Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Đề Nghị Làm Việc Sớm Để Thông Qua Ngân Sách

01/07/200800:00:00(Xem: 1277)
ACT: Nghị sĩ Độc lập sắp vào Quốc hội, Nick Xenophon đã đề nghị làm việc sớm để giúp cho Lao động thông qua Đạo luật về Ngân sách. Nghị sĩ Xenophon đã được bầu chọn hồi Tháng Mười-một vừa qua và sẽ giữ chiếc ghế của ông trong Thượng nghị viện mới được hình thành từ ngày 1 Tháng Bảy sắp tới. Tuy nhiên Thượng viện này chưa tới hạn tái nhóm cho tới cuối Tháng Tám. Điều này sẽ làm kìm hãm một số biện pháp ngân sách trong vài tháng nữa. Chính phủ đã cáo buộc Phe Đối lập là phá hoại kinh tế và gây tổn thất gần $300 triệu đô-la trong ngân sách thặng dư bằng cách phong tỏa dự luật này. Nghị sĩ Xenophon nói rằng cả hai bên cùng có lỗi về sự cường điệu. Ông nói với Sky News rằng, tôi không biết về sự phá hoại nhưng tôi có thể hiểu được tại sao Chính phủ thất vọng. Thượng viện chưa đến hạn tái nhóm cho tới ngày 26 Tháng Tám nhưng tôi sẵn sàng quay trở lại sớm hơn nếu đó là điều mà chính phủ mong muốn.... Tôi sẵn sàng làm việc từ ngày 1 Tháng Bảy này.

Được hỏi là Lao động có được một sự ủy thác về Ngân sách hay không thì ông nói rằng họ đã được bầu chọn với một đa số rõ rệt. Nghị sĩ Xenophon nói rằng, một số biện pháp này không thuận lòng dân. Tuy nhiên, nói về những nguyên tắc chung, công việc của tôi tại Thượng viện, “viện tái duyệt” là xem xét đạo luật này để xem nếu những hậu quả của nó và ngay cả những hậu quả không cố ý là gì. Ông ra hiệu rằng ông muốn có một gói ngân khoản tài trợ được cải thiện nhằm giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa để đổi lại việc ủng hộ cho sự tăng thuế alcopps. Ông nói, tôi đồng ý với Đảng Xanh và Gia đình Trên hết, những người nói rằng, nếu bạn muốn giải quyết nạn nhậu nhẹt say sưa thì bạn cần có thêm nhiều những phương thức tiếp cận được dàn dựng về phương diện số tiền chi tiêu. Chính phủ đã dành ra khoảng $57 triệu đô-la, quan điểm ban đầu của tôi là nó không đủ nếu bạn muốn có một tác động đáng kể vào nạn nhậu nhẹt say sưa này. “Tôi muốn thấy tối thiểu lắm là một vài biện pháp tăng cường ngân khoản tài trợ cho nạn nhậu nhẹt sau sưa.... và tôi sẵn sàng đi theo con đường đề ra quyết định căn cứ vào chứng cớ xem liệu có những hậu quả không cố ý nào với khoản thuế đề nghị này hay không”.  

Nghị sĩ Xenophon được bầu vào nghị viện Nam Úc với chiến dịch chống máy đánh bạc của ông. Kể từ khi được bầu vào Quốc hội Liên bang ông đã được so sánh với cựu nghị sĩ Tasmania là Brian Harradine, người được biết tới nhiều qua việc bắt tay với Chính phủ Howard trước đây để nhận được nhiều tiền hơn cho tiểu bang của ông. Nghị sĩ Xenophon nói rằng ông hy vọng sẽ gặp ông Harradine trong vòng một hoặc hai tuần lễ tới. Ông nói, tôi sẵn sàng nghe ý kiến từ nhiều nguồn. Brian Harradine đã làm tốt công việc thu hút một sự thỏa thuận tốt cho tiểu bang của ông về hàng loạt vấn đề. Thượng viện được coi là viện tái duyệt, nó được coi là một viện tiểu bang và đó là vai trò mà tôi dự định sẽ làm, đại diện cho tiểu bang của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.