Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Đề Nghị Làm Việc Sớm Để Thông Qua Ngân Sách

01/07/200800:00:00(Xem: 1279)
ACT: Nghị sĩ Độc lập sắp vào Quốc hội, Nick Xenophon đã đề nghị làm việc sớm để giúp cho Lao động thông qua Đạo luật về Ngân sách. Nghị sĩ Xenophon đã được bầu chọn hồi Tháng Mười-một vừa qua và sẽ giữ chiếc ghế của ông trong Thượng nghị viện mới được hình thành từ ngày 1 Tháng Bảy sắp tới. Tuy nhiên Thượng viện này chưa tới hạn tái nhóm cho tới cuối Tháng Tám. Điều này sẽ làm kìm hãm một số biện pháp ngân sách trong vài tháng nữa. Chính phủ đã cáo buộc Phe Đối lập là phá hoại kinh tế và gây tổn thất gần $300 triệu đô-la trong ngân sách thặng dư bằng cách phong tỏa dự luật này. Nghị sĩ Xenophon nói rằng cả hai bên cùng có lỗi về sự cường điệu. Ông nói với Sky News rằng, tôi không biết về sự phá hoại nhưng tôi có thể hiểu được tại sao Chính phủ thất vọng. Thượng viện chưa đến hạn tái nhóm cho tới ngày 26 Tháng Tám nhưng tôi sẵn sàng quay trở lại sớm hơn nếu đó là điều mà chính phủ mong muốn.... Tôi sẵn sàng làm việc từ ngày 1 Tháng Bảy này.

Được hỏi là Lao động có được một sự ủy thác về Ngân sách hay không thì ông nói rằng họ đã được bầu chọn với một đa số rõ rệt. Nghị sĩ Xenophon nói rằng, một số biện pháp này không thuận lòng dân. Tuy nhiên, nói về những nguyên tắc chung, công việc của tôi tại Thượng viện, “viện tái duyệt” là xem xét đạo luật này để xem nếu những hậu quả của nó và ngay cả những hậu quả không cố ý là gì. Ông ra hiệu rằng ông muốn có một gói ngân khoản tài trợ được cải thiện nhằm giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa để đổi lại việc ủng hộ cho sự tăng thuế alcopps. Ông nói, tôi đồng ý với Đảng Xanh và Gia đình Trên hết, những người nói rằng, nếu bạn muốn giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa thì bạn cần có thêm nhiều những phương thức tiếp cận được dàn dựng về phương diện số tiền chi tiêu. Chính phủ đã dành ra khoảng $57 triệu đô-la, quan điểm ban đầu của tôi là nó không đủ nếu bạn muốn có một tác động đáng kể vào nạn nhậu nhẹt say sưa này. “Tôi muốn thấy tối thiểu lắm là một vài biện pháp tăng cường ngân khoản tài trợ cho nạn nhậu nhẹt sau sưa.... và tôi sẵn sàng đi theo con đường đề ra quyết định căn cứ vào chứng cớ xem liệu có những hậu quả không cố ý nào với khoản thuế đề nghị này hay không”.  

Nghị sĩ Xenophon được bầu vào nghị viện Nam Úc với chiến dịch chống máy đánh bạc của ông. Kể từ khi được bầu vào Quốc hội Liên bang ông đã được so sánh với cựu nghị sĩ Tasmania là Brian Harradine, người được biết tới nhiều qua việc bắt tay với Chính phủ Howard trước đây để nhận được nhiều tiền hơn cho tiểu bang của ông. Nghị sĩ Xenophon nói rằng ông hy vọng sẽ gặp ông Harradine trong vòng một hoặc hai tuần lễ tới. Ông nói, tôi sẵn sàng nghe ý kiến từ nhiều nguồn. Brian Harradine đã làm tốt công việc thu hút một sự thỏa thuận tốt cho tiểu bang của ông về hàng loạt vấn đề. Thượng viện được coi là viện tái duyệt, nó được coi là một viện tiểu bang và đó là vai trò mà tôi dự định sẽ làm, đại diện cho tiểu bang của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.