Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UNHCR Cộng Tác Với Bộ Nội Vụ Cambodia Đang Xây Dựng Lò Sát Sinh Những Người Việt Tỵ Nạn

19/07/200800:00:00(Xem: 2016)
UNHCR Tại Phnom Penh + Bộ Nội Vụ Cambodia = Lò Sát Sinh Những Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản.

Được sự ủy thác của Liên Hiệp Quốc, Cao Ủy Tỵ Nạn Của Liên Hiệp Quốc là cơ quan đảm nhiệm vai trò bảo vệ nạn nhân từ khắp nơi trên thế giới khi họ bị vi phạm các quyền cơ bản của con người, bị đàn áp và đe dọa mạng sống vì ý thức hệ, vì bày tỏ chính kiến, hoặc vì thực hành tín ngưỡng tôn giáo... Tất nhiên nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của văn phòng UNHCR hay Cao Ủy Tỵ Nạn Của Liên Liệp Quốc tại Phnom Penh cũng không phải là ngoại lệ. Chính vì lẽ này mà những nhà bất đồng chính kiến, những nhà hoạt động dân chủ Việt nam, và cả những chức sắc tôn giáo Việt nam khi bị nhà nước độc tài cộng sản Việt nam đàn áp, khi bị chính quyền cộng sản Việt nam tước đoạt quyền làm người và khi bị đe dọa đến mạng sống trong những năm gần đây, thường đào thoát đến Cambodia, tìm đến văn phòng đại diện của UNHCR tại Phnom Penh để xin được bảo vệ quốc tế.

Kể từ khi được thành lập vào những năm đầu của thập niên 1990 cho đến nay đã có hơn 3000 người Thượng từ các tỉnh Tây Nguyên Việt nam tìm đến văn phòng này để xin che chở khi họ bị chính phủ của cộng sản Việt nam cướp đoạt đất đai, nhà cửa, phá hủy nhà thờ, nhà nguyện và bắt bớ giam cầm, tra tấn khi họ dám tin Chúa dám thờ Trời. Và cũng đã có xấp xỉ 1000 người Việt sắc tộc Kinh, là những cựu sỹ quan của QLVNCH vượt thoát từ các trại cải tạo, là những nhà dân chủ, và những chức sắc của các tôn giáo bất cộng đái thiên với cộng sản Viêt nam đến đây xin tỵ nạn.

Tuy nhiên việc bảo vệ của UNHCR tại Phom Penh đối với những người tỵ nạn cũng không thực sự hữu hiệu bởi sự lũng đoạn của Cộng sản Việt nam và sự can thiệp quá sâu của chính phủ bù nhìn Cambodia vào các hoạt động của cơ quan của Liên Hiệp Quốc này, hệ lụy của sự lũng đoạn và sự can thiệp thô bạo này hàng trăm người Thượng tỵ nạn đã bị bắt bớ ngay trên đất nước Chùa tháp này bởi các mật vụ của CSVN, hàng trăm người Thượng khác đã bị từ chối quy chế tỵ nạn và trục xuất về nước, mặc dù họ đã từng bị tra tấn, bị giam cầm rất nhiều năm trong các nhà tù của CSVN và họ đã đào thoát sang Cambodia khi vẫn đang bị quản thúc tại gia, thậm chí là ngay khi họ vẫn đang thọ án trong các nhà tù.

Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo này là sự đào thoát của hàng chục người thượng trong các trại tỵ nạn ở Phnom Penh để tiếp tục đi tìm tự do ở Thailand mà hiện đã có nhiều người đang sống ngoài vòng pháp luật tại Bangkok, và nhiều người khác đang phải chịu cảnh tù đày một lần nữa vì tội nhập cư bất hợp pháp. Hệ lụy của sự lũng đoạn này là một mục sư Mennonite người H'lang và vợ con đã bị bắt cóc tại đô thị Phnom Penh vào đầu tháng 6 vừa qua mà hiện một bản án tử hình đang treo lơ lững trên đầu của vị mục sư ấy. Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo, phi nhân tính ấy là một Đại Đức Thích Trí Lực, một Hồ Long Đức bị bắt cóc đưa về Việt nam lãnh án tù sau khi đã được UNHCR cấp cho quy chế tỵ nạn, một Lê Trí Tuệ bị mất tích sau khi đã trình diện với UNHCR để xin quy chế tỵ nạn, mà cho đến nay không ai biết được hiện nhà dân chủ trẻ này đang ở đâu" Vẫn còn sống hay đã bị cắt cổ lột da cho chó Bẹc Giê ăn thịt như lời của một tên cộng sản khát máu đã post lên mạng trong mấy tháng gần đây""" Hệ lụy của sự lũng đoạn và can thiệp thô bạo và vô nhân đạo này là hàng trăm người Việt khác đã bị từ chối quy chế tỵ nạn một cách oan ức cho dù họ đang bị sự truy sát của các lực lượng an ninh cộng sản tại quê nhà.

Nhưng có lẽ sự man rợ hơn cả là việc chuyển giao chức năng và quyền hạn của UHNCR tại Phnom Penh cho Bộ Nội Vụ Cambodia, là việc chuyển giao người tỵ nạn cho Bộ Nội Vụ Cambodia quản lý, là việc chuyển giao quyền tiếp nhận người đến xin tỵ nạn và quyền quyết định cấp quy chế tỵ nạn cho Bộ Nội Vụ Cambodia, được thực hiện vào ngày 01 tháng 7 năm 2008 vừa qua. Những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản chúng tôi đang hết sức hoang mang, khi UNHCR tại Phnom Penh đã từ chối gia hạn thẻ tỵ nạn cho chúng tôi, mà chuyển chúng tôi đến Bộ Nội Vụ Cambodia để làm việc này, bởi đối với Cambodia thì Việt nam là "Mẫu Quốc", đối với Bộ Nội Vụ Cambodia thì Bộ Công An của Việt nam là một cơ quan "Thượng cấp", vì vậy việc UNHCR tại Phnom Penh chuyển giao chúng tôi cho Bộ Nội Vụ của Cambodia quản lý cũng đồng nghĩa với việc họ chuyển giao chúng tôi cho cơ quan an ninh của cộng sản Việt nam để bọn cộng sản khát máu tha hồ thảm sát chúng tôi bởi họ đã được UNHCR ủy thác cho quyền hạn để làm tất cả những gì mà họ muốn đối với chúng tôi.

Việc chuyển giao quyền lực từ UNHCR cho Bộ Nội Vụ của Cambodia này khác nào họ đang xây dựng một lò sát sinh theo mô hình của Đức Quốc Xã xây dựng nhằm thảm sát những người Do Thái trước đây, để tàn sát những người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản chúng tôi. Bởi chắc chắn rằng những tên cộng sản khát máu sẽ không đời nào bảo vệ những người chống cộng. Chúng tôi thực sự không hiểu nổi rằng liệu có một áp lực nào đó của chính phủ Hoàng Gia Cambodia và của chính phủ thực dân cộng sản Việt nam đối với UNHCR tại Phnom Penh trong việc thực hiện sự chuyển giao này không" Nhưng chúng tôi tin chắc chắn rằng, những hội viên thuộc chi hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo của chúng tôi tại Cambodia, những người Việt Quốc Gia đang tỵ nạn cộng sản tại Cambodia sẽ là những nạn nhân của lò sát sinh này, bởi một cuộc cải cách ruộng đất 1956, 1957 tại Bắc Việt, bởi một biến cố tết Mật Thân 1968 với vụ thảm sát tại Khe Đá mài ở Huế là những bằng chứng hùng hồn về mức độ khát máu đồng loại đến mức man rợ của cộng sản Việt nam.

Chúng tôi tin chắc chắn rằng cộng sản sẽ không bao giờ dung thứ chúng tôi, những người đã đứng lên chống lại chúng và vẫn tiếp tục chống lại chúng với ước mong giành lại quyền sống, quyền làm người một cách đầy đủ và trọn vẹn cho dân tộc Việt nam. Biết đâu đây là những lời trối trăn, những tiếng kêu thương cuối cùng của chúng tôi trước khi chúng tôi bị đẩy vào cái lò sát sinh ấy. Xin cộng đồng người Việt tự do trên toàn thế giới hãy chuyển thông điệp của chúng tôi đến các cơ quan quốc tế nhân quyền ngỏ hầu với lương tri của nhân loại, họ có thể giúp chúng tôi ngăn chặn một tội ác mới của cộng sản Việt nam, bởi từ ngày 01 tháng 7 năm 2008 vừa qua, một lò sát sinh mới đã thực sự ra đời.

Địa ngục trần gian Cambodia, ngày 15 tháng 7 năm 2008

Cựu tử tù Nguyễn Phùng Phong, trại kiên giam A 20 Xuân Phước, Đồng Xuân, Phú Khánh

Chi Hội Trưởng Chi Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam tại Cambodia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.