Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Đề Nghị Làm Việc Sớm Để Thông Qua Ngân Sách

01/07/200800:00:00(Xem: 1250)
ACT: Nghị sĩ Độc lập sắp vào Quốc hội, Nick Xenophon đã đề nghị làm việc sớm để giúp cho Lao động thông qua Đạo luật về Ngân sách. Nghị sĩ Xenophon đã được bầu chọn hồi Tháng Mười-một vừa qua và sẽ giữ chiếc ghế của ông trong Thượng nghị viện mới được hình thành từ ngày 1 Tháng Bảy sắp tới. Tuy nhiên Thượng viện này chưa tới hạn tái nhóm cho tới cuối Tháng Tám. Điều này sẽ làm kìm hãm một số biện pháp ngân sách trong vài tháng nữa. Chính phủ đã cáo buộc Phe Đối lập là phá hoại kinh tế và gây tổn thất gần $300 triệu đô-la trong ngân sách thặng dư bằng cách phong tỏa dự luật này. Nghị sĩ Xenophon nói rằng cả hai bên cùng có lỗi về sự cường điệu. Ông nói với Sky News rằng, tôi không biết về sự phá hoại nhưng tôi có thể hiểu được tại sao Chính phủ thất vọng. Thượng viện chưa đến hạn tái nhóm cho tới ngày 26 Tháng Tám nhưng tôi sẵn sàng quay trở lại sớm hơn nếu đó là điều mà chính phủ mong muốn.... Tôi sẵn sàng làm việc từ ngày 1 Tháng Bảy này.

Được hỏi là Lao động có được một sự ủy thác về Ngân sách hay không thì ông nói rằng họ đã được bầu chọn với một đa số rõ rệt. Nghị sĩ Xenophon nói rằng, một số biện pháp này không thuận lòng dân. Tuy nhiên, nói về những nguyên tắc chung, công việc của tôi tại Thượng viện, “viện tái duyệt” là xem xét đạo luật này để xem nếu những hậu quả của nó và ngay cả những hậu quả không cố ý là gì. Ông ra hiệu rằng ông muốn có một gói ngân khoản tài trợ được cải thiện nhằm giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa để đổi lại việc ủng hộ cho sự tăng thuế alcopps. Ông nói, tôi đồng ý với Đảng Xanh và Gia đình Trên hết, những người nói rằng, nếu bạn muốn giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa thì bạn cần có thêm nhiều những phương thức tiếp cận được dàn dựng về phương diện số tiền chi tiêu. Chính phủ đã dành ra khoảng $57 triệu đô-la, quan điểm ban đầu của tôi là nó không đủ nếu bạn muốn có một tác động đáng kể vào nạn nhậu nhẹt say sưa này. “Tôi muốn thấy tối thiểu lắm là một vài biện pháp tăng cường ngân khoản tài trợ cho nạn nhậu nhẹt sau sưa.... và tôi sẵn sàng đi theo con đường đề ra quyết định căn cứ vào chứng cớ xem liệu có những hậu quả không cố ý nào với khoản thuế đề nghị này hay không”.  

Nghị sĩ Xenophon được bầu vào nghị viện Nam Úc với chiến dịch chống máy đánh bạc của ông. Kể từ khi được bầu vào Quốc hội Liên bang ông đã được so sánh với cựu nghị sĩ Tasmania là Brian Harradine, người được biết tới nhiều qua việc bắt tay với Chính phủ Howard trước đây để nhận được nhiều tiền hơn cho tiểu bang của ông. Nghị sĩ Xenophon nói rằng ông hy vọng sẽ gặp ông Harradine trong vòng một hoặc hai tuần lễ tới. Ông nói, tôi sẵn sàng nghe ý kiến từ nhiều nguồn. Brian Harradine đã làm tốt công việc thu hút một sự thỏa thuận tốt cho tiểu bang của ông về hàng loạt vấn đề. Thượng viện được coi là viện tái duyệt, nó được coi là một viện tiểu bang và đó là vai trò mà tôi dự định sẽ làm, đại diện cho tiểu bang của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.