Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UNHCR Cộng Tác Với Bộ Nội Vụ Cambodia Đang Xây Dựng Lò Sát Sinh Những Người Việt Tỵ Nạn

19/07/200800:00:00(Xem: 1971)
UNHCR Tại Phnom Penh + Bộ Nội Vụ Cambodia = Lò Sát Sinh Những Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

Được sự ủy thác của Liên Hiệp Quốc, Cao Ủy Tỵ Nạn Của Liên Hiệp Quốc là cơ quan đảm nhiệm vai trò bảo vệ nạn nhân từ khắp nơi trên thế giới khi họ bị vi phạm các quyền cơ bản của con người, bị đàn áp và đe dọa mạng sống vì ý thức hệ, vì bày tỏ chính kiến, hoặc vì thực hành tín ngưỡng tôn giáo... Tất nhiên nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của văn phòng UNHCR hay Cao Ủy Tỵ Nạn Của Liên Liệp Quốc tại Phnom Penh cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì lẽ này mà những nhà bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ Việt nam, và cả những chức sắc tôn giáo Việt nam khi bị nhà nước độc tài cộng sản Việt nam đàn áp, khi bị chính quyền cộng sản Việt nam tước đoạt quyền làm người và khi bị đe dọa đến mạng sống trong những năm gần đây, thường đào thoát đến Cambodia, tìm đến văn phòng đại diện của UNHCR tại Phnom Penh để xin được bảo vệ quốc tế.

Kể từ khi được thành lập vào những năm đầu của thập niên 1990 cho đến nay đã có hơn 3000 người Thượng từ các tỉnh Tây Nguyên Việt nam tìm đến văn phòng này để xin che chở khi họ bị chính phủ của cộng sản Việt nam cướp đoạt đất đai, nhà cửa, phá hủy nhà thờ, nhà nguyện và bắt bớ giam cầm, tra tấn khi họ dám tin Chúa dám thờ Trời. Và cũng đã có xấp xỉ 1000 người Việt sắc tộc Kinh, là những cựu sỹ quan của QLVNCH vượt thoát từ các trại cải tạo, là những nhà dân chủ, và những chức sắc của các tôn giáo bất cộng đái thiên với cộng sản Viêt nam đến đây xin tỵ nạn.

Tuy nhiên việc bảo vệ của UNHCR tại Phom Penh đối với những người tỵ nạn cũng không thực sự hữu hiệu bởi sự lũng đoạn của Cộng sản Việt nam và sự can thiệp quá sâu của chính phủ bù nhìn Cambodia vào các hoạt động của cơ quan của Liên Hiệp Quốc này, hệ lụy của sự lũng đoạn và sự can thiệp thô bạo này hàng trăm người Thượng tỵ nạn đã bị bắt bớ ngay trên đất nước Chùa tháp này bởi các mật vụ của CSVN, hàng trăm người Thượng khác đã bị từ chối quy chế tỵ nạn và trục xuất về nước, mặc dù họ đã từng bị tra tấn, bị giam cầm rất nhiều năm trong các nhà tù của CSVN và họ đã đào thoát sang Cambodia khi vẫn đang bị quản thúc tại gia, thậm chí là ngay khi họ vẫn đang thọ án trong các nhà tù.

Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo này là sự đào thoát của hàng chục người thượng trong các trại tỵ nạn ở Phnom Penh để tiếp tục đi tìm tự do ở Thailand mà hiện đã có nhiều người đang sống ngoài vòng pháp luật tại Bangkok, và nhiều người khác đang phải chịu cảnh tù đày một lần nữa vì tội nhập cư bất hợp pháp. Hệ lụy của sự lũng đoạn này là một mục sư Mennonite người H'lang và vợ con đã bị bắt cóc tại đô thị Phnom Penh vào đầu tháng 6 vừa qua mà hiện một bản án tử hình đang treo lơ lững trên đầu của vị mục sư ấy. Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo, phi nhân tính ấy là một Đại Đức Thích Trí Lực, một Hồ Long Đức bị bắt cóc đưa về Việt nam lãnh án tù sau khi đã được UNHCR cấp cho quy chế tỵ nạn, một Lê Trí Tuệ bị mất tích sau khi đã trình diện với UNHCR để xin quy chế tỵ nạn, mà cho đến nay không ai biết được hiện nhà dân chủ trẻ này đang ở đâu" Vẫn còn sống hay đã bị cắt cổ lột da cho chó Bẹc Giê ăn thịt như lời của một tên cộng sản khát máu đã post lên mạng trong mấy tháng gần đây""" Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo và vô nhân đạo này là hàng trăm người Việt khác đã bị từ chối quy chế tỵ nạn một cách oan ức cho dù họ đang bị sự truy sát của các lực lượng an ninh cộng sản tại quê nhà.

Nhưng có lẽ sự man rợ hơn cả là việc chuyển giao chức năng và quyền hạn của UHNCR tại Phnom Penh cho Bộ Nội Vụ Cambodia, là việc chuyển giao người tỵ nạn cho Bộ Nội Vụ Cambodia quản lý, là việc chuyển giao quyền tiếp nhận người đến xin tỵ nạn và quyền quyết định cấp quy chế tỵ nạn cho Bộ Nội Vụ Cambodia, được thực hiện vào ngày 01 tháng 7 năm 2008 vừa qua. Những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản chúng tôi đang hết sức hoang mang, khi UNHCR tại Phnom Penh đã từ chối gia hạn thẻ tỵ nạn cho chúng tôi, mà chuyển chúng tôi đến Bộ Nội Vụ Cambodia để làm việc này, bởi đối với Cambodia thì Việt nam là "Mẫu Quốc", đối với Bộ Nội Vụ Cambodia thì Bộ Công An của Việt nam là một cơ quan "Thượng cấp", vì vậy việc UNHCR tại Phnom Penh chuyển giao chúng tôi cho Bộ Nội Vụ của Cambodia quản lý cũng đồng nghĩa với việc họ chuyển giao chúng tôi cho cơ quan an ninh của cộng sản Việt nam để bọn cộng sản khát máu tha hồ thảm sát chúng tôi bởi họ đã được UNHCR ủy thác cho quyền hạn để làm tất cả những gì mà họ muốn đối với chúng tôi.

Việc chuyển giao quyền lực từ UNHCR cho Bộ Nội Vụ của Cambodia này khác nào họ đang xây dựng một lò sát sinh theo mô hình của Đức Quốc Xã xây dựng nhằm thảm sát những người Do Thái trước đây, để tàn sát những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản chúng tôi. Bởi chắc chắn rằng những tên cộng sản khát máu sẽ không đời nào bảo vệ những người chống cộng. Chúng tôi thực sự không hiểu nổi rằng liệu có một áp lực nào đó của chính phủ Hoàng Gia Cambodia và của chính phủ thực dân cộng sản Việt nam đối với UNHCR tại Phnom Penh trong việc thực hiện sự chuyển giao này không" Nhưng chúng tôi tin chắc chắn rằng, những hội viên thuộc chi hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo của chúng tôi tại Cambodia, những người Việt Quốc Gia đang tỵ nạn cộng sản tại Cambodia sẽ là những nạn nhân của lò sát sinh này, bởi một cuộc cải cách ruộng đất 1956, 1957 tại Bắc Việt, bởi một biến cố tết Mật Thân 1968 với vụ thảm sát tại Khe Đá mài ở Huế là những bằng chứng hùng hồn về mức độ khát máu đồng loại đến mức man rợ của cộng sản Việt nam.

Chúng tôi tin chắc chắn rằng cộng sản sẽ không bao giờ dung thứ chúng tôi, những người đã đứng lên chống lại chúng và vẫn tiếp tục chống lại chúng với ước mong giành lại quyền sống, quyền làm người một cách đầy đủ và trọn vẹn cho dân tộc Việt nam. Biết đâu đây là những lời trối trăn, những tiếng kêu thương cuối cùng của chúng tôi trước khi chúng tôi bị đẩy vào cái lò sát sinh ấy. Xin cộng đồng người Việt tự do trên toàn thế giới hãy chuyển thông điệp của chúng tôi đến các cơ quan quốc tế nhân quyền ngỏ hầu với lương tri của nhân loại, họ có thể giúp chúng tôi ngăn chặn một tội ác mới của cộng sản Việt nam, bởi từ ngày 01 tháng 7 năm 2008 vừa qua, một lò sát sinh mới đã thực sự ra đời.

Địa ngục trần gian Cambodia, ngày 15 tháng 7 năm 2008

Cựu tử tù Nguyễn Phùng Phong, trại kiên giam A 20 Xuân Phước, Đồng Xuân, Phú Khánh

Chi Hội Trưởng Chi Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam tại Cambodia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.