Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Quyết H. Res 243: Đòi CSVN Thả LM Lý, LS Đài, LS Nhân

21/04/200700:00:00(Xem: 6979)

Tiểu Ban Ngoại Giao Hạ Viện Mỹ Thông Qua Nghị Quyết H. Res 243: Đòi CSVN Thả LM Lý, LS Đài, LS Nhân

Washington DC – Theo thông báo báo chí từ văn phòng của dân biểu Chris Smith, thì Nghị Quyết 243 nhằm kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật Sư Lê Thị Công Nhân và Luật Sư Nguyễn Văn Đài đã được thông qua tại Tiểu Ban Ngoại Giao của Hạ Viện Hoa Kỳ. 

Dân biểu Chris Smith phát biểu: “Việc Linh Mục Lý bị bắt và bị mang ra xử tại toà án là hoàn toàn vì mục tiêu đàn áp chính trị, đây là một hành động đáng xấu hổ để bịt miệng ngài và đe dọa những ai có dũng cảm nói lên tiếng nói đối lập với chính quyền.  Chúng ta có trách nhiệm nói thay cho Linh Mục Lý và những nhà đối kháng khác đang bị đàn áp tại Việt Nam.  Tiểu Ban Ngoại Giao đã bày tỏ quan điểm của mình với Nghị Quyết này, bây giờ là lúc để toàn Hạ Viện thông qua ngay lập tức để lên tiếng thay cho những nhà đối kháng tại Việt Nam.”

Theo văn phòng của dân biểu Chris Smith, thì bước kế tiếp của Nghị Quyết 243 là sẽ được đệ nạp vào nghị trình của Hạ Viện để toàn Hạ Viện có thể bỏ phiếu cho nghị quyết này.  Văn phòng của dân biểu Chris Smith sẽ thông báo đến cộng đồng khi Nghị Quyết 243 được đệ nạp vào nghị trình của Hạ Viện. 

Trước tình hình Nghị Quyết 243 có thể được đem ra trước Hạ Viện Hoa Kỳ để các dân biểu tranh luận để bỏ phiếu, Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) sẽ phát động chiến dịnh gửi thiệp vận động đến Tòa Bạch Ốc và các dân biểu Hoa Kỳ để kêu gọi họ quan tâm và ủng hộ phong trào đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. 

Trên mười ngàn thiệp đã được in với bức hình của Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng tại phiên toà đã xảy ra trong thời gian gần đây.  VPAC sẽ cùng nhiều hội đoàn sẽ phân phát những thiệp để qúy đồng bào có thể ký tên và gửi đi trong thời gian rất gần. 

Uỷ Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt xin kêu gọi cộng đồng, các hội đoàn và tổ chức người Việt khắp nơi trên toàn cõi Hoa Kỳ hãy có hành động cụ thể để hỗ trợ phong trào tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam đang bị đàn áp rất quyết liệt bởi nhà cầm quyền CSVN.  Quý vị có thể hành động bằng cách ký tên vào những thiệp được phân phát, hoặc liên lạc trực tiếp các dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ đại diện cho địa hạt nơi qúy vị sinh sống và yêu cầu họ hãy ủng hộ phong trào tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.