Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Biết Trong Khi Nhập Thất “Fasting”

26/05/200800:00:00(Xem: 8565)

Để mọi người an tâm trong khi Nhập Thất, chúng tôi cung cấp thêm một số những điều cần biết, những diễn tiến trong cơ thể trong thời gian chúng ta ngưng cung cấp thức ăn và thức uống cho cơ thể.

1/ Những biến cải hóa học và tổ chức trong cơ thể : Trong lúc Nhập Thất, không phải mô nào cũng bị phân tích theo tốc độ như nhau. Những mô quan trọng thì được bảo vệ rất cẩn thận cho đến phút cuối cùng, khi các mô kém quan trọng hơn không còn nữa.
Chất mỡ được phân tích trước tiên. Vì thế những người dư thừa mỡ sẽ xuống cân nhanh chóng. Còn tim, phổi, não, thần kinh là những cơ quan được bảo vệ thật chu đáo. Vì thế với thời gian ngắn từ 3 đến 7 ngày hay lâu hơn, các cơ quan trọng yếu của cơ thể không hề bị tổn thương, nghĩa là sinh mạng không bị đe dọa.

Về máu huyết thì có thể thay đổi cùng với sự giảm cân. Lượng và phẩm của máu luôn luôn tương ưng với cơ thể lại còn được đổi mới, trẻ hóa sau khi ăn uống trở lại. Bácsĩ Rabagliati chứng minh rằng trong thời gian Nhập Thất hồng huyết cầu chẳng những không giảm mà lại tăng thêm. Còn giáo sư Stengel viết : ”Trong lúc nhịn ăn máu vẫn giữ sự sung túc huyết cầu một cách không ngờ”. Trong buổi nói chuyện ở Chicago, bác sĩ Tilden tuyên bố : ”Nhiều trường hợp bần huyết kinh niên, sau khi nhịn ăn 1 tuần, số hồng huyết cầu tăng lên gấp đôi“.

Về da, sau lúc Nhập Thất, trở nên mịn màng hơn, hồng nhuận hơn, chứng tỏ có sự trẻ hóa. Các tì vết, bớt đen, nhăn đều biến mất, chứng tỏ một tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Xương chẳng những không hề bị hao tổn mà còn bền chắc hơn. Jackson nói : ”Cũng như bộ xương, răng rất bền bỉ trong lúc nhịn ăn. Còn răng lung lay thì trở nên chắc lại”.
Thận không hề bị tổn hại do nhịn ăn ngắn ngày. Gan thì mất nước, glycogene và mỡ nên so với các cơ quan khác gan mất nhiều trong lượng trong lúc nhịn ăn hơn các cơ quan khác.

Còn phổi lại tỏ ra khỏe hơn, khang kiện hơn. Vì vậy người bị bệnh lao phổi, bệnh suyển kinh niên rất mau lành bệnh nhờ Nhập Thất.

Trong thời gian Nhập Thất, trái tim là cơ quan được nghỉ ngơi tốt nhứt vì không còn sự kích thích thường xuyên do ăn uống. Máu được lọc sạch hơn nên cung cấp cho tim các chất tinh túy và bổ dưỡng hơn. Nhờ đó mà người bệnh tim lành bệnh rất nhanh sau Kỳ Thất.

Tụy tạng (lá lách) là cơ quan tiết ra insulin, khi nó không làm việc nữa là nguồn gốc phát sinh ra bệnh tiểu đường, trong thời gian Nhập Thất bị mất nước nhiều nên có thể phục hồi để đảm nhận chức năng tiết ra chất insulin.

Dạ dày yếu thường mắc chứng khó tiêu sẽ trở lại hoạt động bình thường sau Kỳ Thất. Các bắp thịt, các hạch của dạ dày được cải tạo, sự nhạy cảm do bệnh hoạn mất đi. Dạ dày trở lại co thắt bình thường. Các chỗ lỡ loét tự lành, các viêm nhiễm trong dạ dày bị bài tiết, giúp cho dạ dày hoạt động bình thường, nên sẽ ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.
Dĩ nhiên trong thời gian Nhập Thất, cơ thể có mất đi một số chất liệu, không thể bù trừ được bằng khí trời, nhưng do sự mất mát này mà cơ thể mới có cơ hội tái phối trí, lấy bớt chỗ này thừa đem bù sang chỗ kia thiếu, để bảo toàn các cơ quan trọng yếu. Chính tiến trình này giúp cho cơ thể xóa sạch các mầm móng sinh bệnh một cách hoàn toàn tư nhiên.

2/ Nội tiết và bài tiết : Trong lúc Nhập Thất các chức năng nội tiết ngưng nghỉ hoặc giảm đến mức tối thiểu. Nước bọt tiết ra ít. Có khi nước bọt trở nên hôi hám làm cho ta có cảm giác buồn nôn. Còn dịch vị tiết xuất ít và hơi chua. Trường hợp người bị bệnh tiết nhiều a-xít thì trong các ngày đầu của Kỳ Thất dạ dày vẫn đau, nhưng sẽ giảm dần rồi mất hẳn.

Mật tiết ra nhiều trong những ngày đầu để tẩy độc, sau đó lại ngưng xuất tiết. Sữa bị cạn trong lúc Nhập Thất. Mồ hôi thường hôi hám lúc đầu. Và các chứng bệnh xưng phổi kinh niên, suyển, sưng ruột già, viêm mũ, do sau khi Nhập Thất các chất nhớt mũ bị tẩy sạch, nên sẽ lành bệnh.

Các chất xuất tiết ở âm hộ, các loại bệnh bạch đái, khí hư, v.v... ở đàn bà được ngưng lại và phân tiết sẽ bình thường trở lại. Các mùi hôi thúi từ cửa mình hoặc từ tử cung do bệnh tật tạo ra cũng chấm dứt.

Trong thời gian đầu Nhập Thất, nước tiểu sẫm màu, chứa nhiều a-xít, u-rê, phốt phát, mùi khai và hăng, nhưng dần dần trong lại và ít hôi hơn. Mùi hôi của nước tiểu do khả năng bài tiết được cải thiện tạo ra. Ruột non và ruột già có điều kiện cải thiện các cơ cấu hư hỏng nên bệnh trỉ, sưng ruột non, ruột già, bệnh thương hàn, v.v... đều dần dần biến mất.

Có trường hợp không đi cầu. Ta nên cứ tự nhiên cho ruột làm việc không nên súc ruột hoặc uống thuốc xổ để tống xuất một cách giả tạo các chất cặn bã, làm suy yếu cơ thể, đưa đến cảm giác mệt mõi, suy nhược, v.v...

  3/ Sự phục hồi các cơ quan : Nhờ được nghỉ ngơi, các vết thương, các ung nhọt kinh niên lành rất mau. Thompson và Mendel nhận thấy rằng sau giai đoạn ngừng nghỉ do không cung cấp ẩm thực, cơ thể lại tái tăng gia phát triển mạnh khi ăn uống trở lại. Nên sau thời gian Nhập Thất, nếu ăn uống như cũ hay ăn nhiều hơn thì cơ thể sẽ tăng trọng trở lại bằng hay cao hơn, và các loại bệnh do tăng trọng dễ trở lại.

Điều cần nói là nhờ cơ thể được tái cấu trúc, tế bào được tái tạo nên sau khi ăn uống trở lại cơ thể sẽ trẻ hóa, da dẻ mịn màng hơn, mắt trong sáng hơn, nghị lực tăng cường nhiều hơn. Vì vậy nếu thường xuyên Nhập Thất thì cơ thể sẽ cải thiện, trẻ hóa tế bào…

4/ Sự cải thiện tinh thần và các giác quan : Sau  nhiều lần Nhập Thất, khả năng tinh thần và giác quan đều được cải thiện đặc biệt.

Về năng lực tinh thần khả năng suy luận, trí nhớ, trí thông minh đều phát triển tốt hơn. Cảm quan, trực giác đều gia tăng. Nhờ Nhập Thất nhiều lần, chúng tôi đã tự học ngành ngọc học một cách dễ dàng và đã giảng dạy môn học này rất lâu, viết khá nhiều sách về ngọc học.

Lavanzin nói : ”Trong thời gian nhịn ăn, sức mạnh thể chất không mất mà năng lực tinh thần lại tăng một cách phi thường. Trí nhớ phát triển lạ lùng, trí tưởng tượng phong phú tối đa. Ngay cả trường hợp bệnh điên, bệnh tâm thần cũng chữa lành nhờ Nhập Thất”.

5/ Sự tăng giảm cân lượng :  Người mập sụt cân nhanh hơn người gầy và càng hoạt động nhiều càng sụt cân nhanh. Nhưng thời gian Nhập Thất càng dài thì sự sụt cân càng chậm lại.

6/ Vấn đề sinh lý và sinh sản :  Vấn đề thường được một số người băn khoăn là sinh lý va sinh sản ảnh hưởng thế nào trong và sau các Kỳ Thất " Nói cách khác là nếu Nhập Thất nhiều lần thì khả năng sinh lý hay vấn đề sinh con cái có bị suy giảm hay không " - Xin trả lời ngay là khả năng sinh lý chỉ có sự ngừng nghỉ tạm một thời gian ngắn ban đầu. Sau đó, do năng lượng trở lại tốt hơn, khả năng sinh lý tăng cường rõ rệt. Sự ngừng nghỉ các cơ quan trong thời gian Nhập Thất lại được sự vận khí tăng cường và kích thích, khai mở huyệt đạo vùng tiểu chu thiên làm cho khả năng tình dục tăng thêm, chứ không hề bị yếu đi.

7/ Một vài biến chứng cần biết : Người ta lo ngại rằng nhịp tim và huyết áp có thể thay đổi bất lợi cho sức khỏe trong lúc Nhập Thất. Thực tế, huyết áp và tim mạch thường có sự thay đổi trong lúc mới bắt đầu. Nhưng dần dần sẽ bình thường trở lại và khang kiện hơn. Nếu thấy nhịp tim tăng giảm bất thường thì đó chỉ là sự điều chỉnh, sữa chữa, bồi bổ chỉ có lợi cho sức khỏe mà thôi. Còn huyết áp thì thường giảm, chứ ít khi tăng lên. Nếu có tạm thời tăng lên đôi chút lúc đầu thì đó cũng là sự điều chỉnh cần thiết có lợi, không có gì phải lo sợ.

Ngoài nhịp tim và huyết áp, vấn đề thèm ăn, thèm uống cần được hiểu rõ để khỏi thắc mắc. Đại đa số những người đã Nhập Thất có sự hướng dẫn, được vận khí đầy đủ thì sự thèm ăn thèm uống rất ít xảy ra. Tuy nhiên, một vài trường hợp đặc biệt cũng được ghi nhận như sau : Có người thèm ăn thèm uống ngay ngày đầu. Đây là trường hợp người Nhập Thất có thói quen ăn uống nhiều, ăn nhiều thịt và hay uống rượu. Với một số người sự thèm ăn, thèm uống chỉ xảy ra ở ngày thứ hai hoặc thứ ba. Đây là trường hợp người Nhập Thất đã quen ăn thanh đạm hoặc ăn chay.

Các triệụ chứng này chỉ nói lên sự thay đổi về thói quen, chớ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Riêng việc thèm nước thì cần được lưu tâm. Với những người mà cơ thể quá ốm yếu, các tế bào đang thiếu nước thì việc nhịn nước cần phải được uyển chuyển, khác với trường hợp những người có thể chất bình thường hoặc người có thừa nước, người mập phì.

   Một điều cần lưu tâm nữa là : có sự đói thật và đói giả. Đói giả là cảm giác do thói quen có tính tâm lý. Còn đói thật là do cơ thể đã thật sự cần thức ăn thức uống. Chúng ta chỉ ăn uống khi nào đói khát thật vì nếu để chậm trễ thì sức khỏe và sinh mạng sẽ bị tổn thương. Bác sĩ Claunch nói rằng : ”Khi người ta đói khát mà cảm thấy thoải mái, khoan khoái. Đó là đói khát thật. Còn khi đói khát mà cảm thấy khó chịu, bị dày vò thì đó là sự thèm ăn thèm uống giã tạo”.

Dù, ở mặt biểu hiện, bệnh có nhiều loại khác nhau, nhưng tiến trình từ tình trạng khỏe mạnh đến tình trạng bệnh hoạn chỉ có một. Nên tiến trình chữa bệnh, để trở lại tình trạng khỏe mạnh, cũng chỉ có một mà thôi.

Nhập Thất theo Pháp môn Tiên Thiên Khí Công là phương cách hữu hiệu để thực hiện tiến trình chữa bệnh này.

    Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.