Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ngân Hàng Citi, Bofa Cần Tăng Vốn Hoạt Động

29/04/200900:00:00(Xem: 2358)

2 ngân hàng citi, BofA cần tăng vốn hoạt động; Ngân Hàng Citi: Bán Nikko Cordial Cho Sumitomo Giá 5.2 Tỉ Đô

WASHINGTON  -     Báo The Wall Street Journal ấn bản ngày Thứ Ba 28-4 đưa tin: Bank of America và Citigroup, mỗi bên nhận 45 tỉ MK tài trợ cứu nguy của chính quyền liên bang hồi cuối năm qua, đã được các viên chức giám sát báo cho biết rằng các "trắc nghiệm về áp lực cho thấy họ phải tăng vốn hoạt động.”
2 tập đoàn tài chính này định phủ nhận các lượng giá trước hội nghị cổ đông họp vào ngày Thứ Năm 30-4. Bank of America từ chối bình luận.
Theo 1 thông cáo của Bank of America, cho tới khi các kết quả trắc nghiệm được công bố, thẩm quyền giám sát cấm bất cứ bình luận nào.
1 phát ngôn viên của Citi cho biết thêm : kế hoạch đổi nợ lấy cổ phiếu đang tiếp diễn, cùng với biện pháp loại bỏ "tài sản xấu" như là 1 phần trong chương trình ổn định vốn.
Theo tờ báo kinh doanh Nikkei của người Nhật, Citi đã đồng ý bán lại cho Sumitomo Mitsui bộ phận Nikko Cordial để lấy 500 tỉ yen (tương đương 5.2 tỉ MK). Citi cũng từ chối bình luận về vụ này.


Phát ngôn viên Andrew Williams của Bộ ngân khố loan báo các viên chức sẽ không bình luận về các yêu cầu tăng vốn với Citi và Bank of America của thẩm quyền giám sát.
Trong lúc các viên chức của 2 định chế tài chính lớn kể trên xem xét các kết quả trắc nghiệm, các nhà điều hành vẫn vận động các giám sát viên cho tăng đểm trước lượng giá sau cùng được biết vào ngày Thứ Năm 30-4. Quỹ dự trữ liên bang nói rõ là phải có thêm vốn dự phòng. Tuần qua, các viên chức của Quỹ liên bang đã cho các ngân hàng biết các lượng định sơ khởi về cách tính toán chi phí nếu suy thoái lún sâu hơn.
Kết quả trắc nghiệm về "áp lực" đã được dự liệu công bố vào ngày 4-5, và 2 ngân hàng sẽ có cơ hội phản chứng. Kết quả các trắc nghiệm sẽ định đoạt số phận của City và Bank of America đã chiếm 50% tài trợ cứu nguy Wall Street.
Theo chủ trương của Quỹ dự trữ liên bang, cách dễ dàng nhất để cân bằng sổ sách là đổi nợ lấy cổ phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.