Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Cũ Chuẩn Bị Đủ Chưa? Chưa, Khi Nói Về An Toàn trong Ký Túc Xá. Ý Thức Và Giáo Dục Là Những Cách Tốt Nhất Để Tìm Hiểu Về An Toàn Điện Ơ Cả Trong Và Ngoài Khu Học Đường.

27/08/201500:00:00(Xem: 1614)

Bài của Paul Netter, Southern California Edison

Chandler Brown là trường hợp nghiên cứu nhanh.

Một sinh viên năm nhất của Harvard chuyên ngành kỹ sư môi trường, mới đây dọn vào phòng của mình ở ký túc xá. Vị Học Giả Edison có hiểu biết căn bản về những thảm họa về điện, nhưng nhận thức được rằng có lẽ anh ta chưa thể viết được luận án về sự an toàn.

Anh Brown, vừa tốt nghiệp hồi tháng Năm đại diện cho Trường Trung Học Silverado ở Victorville nói: “Có thể tôi sẽ sử dụng kiến thức thông thường để qua [nguy hiểm về điện] rất tốt. Nhưng để hiểu rõ về nó, thì không hẳn là như vậy.”

Brown không phải là trường hợp cá biệt. Anh là một trong hàng triệu sinh viên vào đại học trong tháng tới phải tìm hiểu kỹ để được an toàn khỏi bị điện giật, thương tích hay hỏa hoạn có thể xảy ra trong và ngoài khu học đường.

Sở Cứu Hỏa Hoa Kỳ ứng đáp vào khoảng 3,810 vụ hỏa hoạn ở ký túc xá, nhà bác ái, hội trường, và liên đoàn mỗi năm, theo Hội Cứu Hỏa Quốc Gia. Những vụ hỏa hoạn này gây ra trung bình hai ca tử vong, 30 ca thương tích và thiệt hại tài sản tới 9 triệu Mỹ Kim mỗi năm, và thường xảy ra vào tháng Chín và Tháng Mười.

Randall Wright, viên thanh tra của Sở Cứu Hỏa Quận L.A. đồng ý với hội cứu hỏa rằng một số hiểm họa lớn nhật của chỗ ở cho các trường đại học là có quá nhiều dây điện nối dài và ổ cắm điện, quên tắt bếp và đèn cầy.

Ngoài ra, sinh viên tới trường đem theo máy điện toán, đồ điện tử và máy móc cho những khu học xá cũ kỹ nơi mà đường dây điện được thiết kế không phải để chịu được đồ điện tử quá tải.

Wright tin rằng phải tính đến sự an toàn khi chuẩn bị kỹ lưỡng cho trường đại học.


Ông nói thêm: “Tìm hiểu cách sống chung với người khác, thật sự sinh viên phải thận trọng hơn để nhận thức được rằng không phải như ở nhà, những hành động của họ bây giờ có thể ảnh hưởng đến người khác”.

Giám Đốc phụ trách Môi Trường, Sức Khỏe và An Toàn của Hãng Southern California Edison (SCE), Don Neal cũng khuyên nên xem kỹ luật lệ của trường trước khi sử dụng đồ điện tử trong phòng ký túc xá, và lưu ý rằng các trường học thường có một danh mục các thứ bị cấm.

Ông Neal nói rằng: “Sinh viên cũng nên chỉ cắm một đồ điện tử công suất lớn vào ổ cắm và đồ điện tử đó không bao giờ được cắm vào dây nối dài. Khi được sử dụng, những đường dây nối dài nhất định chỉ được sử dụng tạm thời mà thôi.”

Không nên sử dụng đồ điện tử có hơi nóng gần sách vở, giấy tờ,và bất kỳ thứ gì dễ cháy vì chúng có thể phát hỏa nếu tiếp xúc quá gần. Tuy nhiên, theo hội cứu hỏa, quên tắt bếp là thủ phạm lớn nhất cho các vụ hỏa hoạn trong nơi ở của trường đại học, đồ dùng nấu ăn liên quan tới 84% các vụ hỏa hoạn.

Đối với Wright, điều này làm hộp dò khói là vật không thể thiếu.

Mỗi phòng phải có một hộp dò khói và phải thử mỗi tháng. Không bao giờ được tắt hộp dò khói và phải thay pin cho hộp dò khói ít nhất mỗi sáu tháng một lần.

Ông Neal cho biết: “Đại học cũng như một số trải nghiệm khác. Trải nghiệm đó có thể được thụ hưởng an toàn hơn khi luôn có người để mắt tới những đồ dùng điện tử có công suất lớn và đồ gia dụng mà sinh viên đem từ nhà tới, và phải được sử dụng đúng cách.”

Câu chuyện này được đăng lần đầu tại Phòng Tin Tức của Edison.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.