Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

¼ Trẻ Em Mỹ Bỏ Ngang Trung Học

26/04/200900:00:00(Xem: 2020)

¼ Trẻ Em Mỹ Bỏ Ngang Trung Học

WASHINGTON - Vấn đề bỏ lớp ở trung học đang trở nên khá hơn tại một số thành phố lớn nơi có mức độ nghiêm trọng nhất, theo một nghiên cứu toàn quốc cho thấy, nhưng tình hình nói chung vẫn còn rất tệ, vì hơn ¼ trẻ em bỏ học bậc trung học trên toàn quốc.
Philadelphia, Tucson, và Kansas City đạt được thành công lớn trong thập niên vừa qua, gia tăng tỉ lệ tốt nghiệp 20% hay cao hơn, nghiên cứu cho biết như vậy.
Nói chung, 13 thành phố chứng kiến sự cải thiện vượt bực trong tỉ lệ tốt nghiệp, theo nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Hội America's Promise Alliance cho biết.
Thành phố Chicago, chứng kiến tỉ lệ tốt nghiệp tăng hơn 9%, cố gắng thực hiện ý tưởng, gồm các trường học mới nhỏ hơn và các trường lớp 9.


Cho đến tháng 1, nhiều trường công tại Chicago đã được điều hành hơn 7 năm bởi Arne Duncan, hiện là bộ trưởng giáo dục của TT Obama. Obama nói rằng ông muốn giải quyết vấn đề học sinh bỏ học ở trung học.
Duncan nói rằng, "Tại những nơi đang vất vả, nhất định phải có quyết tâm đối diện với sự thật đau đớn đó và không sợ hãi chúng và nhận thức đây là khủng hoảng lớn lao, nó tác động tai hại lên đời sống con em và lên toàn cộng đồng."
Các trường trong thành phố phải trải qua đoạn đường dài. Trung bình, chỉ một nửa học sinh tốt nghiệp trong 50 thành phố lớn, phúc trình cho biết. Những thành phố đó là quê hương của một nửa dân số toàn quốc và đang dẫn tỉ lệ tốt nghiệp trên cả nước mà được phỏng đoán là 70%.
Trong khi hầu hết thành phố lớn đều thành công, 19 thành phố mất mát. Las Vegas tỉ lệ tốt nghiệp giảm 23% lên tới 44.5%. Tại Wichita, tỉ lệ tốt nghiệp rớt xuống 18% tới 54.5% và Omaha giảm 15% ở mức 50%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã thông qua dự luật chống tội phạm thù ghét nhằm giải quyết sự gia tăng tấn công vào người Mỹ gốc Á Châu giữa thời đại dịch, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.