ em cần giúp đỡ. Chị chọn ra một vài địa điểm để làm trọng tâm cho họat động của HCF. Thí dụ như chùa Bồ Đề ngòai Bắc, chuyên nuôi trẻ em bị bỏ rơi. Chùa nằm trên bờ sông, mà sân chùa không có hàng rào, nên rất nguy hiểm cho các em. HCF hứa sẽ giúp xây dựng hành rào ở đây để các em có sân chơi. Miền trung có Giáo xứ Tà Nung trên Đà Lạt chuyên giúp dân tộc thiểu số. Đặc biệt là nhà thờ Nguyệt Biều ở Huế, chuyên giúp các em gái lầm lỡ. Nhiều em có mang chỉ ở độ tuổi 14! Các sceur nhận các em về để chăm sóc cho đến ngày sinh nở, và làm công việc cố vấn tinh thần cho các em, vốn đã phải làm mẹ ngay khi còn trẻ dại như thế này.


Để gây quĩ, Dược Sĩ Mai và các bạn trẻ trong HCF đã có nhiều họat động khác nhau. Đó là những buổi rửa xe từ thiện, những ngày garage sales. Thành phần tham gia các họat động gồm đủ mọi thành phần, có cả học sinh đại học và trung học nữa. HCF đã nhận được sự hỗ trợ nồng nhiệt của cộng đồng trong việc tặng những đồ vật có giá trị để bán gây quĩ. Đặc biệt, chị Kim Yến ( Kim Yến Gallery) đã tặng một số lượng lớn tranh sơn dầu trong gallery của mình cho HCF. Hãng may Julie Trần cũng đã tặng hội 6000 quần áo mới để bán gây quĩ. Quán Bún Ban Mai (góc Magnolia-Bolsa) là một trong những địa điểm bán hàng gây quĩ cho HCF. Vào ngày 30/08/2009 , HCF sẽ tổ chức một bữa tiệc gây quĩ tại nhà hàng Seafood World (Brookhurst-Mc Fadden), vừa kỷ niệm một năm ngày thành lập hội, vừa để cảm ơn những nhà tài trợ đã giúp đỡ HCF trong suốt thời gian đầu.
Vào ngày 15/08/2009 sắp tới, HCF sẽ phối hợp cùng VHOG (Vietnamese Harley Owner Group) tổ chức ngày diễn hành mô tô tại khu vực Little Sài Gòn. Đây sẽ là một họat động gây quĩ có qui mô lớn nhất của HCF, và dự định sẽ tổ chức đều đặn hằng năm. VHOG đã từng gây quĩ rất thành công cho đại nhạc hội Cám Ơn Anh để giúp người thương binh Cộng Hòa, tổ chức ở San Jose vào tháng 5 vừa qua. Đây sẽ là một họat động có ý nghĩa, thu hút sự tham gia và quan tâm lớn của cộng đồng Người Việt Quận Cam. Theo luật sư Đỗ Phủ- sáng lập viên của VHOG- ai cũng có thể tham gia vào công việc từ thiện này. Những ai có xe mô tô và các lọai xe gắn máy hai bánh khác đều có thể ghi danh tham gia vào cuộc diễn hành. Tòan bộ số tiền thu được từ chi phí ghi danh ($50/rider và $20/passenger) sẽ được trao cho HCF. Mọi người đều có thể trở thành nhà tài trợ cho đòan mô tô diễn hành ở nhiều mức độ tài trợ khác nhau (Honorary Hef, Archangel, Angel, …).
Đây sẽ là một ngày hội thực sự của cộng đồng người Việt ở Little Sài Gòn. Đòan diễn hành dự kiến sẽ khởi hành vào lúc 11:00 am tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, dưới sự hộ tống của cảnh sát địa phương, lần lượt đi qua các chặng đường Beach-Bolsa-Brookhurst-Westminster rồi trở lại khu vực tượng đài. Xe cộ giao thông trên trục đường này sẽ bị giới hạn để khách bộ hành có thể xem và cổ võ đòan xe. Sau đó, tại khu vực tượng đài, đoàn mô tô sẽ tham gia các cuộc đua rất thú vị như thi lái xe mô tô chậm nhất để thắng giải. Sẽ có chương trình văn nghệ, tiệc BBQ vào buổi trưa để phục vụ khán giả tham dự.
Xin mời tất cả mọi người trong cộng đồng chúng ta tham gia ủng hộ và cổ võ cho họat động nhân ái này.
Đòan Hưng
Mọi chi tiết liên quan đến việc tài trợ cho ngày diễn hành, xin liên hệ:
Hearts Of Charity Foundation (Hội Trái Tim bác Aùi)
14922 Moran St. Westminster Ca 92683
Tel: 714 867 8074 Fax: 714 901 9910
Mọi chi tiết liên quan đến việc ghi danh tham gia vào đòan mô tô diễn hành, xin liên hệ:
VHOG
10517 Garden Grove Blvd Garden Grove 92843 (Văn Phòng Luật Sư Đỗ Phủ – Anh Tuấn)
Tel: 714 590 1700 Fax: 714 590 7868
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.